Môn Văn Lớp: 6 Hãy lập dàn ý sau đó viết thành bài văn hoàn chỉnh 1. Hãy miêu tả lại một ngày đẹp trời nơi em sống.

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Hãy lập dàn ý sau đó viết thành bài văn hoàn chỉnh
1. Hãy miêu tả lại một ngày đẹp trời nơi em sống. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
21 giờ 2021-10-12T14:23:21+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. aihong
  0
  2021-10-12T14:25:07+00:00

  * dàn ý: 

  1. Mở bài: Giới thiệu cảnh buổi sớm ở quê em (tiếng gà gáy ò ó o o…. báo bình minh đến).

  2. Thân bài:

  a. Tả cảnh bao quát:

  – Mọi vật đang say ngủ trở mình thức giấc. Gà lục tục xuống chuồng, lợn ụt ịt đòi ăn, mọi người chuẩn bị đưa trâu bò ra bãi chăn thả, các bà các chị nhóm bếp nấu cơm sáng.

  b. Tả cảnh chi tiết:

  – Màn đêm dần dần tan loãng trong ánh sáng của ông mặt trời đang nhô lên.

  – Những hạt bụi nắng rắc lên cánh đồng còn mờ sương, phủ lên mái nhà, vòm cây ánh sáng tinh khôi như bụi phấn của hoa cỏ.

  – Xe bò đi lộc cộc trên đường làng.

  – Nhà nhà trở dậy dọn dẹp, giặt giũ, cho gia cầm, gia súc ăn.

  – Thoảng trong không gian mùi khói bếp lẫn hương thơm của hoa cau.

  – Trên mái bếp, những làn khói nhạt bay lên mảnh như tơ.

  – Bầy gà mái mẹ lục tục dẫn con đi ăn. Chú gà trống bỗng chốc gáy vang ò ó o o… giục giã rồi lục tục gọi mấy cô gà mái bới giun.

  – Ông mặt trời toét miệng cười phô ánh hồng rực rỡ chiếu sáng cánh đồng.

  – Những mái ngói nhà dân đỏ tươi dưới nắng.

  – Màn sương loãng dần trên lá lúa, ngọn cỏ, những giọt nước lấp lánh dưới mai hồng.

  – Vườn cây, ngọn tre lao xao với gió lời chào hỏi của một ngày mới. Em đi bộ tới trường với tâm hồn hăng hái, sảng khoái của buổi ban mai.

  – Một ngày mới thanh bình của làng quê em bắt đầu.

  3. Kết luận:

  – Em yêu quê, gắn bó với quê và yêu từng buổi sáng, từng cảnh vật quen thuộc của làng quê em.

  – Lớn lên, đi học xa, em chắc chắn sẽ nhớ quê nhiều lắm.

  * bài làm:

  Nghỉ hè vừa qua, em được về quê ngoại và thưởng thức một buổi bình minh rực

  Em rất thích ngắm nhìn cảnh ngày mới bắt đầu ở quê hương mình. Không khí thật là trong và và dễ chịu. Dường như nó đã in sâu vào tâm hồn nhỏ bé của em từ lúc nào không hay nhưng em luôn nhớ cảnh buổi sáng của quê hương mình.

  Nhìn từ xa cảnh vật của quê hương như vẫn đang chìm sâu vào giấc ngủ ngon lành. Bỗng những chú gà trống gáy ” ò…ó…o” như chuông báo thức đánh thức cảnh vật xung quanh cùng dậy. Ông mặt trời bắt đầu chuyển mình như đứng dần dậy nhô dần lên sau ngọn núi để tỏa sáng. Những giọt sương mai đậu trên cây lá cũng rung rinh theo gió ríu gọi cùng ánh mặt trời tạo lên vẻ đẹp lấp lánh huyền diệu. Chao ôi! Nhìn cảnh vật lúc này thật đẹp.

  Cùng lúc này con người cũng bắt đầu thức dậy để bắt đầu một ngày làm việc mới. Những tiếng nói cười gọi nhau thì thào khắp con đường nhỏ của người dân đi làm cũng góp phần tạo lên sự sôi động của cuộc sống. Tiếng các bạn học sinh cũng thi nhau tung tăng cắp sánh đến trường, vừa đi vùa trêu nhau cười nói vui.

  Dưới cánh đồng làng những ruộng lúa xanh rì đang trổ bông thi mình đung đưa theo gió khoe sắc hương. Những con bướm sặc sỡ như khoe sắc đẹp tuyệt vời của mình bay dập dìu trong không gian. Thi thoảng có một vài chú chim hót líu lo trên cành cây gần đó. Điểm thêm vào bức tranh tuyệt diệu này là hình ảnh những người nông dân cần cù chịu khó chăm sóc cho đồng ruộng của mình.

  Nhìn bức tranh cảnh buổi sáng mới bắt đầu trên quê hương mình thật đẹp nó như ẩn chứ một ý nghĩa gì đó rất lớn lao muốn gửi đến con người. Trong bức tranh tuyệt đẹp này không chỉ có màu sắc đẹp mà còn có cả âm thanh cuộc sống làm cho cuộc sống của mỗi con người có ý nghĩa hơn.

  Chính bức tranh tươi đẹp này lại làm cho em thêm yêu cuộc sống, yêu quê hương mình nhiều hơn.

 2. aihong
  0
  2021-10-12T14:25:11+00:00

  $#Lập dàn ý (・□・;)$

  Mở bài :

  -Giới thiệu một quang cảnh đẹp nhất trên quê hương em- Một ngày mới vào buổi sáng 

  Thân bài :

  Tả bao quát

  – Vào thời gian nào ?

  -Không khí 

  Tả chi tiết:

  Cảnh vật :

  – Bầu trời

  +Đám mây

  -Sương mai

  – Hàng cây 

  – Đồng lúa

  -Mùi hương

  Hoạt động của người dân vào buổi sáng sớm 

  $#Tham khảo ¯\_༼ ି ~ ି ༽_/¯$

  Tôi thích nhất là nhìn ngắm cảnh quê hương mình . Ở quê quả thật không có gì bằng cả , không khí trong lành , làn đường không có khói bụi ,… Những kí ước ấy luôn luôn đẹp đẽ và không bao giờ phai màu . 

  Tiếng gà gáy đã đánh thức tôi vào buổi sáng sớm . Không khí còn xe xe lạnh . Bầu trời vẫn còn đen tối , những đám mây xám xịt còn dày đặc . Sương mai mắt lạnh vẫn còn vươn vấn trên cành cây . Những chú chim hót vang đậu trên cành chào ngày mới . Hàng cây xanh rung rinh trước làn gió . Xa xa , đồng lúa xanh mơn mỡn như tấm mãnh vải trải dài trên con đường quê tôi . Mùi hương của cỏ , hoa gợi lên một hương thơm khó tả ở quê tôi . 

  Dần dần xuất hiện ông mặt trời nhú lên từ ngọn núi trông như lòng đỏ của quả trứng gà vậy . Người dân cũng bắt đầu thức dậy , tiếng nói cười vui vẻ . Không khí đã bắt đầu rộn ràng hẳn lên . Các bạn học sinh cùng nhau cắp sách tới trường . Ông nông dân cày bừa tươi cười chào đón mọi người . Bắt hai vẫy tay chào tôi trông thật đáng yêu . Tiếng xe cộ đã bắt đầu xuất hiện rõ rệt . Tiệm thuốc , cửa hàng , nhà sách ,… đã mở cửa . Không khí thật rộn ràng biết mấy ! 

  Vùng quê thơ mộng của tôi vào buổi sáng sớm thật nhộn nhịp . Nó chính là món quà mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng tôi . Càng ngày tôi càng yêu quê hương nhỏ nhắn , thơ mộng này !

                      $#Chúc bạn học tốt ¯\_〳 •̀ o •́ 〵_/¯tự làm 100%$

                                    $@$ $We$ $are$ $one$

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )