Môn Văn Lớp: 6 Em hãy viết một bức thư gửi đến bạn em ở nơi xa kể về thành phố hà nội thân yêu của em trong những ngày tháng 4

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Em hãy viết một bức thư gửi đến bạn em ở nơi xa kể về thành phố hà nội thân yêu của em trong những ngày tháng 4 No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Anna 2 tuần 2021-10-14T01:57:53+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Đan thân mến! Thế là chúng mình đã xa nhau được một năm rồi nhỉ. Nhưng thật tiếc là bạn chưa được về nhà mình chơi. Bây giờ đang tháng 4 nóng nực nhưng Hà Nội vẫn đẹp lắm.

  . Dù sao, khi những bông phượng bắt đầu khoe sắc đỏ, mình lại nhớ đến Đan rất nhiều. Không biết cậu có còn nhớ cây phượng trước sân của khu phố không? Dưới cây phượng ấy, chúng mình thường ngồi dưới nói chuyện vui vẻ, chơi đồ hàng. Những khi chị gió thổi mát trong trời hè oai bức giúp chúng mình và chị lay nhẹ cây phượng thì những lá phượng li ti rắc lên đầu hai đứa .  Bây giờ có thêm cây dâu da xoan. Còn cây bàng vẫn đứng vững chãi, già nua mà chắc chắn. 

  . Cứ mỗi sáng, các bác trong khu tập thể dậy sớm, xuống sân tập thể dục và hít thở không khí trong lành. Những buổi sáng mùa hè, không khí trong lành và mát mẻ của buổi sáng khiến cho ai cũng thoải mái, dễ chịu. Nó xua tan cái cảm giác oi bức, nóng nực. Họ hít căng lồng ngực và khoan khoái hưởng thụ cảm giác rất dễ chịu đó.

  Mùa hè cũng có nhiều hoạt động sôi nổi. Đan ơi, cứ mỗi khi hè đến, mình lại thấy nhớ cậu nhiều lắm, nhớ đến những kế hoạch thám hiểu táo bạo của hai đứa trong dịp hè. Mình không biết bao giờ mới được gặp lại Đan và đi chơi với Nhi

  Ở thành phố xa xôi ấy, không biết Đan đón mùa hè như thế nào? Đã quen được nhiều bạn mới hay chưa? Nơi cậu sống có vui không? Thư sau,hãy kể cho mình nghe về khu phố nơi Đan đang sống nhé. Mình chờ thư của Đan.

  Bạn thân của cậu

   Chi

 2. * Tham khảo nha !

                                                                                  Hà Nội, ngày 3/5/2020

    Chào bạn, Ngân thân mến ! 

    Tôi là …. ( tên người gửi ) đây, hôm nay muốn được tâm sự với bạn về quê hương tôi một chút. Chắc hẳn là bạn có biết những con virus Corona đang hoành hành khắp thế giới mà đúng không ? Cũng vì nó mà Hà Nội quê hương tôi đã phải ngày đêm lo lắng, sợ hãi. Nhưng không vì thế mà chúng tôi lại chùn bước và nản lòng. Quê Hà Nội tôi là thế đấy, tuy lo thì lo nhưng vẫn đứng vững trước nguy hiểm của dịch bệnh. Ôi, thân thương lắm ! Hà Nội ở đây đã phải đóng cửa nhiều tuần liền để phòng, chống dịch Covid-19. Ngày trước, lúc nào đường xá cũng tấp nập người qua lại, xe cộ thù ùn tắc mãi không ngưng, ai ai cũng bận rộn với công việc hàng ngày của mình, ánh nắng chảy đầy vai. Nhưng chợt, lũ virus xuất hiện làm đảo lộn cả cuộc sống của chúng ta. Đừng xá thì vánh tanh không một bóng người; ai cũng phải ở nhà vì sự an nguy của bản thân, gia đình và xã hội; nhiều người phải mất việc; … Nhưng nay, dịch bênh đã và đang được kiểm soát rất tốt bởi lực lực và tinh thần của người dân Việt Nam tôi ” Chống dịch như chống giặc ”. Hà Nội quê tôi ở cũng dần được dở bỏ lệnh phong tỏa ở một số nơi trong tỉnh. Ôi, tôi vui lắm !

       Và tôi cũng mong rằng nơi bạn ở cũng sẽ được như chỗ của tôi. Mau chóng chiến thắng dịch bệnh và mang lại niềm vui cho mọi người. 

  Tạm biệt, bạn thân yêu !

        Tên người gởi.

  – Hoán dụ: gạch chân

  – Ẩn dụ: in đậm

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )