Môn Văn Lớp: 6 hãy đóng vai thủy tinh kể lại câu chuyện sơn tinh thủy tinh

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: hãy đóng vai thủy tinh kể lại câu chuyện sơn tinh thủy tinh No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Camila 4 tháng 2022-02-28T06:32:12+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.                                          Bài làm

      Ta là Thủy Tinh – một người vốn sống ở vùng biển. Từ nhỏ ta đã có tài năng kì lạ, nếu ta gọi gió thì gió đến, nếu ta hô mưa thì mưa về. Vậy nên ta luôn rất tự hào về khả năng của mình. Từ nhỏ tới lớn, không có thứ gì ta muốn mà không thể đạt được cả.

      Hùng Vương thứ mười tám. Ngay khi ta nghe tin vua muốn cưới chồng cho con, thì đã chẳng ngại vượt đường xa đến xin cưới. Khi ta đến nơi, thì gặp một người khác là Sơn Tinh, hắn cũng có nhiều phép lạ khiến ta phải e dè. Cuối cùng, vua Hùng ra quyết định: “Ngày mai, ai đem sính lễ đến trước, ta sẽ cho cưới con gái ta”.

      Trở về nhà, ta ngay lập tức đi tìm sính lễ, nhưng ngặt nỗi, đó lại toàn là những đồ vật ở vùng núi nên rất khó tìm. Mãi đến sáng hôm sau, ta mới có thể gom đủ một trăm ván cơm nếp, một trăm nệp bánh chưng và voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao mỗi thứ một cặp. Thế nhưng, khi ta chạy đến nơi, thì Mị Nương đã được gả cho Sơn Tinh mất rồi. Vô cùng tức giận, ta lập tức đuổi theo. Ta ra sức hô mưa gọi gió làm thành dông bão, rung chuyển cả đất trời, khiến khắp nơi chìm trong biển nước. Ta vô cùng hả hê, đắc chí. Thế nhưng, chỉ phút chốc, đồi núi lại được nâng cao lên, vượt ra khỏi mặt nước. Vậy là, ta ra sức dâng nước cao lên bao nhiêu thì Sơn Tinh lại nâng đồi núi cao lên bấy nhiêu. Sau vài tháng dằng co, ta kiệt sức nên phải rút lui.

      Thế nhưng, lòng căm giận của ta vẫn chưa nguôi. Vì thế, năm nào ta cũng dâng nước đánh Sơn Tinh. Dù năm nào cũng thất bại, nhưng ta sẽ kiên trì mãi cho đến khi nào chiến thắng thì mới ngừng lại.

 2. Ta là Thủy Tinh – một vị thần sống ở vùng biển . Từ khi sinh ra ta đã có phép thuật và sức khỏe mạnh mẽ .  1 trong số phép của ta là nếu ta gọi gió thì gió đến, nếu ta hô mưa thì mưa về . Lên mọi người gọi là là Thủy Tinh vị thần của nước .

  Lúc bấy giờ , Hùng Vương truyền kén rể cho Mị Nương nàng công chúa xinh đẹp . Nghe tin , ta liền muốn cưới nàng về làm vợ. Nghĩ vậy ta liền lên đường đến gặp nhà vua . Cùng với ta còn có 1 người ngang tài ngang sức với ta tên là Sơn Tinh . Sơn Tinh cũng có phép thuật chẳng thua kém gì ta vẫy tay về phía đông thì phía đông sẽ nổi lên cồn bãi , vẫy tay về phía tây thì ở đó sẽ mọc lên từng dãy núi đồi

  Hùng Vương suy nghĩ hồi lâu bèn nói yêu cầu : trong hai chúng ta ai đem sính lễ đầy đủ đến trước thì sẽ được cưới Mị Nương . Sính lễ gồm có: một trăm ván cơm nếp, một trăm nệp bánh chưng và voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi”.  Nhưng sinh lễ đối với ta vị thần ở biển rất khó khắn . Nhưng nghĩ đến việc có thể lấy Mị Nương làm vợ ta ko nản lòng . Nhưng hôm sau , nào ngờ Sơn Tinh đến sớm hơn được cưới Mị Nương . Tôi đùng đùng nổi giận giâng nước đánh Sơn Tinh . Nào ngờ thua Sơn Tinh .

  Vì vậy hàng năm tôi lại giâng nước đánh Sơn Tinh cướp Mị Nương .

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )