Môn Văn Lớp: 6 Hãy kể hậu quả của việc lũ lụt và trận lũ lụt gần đây và lớn nhất ở tỉnh Sơn La

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Hãy kể hậu quả của việc lũ lụt và trận lũ lụt gần đây và lớn nhất ở tỉnh Sơn La No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Samantha 2 tháng 2022-02-28T06:09:15+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Đất nước ta nay đã yên bình, nhân dân được tự do, hạnh phúc, mọi người bắt tay vào xây dựng. Thế nhưng cuộc sống của nhân dân ta vẫn còn gặp phải khó khăn, mất mát do thiên tai đem lại. Nào là hạn hán, cháy rừng, sạt lở đất, lũ lụt… đặc biệt là nhân dân ở một số tỉnh miền Trung vừa bị cơn bão lũ hoành hành. Hậu quả thật khủng khiếp.

  Hôm ấy bầu trời u tối. Gió quay cuồng, gào rít. Cây cối ngả nghiêng rồi nạp mình bởi những cơn gió xoáy. Những cơn mưa ào ào đổ xuống, xối xả trên sân nhà, mái ngói, ngọn cây. Trận này chưa qua, trận khác kéo đến. Mưa ròng rã suốt ngàv đêm. Thế rồi, nước ở sông dâng cao, đỏ lừ. Nước tràn vào thôn xóm, làng mạc, thành phổ. Nước ngập các con đường. Ruộng đồng chỉ một màu trắng xóa. Gió to. Mưa lớn. Chúng cứ tiếp nối nhau. Nước ồ ạt đổ vào các rảnh cống, kênh rạch. Nước sông sôi sục chảy xiết, cuốn theo bao khúc gỗ từ miền ngược xa xôi. Cơn bão lũ vẫn diễn ra dữ dội, mọi tầng lớp nhân dân ở đây cùng các lực lượng vũ trang ra sức chống đỡ. Hàng nghìn người dùng bao đất và cọc tre để chắn giữ đê, chắn giữ bờ sông, không cho sạt lở, ngăn dòng nước tràn vào thành phố, làng mạc. Tiếng rào rào bất tận của mưa, tiếng ào ào của nước chảy cùng tiếng gọi í ới của bao người đang chống lũ làm thính giác của con người ta như mệt mỏi. Tuy vậy họ vẫn cương quyết chống chọi với bão lũ. Nước vẫn dâng lên cao, tràn mênh mông. Từng chiếc thuyền lòa nhòa ẩn hiện trong cơn mưa bao phủ. Người dân ở gần bờ sông và tài sản của họ được di dời đến nơi an toàn. Thanh niên cùng các lực lượng cứu hộ phải lênh đênh trong biển nước để làm nhiệm vụ. Từng chiếc thuyền dập dềnh trên sóng nước, mọi người tất bật khẩn trương. Cơn bão lũ vẫn cứ tiếp tục, nước ở các sông ầm ầm đổ ra biển. Gió biển thổi mạnh vào đất liền, từng cơn bão dữ tiếp nhau đe dọa. Nhiều ngôi nhà bị tốc mái, bay loang choảng. Hàng loạt nhà bị sạt móng, ngã vách. Có những ngôi nhà chỉ còn là đống gạch vụn mặc dù nó là nơi mà mọi người phải làm từ lâu lắm mới có được. Tài sản bị bão lũ cướp đi, mạng người cũng không tránh khỏi. Trường học, bệnh viện, nhà máy đều bị hư hại khủng khiếp vô cùng đến mấy ngày liền.

  Cơn bão lũ qua đi, làng mạc, phố phường nơi đây là một màu đơn điệu, quang cảnh thật lặng lẽ trầm buồn, mọi người nhìn cảnh mất mát mà lòng như thôi miên, thất vọng.

  Cơn bão lũ đã để lại biết bao nhiêu cảnh màn trời, chiếu đất, đói ăn, thiếu mặc… Cả nước đang hướng về miền Trung, đang dang rộng vòng tay nhân ái dể giúp đồng bào bị nạn đi lên khỏi bờ vực thẳm.

  0
  2022-02-28T06:10:51+00:00

  Bài làm

  * Hậu quả của việc lũ lụt:

  + Lụt đường

  + Nở đất

  + Có thể xảy ra lũ quét

  +…

  * Hậu quả của trận lũ lụt gần đây và lớn nhất ở tỉnh Sơn La:

  + Sơn La xuất hiện lũ quét, quốc lộ 37 tê liệt

  + mưa lớn đã gây ngập lụt ở xã Chiềng Khoang (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) khiến các phương tiện di chuyển khó khăn

  + Nhiều đoạn đường ở xã Chiềng Xôm bị ngập, ô tô không lưu thông được

  + Mưa lớn đổ như trút nước, khiến suối Nậm La chuyển sang màu đục và dâng cao

  + Mưa lớn làm tuyến đường vào khu vực chợ đêm bị hư hỏng nặng

  # Học tốt #

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )