Môn Văn Lớp: 6 Hãy tóm tắt đầy đủ ý của văn bản Bức Tranh của em gái tôi Cần gấp Ko đc chép mạng

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Hãy tóm tắt đầy đủ ý của văn bản Bức Tranh của em gái tôi
Cần gấp
Ko đc chép mạng No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Sadie 1 tuần 2022-04-17T18:43:35+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Tóm tắt : Kiều Phương là cô gái hay lục lọi đồ và thường bôi bẩn lên mặt. Cô bé có sở thích vẽ tranh nên thường bí mật pha chế màu và vẽ. Khi mọi người phát hiện ra Kiều Phương có tài năng hội họa thì người anh tỏ ra ghen tị và xa lánh em. Kiều Phương đạt giải nhất tại trại thi vẽ tranh quốc tế với bức vẽ “anh trai tôi”, lúc này người anh trai mới nhận ra tấm lòng nhân hậu của em và hối lỗi về bản thân mình

  2. Câu chuyện Bức Tranh của em gái tôi kể về hai anh em Kiều Phương qua lời kể của người anh, người anh đã đặt cho Kiều Phương vói cái tên dễ thương là Mèo. Mèo là một cô bé hay nghịch ngợm nhưng lại có năng khiếu vẽ.

    Sau một thời gian theo dõi, nhất là khi nghe chú Tiến Lê khen tranh của em gái, người anh rơi vào trạng thái mặc cảm, tự ti. Trạng thái tâm lí này khiến người anh thường gắt gỏng với em mặc dù cô bé ngây thơ, chẳng có tội tình gì. Nhưng thật bất ngờ, bức tranh đạt giải của Kiều Phương lại là bức tranh vẽ chân dung người anh thân yêu của mình. Khi đứng trước bức tranh của Kiều Phương người anh nhận ra tấm lòng nhân hậu của em gái và hối hận vì đã trước đây đã đối xử không đúng với em.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )