Môn Văn Lớp: 6 Hãy miêu tả ngoại hình của người mà bạn yêu

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Hãy miêu tả ngoại hình của người mà bạn yêu No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Hadley 1 tuần 2021-09-15T22:33:45+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. @Gaumatyuki

  Bạn lọc phần miêu tả ra nha

  Chúc bạn học tốt

 2. https://hoidap247.com/cau-hoi/951789, mod vào xem trước khi muốn xóa

  – Bạn mình rất yêu nhé ( yêu quí )

  *Dàn ý tham khảo:

  -Mở bài: Giới thiệu chung về bạn 

  Gặp bạn khi nào ?

  Mối quan hệ thân hay không ?

  Tình cảm đối với bạn.

  -Thân bài:

  Tả sơ lược về ngoại hình của bạn:

  Khuôn mặt như thế nào ( mắt, miệng, …)

  Mái tóc, dáng đi, làn da, …

  Tả tính cách của bạn:

  Hiền dịu, hoạt bát, nhân hậu và vui vẻ, v.v.

  Tả hoạt động hằng ngày hay một kỉ niệm đáng nhớ của em với bạn.

  Chú ý: có thể tả kết hợp để bà văn không bị nhàm chán.

  -Kết bài: Nêu tình cảm cảu em về bạn.

  *Bài làm tham khảo:

       Bạn bè là người luôn đồng hành với chúng ta trong việc chơi lẫn việc học. Người ta có câu: “Học thầy không tày học bạn”. Vì bạn là những người cùng trang lứa và tâm lí cũng gần gũi hơn. Vì thế mà bạn là thành phần không thể thiếu với mỗi người. Trong lớp, tôi có một người chơi rất thân với tôi đó là Nhi.

      Nó có một khuôn mặt dài nhìn rất ngộ nghĩnh. Cũng vì thế mà mỗi khi tôi buồn thì luôn bị nó chọc cười ngay. Đôi mắt hiền hậu và lúc nào cũng tỏ vẻ vô tư. Nhưng thật ra nó có rấy nhiều tâm sự mà chỉ có tôi và Nhi biết được. Cậu ấy thì rất hòa đồng và hoạt bát, luôn nở nụ cười trên môi nên chả ai nghĩ là nó không có gì mà phải buồn cả. Ai cũng yêu mến nó vì cái tính cách vui vẻ và hòa đồng. Cậu ấy thích giúp đỡ mọi người bằng tất cả sự chân thành. Linh có một đặc điểm mà khiến người khác rất ưa nhìn, đó là mái tóc đen óng ả và dài mượt mà của nó. Lâu lâu ngồi kế thì tôi lại đưa tay lên và vuốt ve mái tóc của Nhi. Và dần dần hành động đó cũng trở thành sở thích của tôi. Làn da thì trắng như da em bé làm tôi cũng thấy ghen tị nữa. 

      Mỗi lẫn đến giờ ra chở thì chúng tôi lại dẫn nhau đi ăn sáng, uống nước ở các quán gần trường. Và đó cũng  là thói quen của hai chúng tôi rồi. Nhi có một dáng đi rất nhanh nhẹn mà uyển chuyển làm sao. Nó dắt tôi đi mà cứ như đang chạy để tìm một thứ gì đó quan trọng lắm vậy. Một con người rất hiền như Nhi thì có lẽ bị ăn hiếp dữ lắm đây. Và tôi cũng chính là một ví dụ. Có lẽ nó sợ tôi vì nó tôn trọng tôi, nó thích trêu chọc tôi lắm. Hai đứa chúng tôi thân nhau từ hồi đầu năm lớp 7 và cũng từ lúc đó mà tôi hiểu Nhi nhiều hơn.    

        Chính tôi cũng được hưởng môt sự quan tâm và yêu mến chân thành nhất đến từ Nhi. Mong rằng tình bạn này sẽ sẽ mãi mãi bền lâu như nước biển không bao giờ cạn nhé bạn thân yêu.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )