Môn Văn Lớp: 6 giúp mk viết 1 đoạn ăn khoảng 12 đến 15 dòng về: 1.Quê Hương 2.Một việc tốt mà e đã làm. Lưu ý trong đoạn ăn cần có danh từ và cụm danh từ,

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: giúp mk viết 1 đoạn ăn khoảng 12 đến 15 dòng về:
1.Quê Hương
2.Một việc tốt mà e đã làm.
Lưu ý trong đoạn ăn cần có danh từ và cụm danh từ, nêu những DT và CDT giúp mk nhé
AI LÀM ĐC MK CHO CÂU TL HAY NHẤT
GIÚP MK ĐI CHIỀU MK THI RÙI
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Hailey 3 tháng 2022-02-12T01:03:39+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. 1. Quê hương

  Buổi sáng ở quê tôi rất nhộn nhịp. Mặt trời nhô lên sau những bụi cây rậm rạp. Dòng xe cộ trên các con đường chen chúc nhau. Dọc hai bên có những cây xanh, trên lá còn đọng vài giọt sương mát lạnh. Chị gió nhẹ nhàng lướt qua khiến những chiếc lá cây ấy khẽ rung rinh. Ngoài thềm các ngôi nhà, còn có những chậu hoa, đủ các loại nào lan, hồng, cúc,… Rồi có những cánh đồng lúa vàng tươi đang chuẩn bị thu hoạch. Những cây lúa ấy mang các hạt trĩu nặng, đó là lương thực chính của chúng ta đấy.

  Từ xa nhìn về phía chân trời, tôi thấy quê mình rộng mênh mông. Tôi nhớ nhiều kỉ niệm với bạn bè nơi đây, nhớ bà con họ hàng mỗi lần sang nhà chơi là đem chút trái cây qua biếu. Tôi mong sao quê hương ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng ổn định hơn.

  * Danh từ: mặt trời, xe cộ, con đường, lá, sương, gió, ngôi nhà, hoa, đông lúa, hạt, bạn bè, trái cây, nhân dân,…( bạn có tìm đc DT nào khác thì thêm nha!! )

  * Cụm danh từ: những cây xanh, vài giọt sương mát lạnh, những chiếc lá cây ấy, những cánh đồng lúa vàng tươi,… ( bạn có tìm đc CDT khác thì thêm nha!!)

  MÌNH CHỈ LÀM ĐC TỚI ĐÂY THÔI, MONG BẠN THÔNG CẢM^^  

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )