Môn Văn Lớp: 6 Hãy tả lại cảnh trường em vào một buổi sáng đẹp trời khi em đi học

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Hãy tả lại cảnh trường em vào một buổi sáng đẹp trời khi em đi học No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Emery 7 ngày 2022-04-18T04:49:16+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Giới thiệu về ngồi trường của em: Trường của em đang học mang tên nhà bác học Hồ Chí minh ( thay tên trường bạn vào 🙂  ngôi trường nằm ở trung tâm xã.

  Em đến trường đã thấy lác đác một số bạn ở sân trường rồi, tuy nhiên các phòng học vẫn còn đang đóng cửa im lìm. Những cánh cửa gỗ đen sậm làm tăng thêm vẻ tĩnh mịch.Bầu trời trong xanh, thoáng đãng, không khí rất trong lành. Chỉ có tiếng lá cây xào xạc và tiếng chim hót líu lo. Lúc này, sân trường thật tĩnh mịch, yên ả. Nhóm các bạn gái cũng không kém phần sôi động. Trò chơi nhảy dây quen thuộc lúc nào cũng hấp dẫn mọi người. Sợi dây uốn lượn lên xuống nhịp nhàng với những bước nhảy đẹp mắt, trông các bạn như những “nghệ sĩ xiếc” chơi trò nhảy dây trên màn ảnh nhỏ.Tôi rất thích đến sớm để ngắm nhìn quang cảnh sân trường trước giờ vào học, để thu lại những thước phim tươi đẹp ghi sâu vào vùng kí ức sau này. Và tôi đã có những thước phim thật đẹp.

  Tất cả đều được lưu giữ và chôn chặt trong tim, dù có mãi về sau.Em Yêu trường em !

 2.            Đề bài ;Hãy tả lại cảnh trường em vào một buổi sáng đẹp trời khi em đi học

                Có lẽ cảnh mỗi buổi sáng em đi học dường như rất quen thuộc . Nhưng có lẽ trong em nó rất đẹp và giản dị .

            Nhà em đối diện trường nên em có thể thấy trường học mọi lúc . Khi em mở cửa sổ ra chào đón ánh bình minh, hình ảnh em thấy đầu tiên đó chính là ngôi trường mà em đang học . Nhìn xa xa, nó như là một tòa lâu đài tri thức . Khi thức dậy, em vệ sinh cái nhân, ăn sáng và cắp sách đi học . Khi đến trường, có rất nhiều bạn học sinh đang vẫy tay chào ba mẹ, nhưng cái hôn và vẫy tay như là động lực để chúng con đi học . Nhìn xung quanh trường toàn là cây xanh, phủ một màu xanh trìu mến và mát mẻ . Làng gió khẻ đung đưa nhưng cành cây, nghe tiếng xào xạc như đang nói chuyện thì thào . Mỗi khi đến trường em lại được gặp bạn, họ chào nhau rất thân thường . Trước trường là cột cờ lớn, cao, lá cờ phất phơ trước gió làm em thấy tự hào . Nắng vàng chiếu vào những lớp học sáng rực cả sân trường . Em còn nhớ, cứ mỗi lần đến lớp là các nhóm tụm năm, tụm bảy đi chép bài nhau. Mùi giỗ mới thơm ngào ngạt, bay khắp căn phòng . Hôm nay là tổ em trực nhật nên cả tổ phân nhau làm rất hăng say . Bạn thì lau bản, quét lớp, giặt khăn,… đủ mọi việc. Khi làm xong nhìn lại lớp, xạnh sẽ và gọn gàn . Rồi những tiết học hăng say lại bắt đầu.

                       Chúc bạn học tốt ♥(ノ´∀`)

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )