Môn Văn Lớp: 6 Giúp mình với,đề kiểm tra đấy.Đọc đv sau và trả lời câu hỏi: Không còn những cơn mưa xuân ấm áp hay là lúc ta biết nàng Xuân duyên dáng dịu

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Giúp mình với,đề kiểm tra đấy.Đọc đv sau và trả lời câu hỏi:
Không còn những cơn mưa xuân ấm áp hay là lúc ta biết nàng Xuân duyên dáng dịu dàng đã đi qua,thay vào đó là nàng Hạ nhí nhảnh,tươi vui.Họ đến từ tháng 4 và sẽ nhường chỗ cho nàng Thu qua tháng 6.Mùa Hạ,về với bầu trời xanh ngát,những đám mây trắng trong và những tia nắng mặt trời vàng tươi rực rỡ,mang lại nguồn sống dồi dào căng tràn cho muôn loài.Khắp các phố phường hoa phượng đỏ rực,ve kêu râm ran hòa tấu những giai điệu vui tươi,rộn rã.Bức tranh mùa hè thật đẹp và rực rỡ.
a)Xác định PTBĐ
b) Xác định biện pháp nghệ thuật được sử dụng trong đoạn văn trên
c)Nêu nội dung chính của văn bản
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Faith 1 năm 2022-04-07T18:37:52+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. a. Phương thức biểu đạt: Tự sự + Miêu tả + Biểu cảm

  b. Biện pháp nghệ thuật: 

  – Nhân hóa: “nàng Xuân”, “nàng Hạ”, “nàng Thu”, “mang lại nguồn sống dồi dào căng tràn cho muôn loài”, “ve kêu râm ran hòa tấu những giai điệu vui tươi, rộn rã”.

  – Điệp từ “những”.

  c. Nội dung chính: Bằng những nét miêu tả vô cùng sống động, chân thực, nhà văn đã vẽ nên một bức tranh mùa hạ đẹp tuyệt vời. Bức tranh ấy mang nhiều màu sắc khác nhau. Đó là màu vàng của những tia nắng chói chang, đó là màu đỏ của những cánh hoa phượng vĩ. Hơn thế nữa, điểm xuyết cho bức tranh ấy còn là những âm thanh hết sức rạo rực của những tiếng ve kêu ram ran, làm sống động của bầu trời hạ. Thật vậy, mùa hạ đẹp lắm. Bởi lẽ đó mà em thêm yêu, thêm quý hạ và mong hạ sẽ ở chơi thật lâu với em!

 2. a)PTBĐ:Miêu tả

  b)Biện pháp nghệ thuật được sử dụng trong đoạn văn trên :Nhân hóa,Câu trần thuật đơn có từ là ,từ láy….  :

  Không còn những cơn mưa xuân ấm áp hay là lúc ta biết nàng Xuân duyên dáng dịu dàng(nhân hóa) đã đi qua,thay vào đó là nàng Hạ nhí nhảnh,tươi vui(Nhân hóa,Câu trần thuật đơn có từ là ).Họ đến từ tháng 4 và sẽ nhường chỗ cho nàng Thu qua tháng 6.Mùa Hạ,về với bầu trời xanh ngát,những đám mây trắng trong và những tia nắng mặt trời vàng tươi rực rỡ,mang lại nguồn sống dồi dào căng tràn cho muôn loài.Khắp các phố phường hoa phượng đỏ rực,ve kêu râm ran hòa tấu những giai điệu vui tươi,rộn rã(từ láy).Bức tranh mùa hè thật đẹp và rực rỡ(từ láy).

  c)Nội dung chính của văn bản:Nói về 4 mùa Xuân,Hạ ,Hè tươi đẹp như một bức tranh phong cảnh đẹp tuyệt vời ở Việt Nam . Tươi vui như nàng Hạ nhí nhảnh , một mùa Hè rực rỡ kết thúc một năm mở ra hình ảnh ấm áp của mùa xuân.

  mình chỉ biết vậy thôi chúc bạn học tốt!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )