Môn Văn Lớp: 6 Hãy kể câu chuyện để giải thích vì sao người Việt Nam tự xưng là con Rồng, cháu Tiên.

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Hãy kể câu chuyện để giải thích vì sao người Việt Nam tự xưng là con Rồng, cháu Tiên.
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Faith 2 tháng 2022-03-04T14:20:55+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. MỖI CON NGƯỜI TRONG CHÚNG TA ĐỀU GIẢI THÍCH 1 ĐIỀU TA ĐẾN TỪ ĐÂU. VÀ CHA ÔNG TA ĐÃ GIẢI THÍCH ĐƯƠC ĐIỀU ĐÓ QUA 1 TRUYỀN THUYẾN. VÌ THẾ MÀ NGƯỜI VIỆT NAM TỰ HÀO XƯNG MÌNH LÀ CON RỒNG CHÁU TIÊN.MANG TRONG MINH DONG MÁU LẠC HỒNG CAO QUÝ

  2. Nhiều lúc, chúng ta tự hỏi: “Dân tộc Việt Nam sinh ra từ đâu nhỉ ? Tại sao người Việt lại xưng là con Rồng, cháu Tiên”. Để biết được điều này, chúng ta cùng đến với truyện Con Rồng cháu Tiên nhé. Ngày xưa ở vùng đất Lạc Việt – bây giờ chính là vùng Bắc Bộ nước ta — có một vị thần tên là Lạc Long Quân. Thần mình rồng, là con trai thần Long Nữ. Thần sống dưới thuỷ cung, thỉnh thoảng hiện lên giúp dân diệt trừ yêu quái và dạy dân cách trồng trọt, chăn nuôi. Ở vùng núi cao phương Bắc khi ấy có một nàng tiên cực kì xinh đẹp, thuộc họ Thần Nông, tên gọi Âu Cơ. Nghe nói vùng đất Lạc Việt nhiều hoa thơm cỏ lạ, nàng liền đến thăm. Tại đây, nàng gặp Lạc Long Quân. Hai người yêu nhau rồi nên vợ nên chồng. Họ sống trong cung điện Long Trang. Ít lâu sau, Âu Cơ có thai. Thật kì lạ, đến kì sinh nở, nàng sinh ra một bọc trăm trứng, sau trăm trứng nở ra trăm người con trai khôi ngô tuấn tú. Đàn con cứ lớn nhanh như thổi, chẳng cần bú mớm gì. Lạc Long Quân, vì không quen sống trên cạn nên một thời gian sau trở về thuỷ cung, bỏ lại Âu Cơ cùng đàn con trên cạn. Chờ mãi, chờ mãi mà chẳng thấy chồng về, Âu Cơ bèn gọi chồng lên than thở. Lạc Long Quân đành phải nói với Âu Cơ rằng, hai người không thể tiếp tục cùng nhau chung sống vì tập quán, nơi sinh… khác nhau. Âu Cơ cùng Lạc Long Quân chia đàn con, năm mươi người con theo cha xuống biển, năm mươi người con theo mẹ lên rừng, cùng cai quản bốn phương. Ngựời con trai trưởng của Âu Cơ lên làm vua, lấy hiệu là Hùng Vương, đóng đô ở Phong Châu, đặt tên nước là Văn Lang. Theo tục cha truyền con nối, mười tám đời vua Hùng đều lấy hiệu là Hùng Vương. Cũng bởi sự tích này mà về sau, người Việt Nam ta – các con cháu vua Hùng – khi nhắc đến nguồn gốc của mình thường xưng là con Rồng, cháu Tiên. Câu chuyện đến đây là kết thúc. Bằng trí tưởng tượng phong phú, truyện “Con Rồng cháu Tiên” đã giải thích, suy tôn nguồn gốc giống nòi và thể hiện ý nguyện đoàn kết, thống nhất của cộng đồng người Việt.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )