Môn Văn Lớp: 6 Hãy phân tích cấu tạo chủ vị của đoạn văn sau và nêu nội dung chính của đoạn văn. “Sau trận bão,chân trời,ngấn bể sạch như tấm kính lau hết

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Hãy phân tích cấu tạo chủ vị của đoạn văn sau và nêu nội dung chính của đoạn văn.
“Sau trận bão,chân trời,ngấn bể sạch như tấm kính lau hết mây hết bụi.Mặt trời nhú lên dần dần,rồi lên cho kì hết.Tròn trĩnh phúc hậu như lòng đỏ một quả trứng thiên nhiên đầy đặn.Quả trứng hồng hào thăm thăm và đặt bệ lên một mâm bạc đường kính mâm rộng bằng cả chân trời màu ngọc trai nuóc biển ửng hồng.Y NHƯ MỘT MÂM lễ phẩm tiến ra trong bình minh để mừng cho sự trường thọ của tất cả những người chài lưới trên muôn thuở biển Đông” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Rylee 2 tuần 2021-10-11T13:49:15+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Sau trận bão, chân trời, ngấn bể / sạch như một tấm kính lau hết mây, hết bụi.

  Mặt trời / nhú lên dần dần, rồi lên cho kì hết.

  Tròn trĩnh phúc hậu như / lòng đỏ một quả trứng thiên nhiên đầy đặn.

  Quả trứng / hồng hào thăm thẳmđường bệ / đặt lên một mâm bạc đường kính mâm rộng bằng cả một cái chân trời màu ngọc trai nước biển ửng hồng.

  Y như một mân lễ phẩm / tiến ra từ trong bình minh để mừng cho sự trường thọ của tất cả những người chài lưới trên muôn thuở biển Đông.

  `->` Nội dung chính: Vẻ đẹp tráng lệ của mặt trời mọc trên đảo Cô Tô.

  `=>` Phân biệt:

  – Chữ nghiêng là trạng ngữ.

  – Chữ in đậm là chủ ngữ.

  – Chữ gạch chân là vị ngữ.

 2. “Sau trận bão/,chân trời,ngấn bể //sạch như tấm kính lau hết mây hết bụi.Mặt trời// nhú lên dần dần,rồi lên cho kì hết.Tròn trĩnh phúc hậu// như lòng đỏ một quả trứng thiên nhiên đầy đặn.Quả trứng //hồng hào thăm thăm và đặt bệ lên một mâm bạc đường kính mâm rộng /bằng cả chân trời màu ngọc trai nuóc biển// ửng hồng.Y NHƯ MỘT MÂM lễ phẩm //tiến ra trong bình minh /để mừng cho sự trường thọ //của tất cả những người chài lưới/ trên muôn thuở biển Đông”

  ND chính: cảnh mặt trời mọc ở biển đảo Cô Tô sau trận bão.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )