Môn Văn Lớp: 6 Hãy tả lại một nhân vật văn học mà em yêu thích (Lượm). Viết một bài văn luôn nha! Bạn nào viết hay và đầy đủ ý thì mình sẽ cho ctlhn. Giúp

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Hãy tả lại một nhân vật văn học mà em yêu thích (Lượm).
Viết một bài văn luôn nha!
Bạn nào viết hay và đầy đủ ý thì mình sẽ cho ctlhn. Giúp mình nha! Chúc các bạn thi tốt! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Lydia 3 tuần 2022-04-06T21:33:42+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. TL:

  ” Chú bé loắt choắt 

  Cái xắc xinh xinh

  Cái chân thoăn thoắt

  Cái đầu nghênh nghênh

  Ca lô đội lệch 

  Mồm huýt sáo vang 

  Như con chim chích 

  Nhảy trên đường vàng”

  Đoạn này được trích trong văn bản mà em vô cùng yêu thích “ Lượm : của tác giả Tố Hữu. Lượm đã để lại cho em rất nhiều ấn tượng sâu sắc.

  Lượm có dáng thanh mảnh, nhỏ nhắn. Cậu có đôi chân rất  nhanh nhẹn. Lượm luôn luôn đội chiếc mũ ca lô trên đầu, đặt lệch về một phía trông thật ngộ nghĩnh và đáng yêu làm sao! Và cũng là một cậu bé rất yêu đời. Mồm cậu luôn huýt sáo như con chim chích hót vang lưng trời , chú không sợ mọi hiểm nguy. Tuy công việc của người chiến sĩ nhỏ rất nguy hiểm nhưng cậu rất yêu thích công việc mà mình đã lựa chọn. Cậu nhảy trên đường, vừa đi, vừa nhảy, cười tít cả hai mắt.

         Lượm không sợ nguy hiểm. Cậu đã vượt qua bom đạn để đưa bức thư , những lá thư vô cùng quan trọng cho đơn vị. Rồi có một hôm như mọi ngày, Lượm đi liên lạc trên một con đường làng vắng vẻ. Lượm bị phát hiện, thế là những tiếng súng vang lên. Lượm chạy như bay nhưng vẫn không tránh được những viên đạn của địch. Chú bé ngã xuống, tay còn nắm chặt bông lúa thơm mùi sữa quê hương , đất nước.

  Lượm đã hi sinh nhưng hình ảnh của em vãn còn mãi với quê hương , đất nước và trong lòn mọi người ( trích trong SGK ) 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )