Môn Văn Lớp: 6 Em hãy viết một đoạn văn , từ truyện “Bài học đường đời đâu tiên” em rút ra được bài học gì?(viết dài và hay giúp ạ) Gợi ý: -Chúng ta phải b

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Em hãy viết một đoạn văn , từ truyện “Bài học đường đời đâu tiên” em rút ra được bài học gì?(viết dài và hay giúp ạ)
Gợi ý:
-Chúng ta phải biết nương tựa vào nhau,giúp đỡ nhau trong cuộc sống.
-Rèn luyện lối sống khoa học, điều độ, chăm chỉ, rèn luyện thân thể để có sức khỏe tốt
-Cần khiêm tốn hòa nhã với mọi người
Mọi người giúp em với ạ.Dựa vào gợi ý ạ.Cảm ơn mn.
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Margaret 4 tuần 2022-03-31T20:59:41+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Em rút ra được một bài học là chúng ta không nên kiêu căng , tự phụ . Không nên đối xử phân biệt , đối xử xấu với người khác . Chúng ta phải biết yêu thương , đoàn kết với nhau , phải nương tựa nhau mới có thể tồn tại . Phải luôn tập thể dục , thể hao để có một sức khỏe ổn đinh . Không kiêu căng , phải luôn khiêm tốn với mọi người . Tính kiêu căng , tự phụ của tuổi trẻ có thể làm hại người khác và khiến ta phải ân hận suốt đời . 

  2. Qua văn bản “Bài học đường đời đầu tiên”, em rút ra được rất nhiều bài học quý giá cho bản thân. Văn bản cho ta nhận thức được rằng chúng ta cần phải biết giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, nếu như họ khó khăn thì mình cũng có thể giúp đỡ họ mà không cần thiết phải bắt buộc họ phải trả ơn mình. Hãy tự chủ giúp đỡ từ trái tim và lòng nhân hậu chứ không phải giúp đỡ họ chỉ mong họ trả ơn. Cần rèn luyện thân thể để trở nên cứng rắn và khỏe mạnh hơn bằng cách ăn uống điều độ, chăm chỉ tập thể dục thể thao thường xuyên,… Kiêm tốn và hòa đồng, thân thiện với mọi người xung quanh. Không chỉ vậy, văn bản còn cho em biết rằng chủ quan cũng là một nhược điểm lớn và không nên kiêu căng, hách dịch và khinh thường đối thủ, dám làm thì phải dám nhận chứ đừng chạy trốn để gây tai họa cho người khác. Chỉ vì Dế Mèn chủ quan, khinh thường chị Cốc nên đã gây ra một tai nạn, một kết quả không ngờ đến với Dế Choắt. Người làm chính là Dế Mèn nhưng người lãnh tác hại lại là Dế Choắt. Qua đó, em nhận thêm được một bài học đáng giá từ Dế Choắt gửi gắm đến Dế Mèn rằng: “Ở đời mà có thói hung hăng bậy bạ, có óc mà không biết nghĩ, sớm muộn rồi cũng mang vạ vào mình”. Chỉ qua một văn bản mà em đã tìm hiểu và rút ra được rất nhiều bài học cho bản thân.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )