Môn Văn Lớp: 6 em hãy viết thông điệp gửi ột ngườu lớn về thế giới của chúng ta đang sống

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: em hãy viết thông điệp gửi ột ngườu lớn về thế giới của chúng ta đang sống No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Autumn 4 tháng 2022-01-01T08:37:02+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Thư gửi toàn thể người lớn trên thế giới!

  Kể từ khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra tại nhiều nước phát triển cho đến tất cả các nước trên thế giới thì từ đây ta cũng có thể thấy sự ảnh hưởng của nó đến môi trường thiên nhiên của loài vật và con người. Hiện nay ô nhiễm môi trường đang là một trong những vấn đề đáng báo động của nhân loại và cũng là bài toán khó giải đối với các nhà khoa học và con người chúng ta. Môi trường sống của con người đang bị đe dọa dưới nhiều hình thức khác nhau như nguồn nước bị khan hiếm, rác thải nhựa, thiệt hại tài nguyên rừng, sự biến đổi khí hậu toàn cầu, thiên tai, cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên,…

  Đối với nhiều người để mà nói sự ô nhiễm môi trường này đeo bám chúng ta hằng ngày khiến cho nó đã trở thành một thứ không thể thiếu được khi sống chung với con người mà không biết sự ô nhiễm đang ngày ngày cướp đi mạng sống của hàng tỉ con người và môi trường sống của loài vật.

  Có lẽ hiện tại chúng ta không còn xa lạ với tin tức con người đang đối mặt với biến đổi khí hậu toàn cầu. Hiện nay những vùng băng cực Bắc không còn trải dài nữa mà đang có nguy cơ biến mất; trong tháng 7 của năm 2019 ở Greenland khi nhiệt độ đã chạm mốc kỉ lục là 22 độ C thì băng ở đây cũng đã mất đi 197 tỉ tấn, đỉnh điểm của sự việc này là Greenland đã mất đi 11 tỉ tấn chỉ trong vỏn vẹn 24h. Khi cũng mới đây thôi thì ở Nam Cực nhiệt đô đã lên đến mức mức kỉ lục là 18,3 độ C. Biến đổi khí hậu khiến băng tan trên Trái Đất để lại những hậu quả không nhỏ cho con người hiện nay và tương lai như làm nước biển dâng lên trong tương lai khoảng 4m và nhấn chìm vài thành phố, khiến nhiều loài động vật mất nơi ở điển hình như chim cánh cụt hay gấu trắng. Mọi người không thấy chúng tội nghiệp ư? Mỗi khi cháu nghe tin ở đâu đó có bảo tuyết hay là nhiệt độ giảm xuống âm độ, những người ở đó cảm nhận được cái lạnh thì lúc đó cháu lại nghĩ rằng cứ rét mãi như thế này thì sẽ không cso tình trạng biến đổi khí hậu trên Trái Đất nữa và ngược lại là cứ mỗi lần ở Việt Nam nhiệt độ cao trên 40 độ cùng lúc đó thời sự lại báo tin nước biển đang dâng lên do nắng nóng khiến băng tan, các loài thú sắp bị tuyệt chủng vì không có chỗ ở cũng như không có thức ăn thì cháu lại càng lo lắng hơn.

  Trong năm 2019, đỉnh điểm của cháy rừng trên thế giới khi liên tiếp những vụ cháy rừng xảy ra làm thiệt hại rất nhiều về vật chất cũng như là tinh thần. Như chúng ta cũng đã biết rằng rừng cung cấp cho con người rất nhiều thứ cũng như lấy đi những thứ có hại để chúng ta môi trường sống tốt và khỏe mạnh hơn. Rừng Amazon cháy làm 20% lượng oxy do rừng Amazon cung cấp bay đi lên khí quyển và có ảnh hưởng liên quan đến trái đất sau này. Kể từ tháng 9 năm ngoái thì một đám cháy rừng khủng khiếp ở Australia đến cuối tháng 1 năm sau thì chúng mới được đập tắt từ một cơn mưa lớn hay đúng hơn là một cơn bão lớn. Nhưng mặc dù đám cháy đã được dập tắt  nhưng trong khoảng thời gian nó bùng lên thì đã có không ít những hậu quả thương tâm xảy ra. Các trường học, cửa hàng, đều đóng cửa do chỉ số chất lượng không khí đo được đã vượt gấp 22 lần so với mức bị coi là nguy hại, thiêu hủy hơn 2000 nhà dân và hàng nghìn cơ sở vật chất khác, gần 500 triệu động vật, trong đó có 8.000 gấu Koala đã chết do không thể thoát khỏi “biển lửa”.

  Tất cả những điều này đều là do con người gây ra tất, mà ý thức của con người là trên hết, nếu chúng ta biết bảo vệ môi trường thì đâu có chuyện gì xảy ra ở hiện tại như này đâu mà thậm chí môi trường còn trở nên tốt hơn bao giờ hết. Qua bức thư này cháu mong mọi người hãy đóng góp sức mình vào môi trường để cho hành tinh của chúng ta trở hành một hành tinh xanh và đáng sống. Có một cuộc sống không còn sự ô nhiễm.

 2. Gửi ngài Scott Morrison- Thủ tướng thứ 30 của nước Úc vĩ đại.

  Hôm nay tôi gửi tới Ngài lá thư này và mong muốn gửi thông điệp hãy chung tay vì một môi trường môi trường xanh. Thảm họa cháy rừng tại Úc là một nỗi đau không chỉ về thể chất mà còn về cả tinh thần đối với mỗi con người trên thế giới này. Những cánh rừng tại Úc bị cháy mới chỉ là bước khởi đầu, là phần chóp nhọn đau đớn của một tảng băng chìm khổng lồ, mà có nhìn thấy hết thì mới đủ để đặt câu hỏi đâu là trách nhiệm của những người có trách nhiệm.

  Cháy rừng tại Úc đang là một trong những sự việc lớn đang được cả thế giới quan tâm, trong đó có cả Việt Nam. Từ trước tới nay, với nhiều người, đặc biệt là những người trẻ, sự việc “cháy rừng” và hậu quả của nó hẳn ai cũng biết, nhưng lại chẳng ai buồn nhớ đến nó dù chỉ mấy giây trong ngày. Đơn giản bởi vì nó ở cách chúng ta quá xa, tới hơn nửa vòng Trái đất – hơn nữa lại chẳng là vật thể sống động, biết tạo nét cho mình. Thế nhưng với lần này, câu chuyện đã hoàn toàn đổi khác bởi những con số kinh khủng liên quan đến vụ cháy lần đầu tiên khiến người ta phải giật mình. 

  Rừng vốn là “lá phổi xanh” của Trái Đất, là tấm khiên vững chắc giúp làm chậm quá trình biến đổi khí hậu. Vậy mà, so với thảm họa cháy rừng Amazon tháng 9 vừa qua, số diện tích rừng bị cháy ở Australia nhiều hơn gấp 7 lần, trong khi con số này cũng cao gấp 3 lần so với diện tích rừng bị thiêu trụi trong đợt cháy rừng năm 2018 ở bang California. Quy mô lớn chưa từng thấy của vụ cháy rừng lần này làm chúng ta nhận ra, không sớm thì muộn hậu quả cũng xuất hiện. 

  Thưa ngài Thủ tướng, là một công dân Việt Nam , giờ đây chúng tôi chỉ còn biết cầu nguyện mong rằng cháy rừng không tiếp tục lan rộng. Mọi người đều lo ngại khi mỗi ngày phải hít thở bầu không khí đang ở mức nguy hiểm nhất thế giới. Qua sự việc lần này, chắc chắn mọi người sẽ có ý thức hơn trong việc xây dựng một môi trường xanh. Bởi lẽ trước đó, thay vì trồng rừng, phủ xanh đất trống đồi trọc, vẫn tồn tại một nhóm người chưa ý thức, có những hành động không đúng đắn như chặt cây lấy gỗ, buôn bán gỗ trái phép, đốt rừng làm nương rẫy. .. Những hành động đó đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến rừng đầu nguồn, gây thiệt hai nặng nề, ảnh hưởng xấu đến tính chất của đất, gây ra xói mòn đất… và dẫn đến hậu quả như ngày hôm nay.

  Vậy nên, tôi vô cùng mong muốn ngài Thủ tướng nước có những biện pháp thiết thực giúp bảo vệ rừng, để những sự việc như thảm họa cháy rừng sẽ không lặp lại.

  Xin chào ngài.

  (Kí tên)

   

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )