Môn Văn Lớp: 6 Hãy tưởng tượng và kể lại cuộc đọ sức giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh trong điều kiện ngày nay với máy xúc , máy ủi , xi-măng cốt thép , máy bay

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Hãy tưởng tượng và kể lại cuộc đọ sức giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh trong điều kiện ngày nay với máy xúc , máy ủi , xi-măng cốt thép , máy bay trực thăng, điện thoại di động, xe lội nước,….
Ko chép mạng , phải hơi dài No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josephine 3 tuần 2022-01-04T04:08:13+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Sơn Tinh đang dự cuộc họp nghe báo cáo về những hậu quả cũng như thiệt hại do cơn lũ gây ra thì có tin cấp báo: “Báo cáo Sơn thần, một phần của đoạn đê xung yếu ngăn nước tràn vào thành phố đã bị vỡ, đề nghị ngài về ngay ạ”. Thế là cơn lũ lại tràn về, dòng nước của Thủy Tinh. Sự quyết tâm gây lũ lụt của Thủy Tinh và ý chí quyết không đế lũ lụt gây thiệt hại cho nhân dân của Sơn Tinh lại tạo nên trận chiến. Qua mấy ngàn năm phát triển, ngày nay họ đọ sức với nhau bằng máy xúc, máy ủi, xi măng cốt thép, máy bay trực thăng, điện thoại di động…

  Sơn Tinh nghe tin vội điều máy bay trực thăng về nơi xảy ra sự cố. Ngồi trên máy bay nhìn đoạn đê xung yếu bị vỡ, mọi vật cứ nổi lềnh bềnh trên nước khiến ngài đau lòng. Và giừa dòng nước kia Thủy Tinh đang chỉ huy dâng nước lên phá vỡ hoàn toàn đoạn đê, Sơn Tinh cho máy bay hạ xuống. Sơn Tinh dùng điện thoại di động gọi cho chỉ huy hạm đội phụ trách việc cứu trợ đồng bào. Sơn Tinh nói:

  – Hạm đội một nghe rõ trả lời, anh đã cứu hết được nhân dân ở những nơi cơn lũ đang đi qua chưa?

  Vị chỉ huy trưởng lúng túng:

  – Dạ thưa, cơn lũ mạnh quá xuồng của chúng thần không tiếp cận được, chúng thần đang cố hết sức có thể.
  Vẻ mặt lo âu trên khuôn mặt Sơn Tinh lộ rõ. Thủy Tinh đang đứng trên xe lội nước để ra giữa dòng lũ chiến đấu với Sơn Tinh. Đứng giữa dòng lũ, Thủy Tinh tự đắc nói:

  Sơn Tinh kia, lần này thì ngươi sẽ phải nhận lấy thất bại. Với đội quân hùng hậu của ta, ta sẽ làm cho tất cả nơi đây chìm trong bể nước và ta sẽ có được Mị Nương.

  Lời nói của Thủy Tinh không làm giảm đi ý chí của Sơn Tinh. Sơn Tinh cho điều các máy xúc, máy ủi tới đem theo những bao tải cát để ngăn chặn dòng lũ. Hàng nghìn bao tải cát đã được đem tới. Hàng ngàn người đang xếp từng bao tải cát để hàn lại đoạn đê bị vỡ. Nhưng không ngờ, tưởng rằng dòng lũ đã được ngăn chặn lại bị Thủy Tinh dồn hết nội lực tấn công vào đoạn đê xung yếu nhất. Có lẽ những bao tải cát kia chưa phải là một trở ngại quá khó khăn đối với Thủy Tinh; đoạn đê lại bị vỡ. Những tiếng cười đắc chí vang lên từ phía quân của Thủy Tinh cùng với tiếng nước ồ ồ đổ vào vùng dân cư ở phía trong đê. Đồ đạc, những dụng cụ gia đình đang nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Mấy xác gà, chó trôi xuôi. Trời đã quá trưa nhưng Sơn Tinh vẫn không nuốt nổi một hạt cơm. Sự khổ cực khôn đốn của nhân dân và nét mặt ngạo nghễ của thần nước như từng lưỡi dao đâm vào tim gan chàng. Có điện báo từ nơi cứu hộ đồng bào:

  – Thưa ngài, chúng thần đã dùng xuồng, ca nô cứu được nhiều người nhưng vẫn còn có người bị mắc kẹt trên nóc nhà, họ đang bị đói.

  Nghe thấy vậy, Sơn Tinh liền điều một máy bay phản lực đem theo lương thực, thuốc men tới để cứu đói và cũng ngăn chặn nguồn bệnh phát sinh.

  Nước lũ mỗi ngày một dâng cao. Gió ào ào, mưa tầm tã, cây cối ngả nghiêng, có nhiều cây cổ thụ đã bị đổ, các tuyến đường giao thông chìm trong biển nước, nhiều vùng dân cư bị cô lập. Một ngày trôi qua mà vẫn không có kết quả gì chuyển biến. Sơn Tinh đã thức suốt đêm để mỗi khi cơn lũ lên cao kịp đối phó. Sáng sớm hôm sau, cùng Sơn Tinh đối phó với dòng lũ còn có những quan chức tối cao của Chính phủ, ai cũng đau đáu một điều mong dòng lũ rút sớm để cuộc sông của nhân dân được bình yên. Sơn Tinh điều thêm máy móc hút nước từ đoạn đê vỡ bơm ra sông Hồng, sông Nhuệ. Xe chở xi măng cốt thép được điều tới. Lợi dụng cơ hội Thủy Tinh đang đắc ý mở tiệc ăn mừng, Sơn Tinh cho quân đổ xi măng hàn khẩu quãng đê vờ. Vì mừng rỡ quá sớm, tưởng rằng Sơn Tinh đã chịu thua, Thủy Tinh thả sức ăn uống đến nỗi say mềm khống còn biết điều gì. Khi Thủy Tinh tỉnh dậy ra xem thì đoạn đê mới đã chặn dòng lũ, nhiều trạm bơm hoạt động suốt ngày đêm trên nhiều tuyến sông, cuộc sống của nhân dân đã gần trở lại bình thường. Mọi sự tức giận của Thủy Tinh được dồn hết vào sự tấn công đoạn đê mới vỡ nhưng không được. Một lần nữa Thủy Tinh quay cuồng trong thất vọng. Đây chắc là lần thua đau đớn nhất của Thủy Tinh, tưởng mình đã nắm chắc phần thắng mà lại chịu thất bại. Mọi người vui mừng ôm lấy Sơn Tinh, dù ngày xưa hay ngày nay với những công cụ hiện đại thì người thua vẫn là Thủy Tinh.

  Vậy là những chàng rai anh dũng của thế kỉ XXI đã một lần nữa chiến thắng Thủy Tinh. Em mong rằng năm sau, nhiều năm nữa Thủy Tinh sẽ không dâng nước đánh Sơn Tinh để nhân dân khỏi phải chịu khổ dù Sơn Tinh ở thời đại nào cũng vẫn là một người anh hùng.

 2. Suốt hai hôm nay, không khí trở nên căng thẳng. Bầu trời sậm sịt, báo đài và các kênh truyền thông liên tục cập nhật tình hình di chuyển của đội quân do Sơn Tinh lãnh đạo. Bởi chúng đang lao thẳng về phía đất liền nước ta một cách nhanh chóng và dũng mãnh. Đây không phải lần đầu tiên diễn ra sự kiện này, bởi năm nào Thủy Tinh cũng đem quân tấn công hòng nhấn chìm nước ta nhưng chưa bao giờ thành công cả. Dù vậy, hắn vẫn chưa bao giờ từ bỏ ý đồ.

  Năm nay, hắn đặc biệt đem theo một lượng lớn binh sĩ, với những cố máy khổng lồ, tân tiến, tấn công ồ ạt từ nhiều hướng. Tuy nhiên, không vì thế mà dân ta rơi vào tình thế hoảng sợ hay bỏ chạy. Trái lại, dưới sự chỉ đạo của bộ trưởng Sơn Tinh, nhân dân ta bình tĩnh chuẩn bị chiến đấu. Đê điều, hệ thống thoát nước, các cơ sở hạ tầng, nhà cửa, tàu bè được gia cố cẩn thận và vững chãi. Hoạt động học tập, làm việc dừng lại để đảm bảo an toàn. Người già, phụ nữ, trẻ em thì tập trung tại những nơi kiên cố, sâu trong đất liền tránh xa chiến trường. Thanh niên trai tráng tập trung cùng bộ đội để sẵn sàng chiến đấu và làm những công tác bảo vệ, di chuyển lúc cần thiết.

  Không khí cứ căng thẳng như vậy cho đến giữa đêm, quân đội Thủy Tinh bất ngờ tấn công vào giữa miền Trung. Từng đợt sóng mạnh, cột nước lớn, lốc xoáy khổng lồ được tạo ra và thổi ồ ạt vào đất liền. Quân đội của Thủy Tinh hò hét ầm ĩ, tấn công mãnh liệt. Mực nước dâng lên nhanh chóng. Cây cối ngả rạp, mái nhà tốc lên, bay khắp nơi. Tuy nhiên, nhờ sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ trước, nên dân ta vẫn chống chọi lại được. Địch đi đến đâu thì ta đẩy lại đến đấy. Hai bên cứ thế giằng co liên tục suốt mấy ngày liền. Cuối cùng, quân đội của Thủy Tinh kiệt lực mà tan rã, bỏ chạy tán loạn. Vậy là, năm nay, bọn chúng lại thất bại thảm hại.

  Nhân dân ta vui mừng hân hoan tận hưởng chiến thắng. Những cũng không vì thế mà lơ là cảnh giác. Dưới sự chỉ đạo của bộ trưởng Sơn Tinh, mọi người cùng nhau phục hồi thiệt hại sau trận chiến, đồng thời chuẩn bị, gia cố cơ sở cho cuộc tấn công vào năm sau.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )