Môn Văn Lớp: 6 Hãy tả bạn của em trong giờ chào cờ

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Hãy tả bạn của em trong giờ chào cờ
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Alaia 1 tuần 2022-04-19T21:07:30+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Trong tuần sẽ luôn có một giờ chào cờ, giờ mà chúng tôi ko phải học mà thấy vào đó là những lời nhận xét tích cực và tiêu cực của cô tổng phụ trách.

  Đứa luôn phải gánh vác những điều này là nhỏ lớp trưởng lớp tôi.Vào đúng giờ chào cờ mặt nó nghiêm lại đến đáng sợ .Nhỏ luôn đc gọi lên trao thưởng và giúp cô bê phát.Nó chỉ im lặng đến lạ thường .Đa sồ lớp trưởng luôn phải chịu mọi hậu quả của lớp thấy mà tội vì năm nay lớp tôi ko ngoan

  Đôi mắt chỉ chăm chú nhìn bục giảng cứ như đang nghĩ về cách mk cải thiện lớp chưa tốt hay là cắt chức lớp trưởng

  Cuối cùng buổi họp cũng kết thíc nhỏ đó thở phào ….

 2. “A lô! Mời các em trong đội trống lên lấy trống để chào cờ!”. Đó là tiếng cô tổng phụ trách ở trường em đấy. Cô đã để lại trong lòng chúng em những ấn tượng sâu đậm và khó quên. Cô có cái tên thật dễ mến: Cô Nguyễn Ngọc Lan.

  Cô tổng phụ trách còn rất trẻ, năm nay cô khoảng ba mươi tuổi. Cô có dáng người thon thả, cân đối. Khi đến trường, cô thường mặc quần tây, áo sơ mi màu xanh, bỏ trong quần trông cô nhanh nhẹn, gọn gàng như cô thanh niên xung phong. Mái tóc cô đen nhánh xõa ngang vai ôm lấy khuôn mặt trái xoan đôn hậu. Đôi mắt cô đen láy, sáng long lanh luôn nhìn chúng em với vẻ trìu mến, thân thiện. Hàm răng cô trắng đều như những hạt bắp non.

  Cô tổng phụ trách của chúng em rất nhiệt tình với công việc chung của nhà trường. Hết dạy chúng em hát quốc ca, đội ca lại dạy các bạn tập trống, dạy tập nghi thức đội. Cô còn phụ trách đội sao đỏ để theo dõi thi đua của nhà trường. Lúc nào cô cũng là người đến sớm nhất và ra về trễ nhất. Nhờ có cô mà nề nếp của trường em rất tốt, không còn hiện tượng đi trễ hay mua quà rong. Giờ tập thể dục buổi sáng các bạn cũng xuống nhanh hơn và tập đều hơn. Bao nhiêu phong trào của nhà trường cô đều tích cực tham gia. Nào là nghi thức đội, hội khỏe Phù Đổng, an toàn giao thông, bông hoa điểm 10. Nhờ có bàn tay và khối óc của cô mà năm qua trường em đã đạt liên đội mạnh đấy. Mỗi sáng thứ hai đầu tuần, chúng em lại bắt gặp nụ cười tươi tắn của cô. Cô thường lên tổng kết công tác đội trong tuần và nhắc nhở chúng em những tồn tại cần khắc phục, phát động các phong trào của tuần tới. Thỉnh thoảng, cô còn dạy chúng em chơi một số trò chơi thật lí thú và bổ ích. Vì thế, ai cũng yêu mến cô.

  Chỉ còn vài tháng nữa thôi, em sẽ phải xa mái trường tiểu học mến yêu, xa các thầy cô giáo, xa cả những buổi sinh hoạt đội cùng cô tổng phụ trách. Nhưng em sẽ nhớ mãi, nhớ hoài những buổi đến lớp, những buổi được sinh hoạt cùng cô tổng phụ trách đội dịu dàng, dễ mến. Em sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi để xứng đáng là học trò của cô.

  Tham khảo nha

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )