Môn Văn Lớp: 6 Giải bài TLV tả về trường cửa em vào mùa hè

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Giải bài TLV tả về trường cửa em vào mùa hè No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Jade 1 năm 2022-04-18T13:26:53+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. 5 sao

  Chúng em cũng đã nghỉ hè được nửa tháng. Hôm nay, lớp em tới trường để trực tuần, làm công việc vệ sinh, quét dọn. Bác bảo vệ vẫn làm việc không ngừng nghỉ suốt mấy tháng học sinh chúng em nghỉ hè. Hôm nay, em mới chú ý quang cảnh trường em vào ngày hè mà không có học sinh. Khung cảnh thật tĩnh lặng, thậm chí tiếng gió thổi cũng đủ để em nghe thấy được. Gió mùa hè mát rượi đánh tan đi cái nóng oi ả và rực lửa. Ánh nắng gay gắt trải khắp mặt sân trường. Những cây phượng như đang thắp lên ngọn lửa đỏ rực từ màu hoa của nó. Dưới ánh nắng, chúng trông càng nổi bật và kiêu hãnh hơn. Xen kẽ từng cây phượng là những cây bàng. Từng chiếc lá xanh mướt to chẳng khác nào chiếc quạt giấy. Trong kẽ lá, những bông hoa li ti màu vàng nhạt đã xuất hiện, chúng rụng đầy mặt sân. Chúng em có nhiệm vụ làm sạch mặt sân. Thật tiếc nhưng đành phải quét dọn cả hoa bàng lẫn cánh phượng. Trường học yên ắng đến lạ thường. Những dãy hành lang vắng lặng vì các bạn học sinh nghỉ hè rồi. Mỗi phòng học đều được khóa cửa chặt chẽ. Qua ô kính cửa sổ, em nhìn thấy bàn ghế được xếp ngay ngắn, thật nhớ cảm giác lúc đi học. Được ngắm nhìn ngôi trường quen thuộc lúc vắng học sinh thế này cũng thật thú vị. Tiếng ve cất lên làm em bất giác nhớ đến nhiệm vụ của mình cần quét dọn trường. Dù những ngày hè không có ai học, chúng em cũng sẽ luôn giữ cho ngôi trường của mình thật sạch đẹp. Em sẽ luôn ghi nhớ hình ảnh trường em vào ngày nghỉ hè này như một kỷ niệm để trân trọng.

 2. Dàn ý tả quang cảnh trường em vào mùa hè

  I. Mở bài:

  Giới thiệu quang cảnh trường học mùa hè.

  II. Thân bài:

  Quang cảnh sân trường.

  Quang cảnh lớp học.

  Học sinh với những hoạt động ra sao?

  Giáo viên có những hoạt động gì?

  III. Kết bài:

  Cảm nhận của em về quang cảnh trường học vào mùa hè.

  Bài văn tả quang cảnh trường em vào mùa hè

  Mùa hè – mùa của sự chia ly. Mùa mà những đứa học sinh chúng em phải chia tay với mái trường yêu dấu. Mái trường luôn in sâu vào tâm trí em với bao hình ảnh thân thương quen thuộc.

  Trong cái nắng gay gắt của tháng sáu ngôi trường im phăng phắc với những hàng cây mà mỗi lần có dịp đi qua em không khỏi bâng khuâng ngắm nhìn. Hai cánh cổng màu xanh đóng lại nghiêm trang ủ rũ đếm thời gian đợi đến ngày dang rộng vòng tay đón lũ học sinh chúng em tựu trường. Đường dẫn vào trường được trông một một hàng cau cao vút chỉ đợi làn gió xinh ghé qua là xì xào lá biếc. Ánh nắng tinh nghịch của mùa hè khẽ nhảy nhót trên sân trường, bác bàng già đứng im lặng xòa những tán ô rộng mát xanh- nơi lý tưởng để các cô cậu ngồi trầm tư với cuốn sách yêu dấu của mình. Các bác đã đứng đó chứng kiến bao thăng trầm, bao vui buồn của kỉ niệm tuổi học trò. Tiếng ve ngân nga như dàn đồng ca mùa hạ âm vang qua tầng tần kẽ lá. Nhìn lớp học qua những khe cửa nhỏ bàn ghế được kê ngay ngắn với ba dãy, bảng đen đã bám bụi, em bỗng nhớ những giờ học trên lớp, nhớ bè nhớ bạn, nhớ tiếng thầy cô,nhớ bác bảo vệ với luôn tận tình giúp đỡ học sinh khi chúng em gặp khó khăn, cùng tiếng trống “tùng…tùng…tùng” vàng giòn báo hiệu giờ ra chơi, giờ vào lớp. Ôi sân trường ấy cứ mỗi giờ ra chơi như một khu vui chơi thu nhỏ vậy: nào là ô ăn quan, nhảy dây, bịt mắt bắt dê,… mỗi lần như thế chúng em như xích lại gần nhau hơn. Nhớ những buổi ôn thi học sinh giỏi, ở lại học thêm một chút tại trường, cô thương chúng em không đủ sức khỏe để học nên đã đồ xôi. Những nắm xôi dù không nhiều nhưng ấm áp tình thương, tình đoàn kết. Mùa hè đến mang theo những chuyến đi, những kỳ nghỉ đầy lý thú nhưng để lại trong lòng em bao nỗi nhớ với mái trường yêu dấu. Em sẽ luôn trân trọng những khoảnh khắc dưới mái trường này để mai sau dù có lớn lên trưởng thành, mỗi ghế đá, mỗi hàng cây, mỗi kỉ niệm bạn bè vẫn luôn lấp lánh thân thương trong em

  Mùa hè vẫn đang rực rỡ với phượng thắm đỏ, với tiếng xe kêu, mái trường tuy có buồn và cô đơn khi thiếu vắng các bạn học sinh nhưng chỉ một thời gian nữa khi thu sang chúng em sẽ lại cắp sách đến trường – người bạn thân thiết, mến yêu.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )