Môn Văn Lớp: 6 Em hãy viết một bài văn tả về người thân yêu và gần gũi nhất với mình

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Em hãy viết một bài văn tả về người thân yêu và gần gũi nhất với mình
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Everleigh 8 tháng 2021-09-19T17:52:50+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Trước khi xóa cho em xin link mạng !!!

               

  THAM KHẢO :Người lao động trí óc mà em biết đó chính là mẹ của em . Những hình ảnh của mẹ, em sẽ chẳng bao giờ quên.

  Dịch đang dần dần nuốt chửng cả thế giới, con người phải điên đảo vì  con quái vật vô hình có tên covid 19. Nhân dân bắt đầu chết dần chết mòn vì nó . Trong số đó, có những bác sĩ mang trên mình là chiếc áo  blouse trắng . Họ còn được mệnh danh là những chiến sĩ ở nơi tuyến đầu trống dịch .Trong đó có mẹ của em . Mẹ của em làm nghề bác sĩ . Thường suyên điều trị những ca khó nhọc.  Vì mẹ em yêu nghề nên luôn luôn sẳn sàng giúp đỡ bệnh nhân . Không ngại bất cứ thứ gì .Mẹ em thật ân cần .Hình ảnh của mẹ chăm sóc bệnh nhân thật cao cả. Mẹ hỏi thăm sức khỏe của mọi người .Mẹ đo nhiệt độ cho bệnh nhân,những hoạt động của bệnh nhân nhìn thì dễ nhưng lại rất khó . Mẹ làm việt gì cũng tỉ mĩ. Những ca phổ thuật khó khăn học cũng luôn luôn cố gắng để hồi phục . Những hình ảnh của mẹ chăm sóc bệnh nhân là hình ảnh tự nhiên nhất . Cũng như là hình ảnh đẹp nhất trong mắt bệnh nhân .  Không chỉ mẹ em mà các bác sĩ khác. Họ thật cao cả ! Có những người bác sĩ trên khắp cả nước đã bị nhiễm và hi sinh . Họ chỉ nghĩ về tổ quốc, tương lai sau này của cả thế giới . Nhờ họ mà con người không bị xóa sổ, nhờ họ mà trái đất được yên ổn .Mẹ như là một tiên thần như được phật bà ban tặng . Cho thế giới này mãi luôn luôn yên bình .

  Mẹ năm nay đã bốn mươi tuổi, như nhìn mẹ chỉ ngoài đôi mươi .Mẹ em làm việt khá tất bật nhưng đó chính là khoảnh khắc mà em thấy mẹ đẹp nhất . Mẹ lúc ấy rất tự nhiên, sắp xếp mọi việc chu đáo . Mẹ của em rất xinh đẹp . Nhờ mẹ mè em được hưởng một chút vẻ đẹp từ mẹ . Mẹ em như là một người phụ nữ đẹp nhất .Khuôn mặt của mẹ em có hình trái xoan trắng hồng, mà không cần son hay phấn . Mẹ em có đôi mặt long lanh như hạt nước mùa thu . Đôi mặt mẹ như biết nói, biết cười . Khi em làm việc gì sai hay lầm lỗi .Đôi mắt mẹ như kiên định, trầm lại và buồn xuống . Khi thấy thế em tự nhủ sẽ không làm đôi mắt mẹ phải buồn nữa .Khi mắt mẹ hạnh phúc hay vui vẻ nó như làm em vui theo, làm tan biến đi nhưng âu lo muộn phiền của em .Khi ở nhà hay đi  làm việc trên công ti . Mẹ đều rất đẹp . Vì mẹ biết cách phối đồ rất phong phú . Mẹ thường chọn cho mình những bộ áo thun để mẹ dễ làm việc nhà. Người mẹ của em rất xinh đẹp . Mẹ không chỉ xinh về vẻ bề ngoài mà mẹ còn đẹp lẫn tâm hồn và tính cách của mẹ .

  Mẹ như là người mẹ hoàn hảo nhất trong cuộc đời em.

                                 CHÚC BẠN HỌC TỐT !!!

 2. Ông nội của em là người mà em yêu quý nhất trong gia đình em.

  Đầu ông chỉ có lơ thơ những sợi tóc bạc như cước. Vầng trán cao hằn sâu những nếp nhăn. Đôi mắt còn tinh nhanh ẩn dưới cặp lông mày đã ngả bạc. Má hơi hóp làm hai gò má nhô cao lên. Răng ông đã rụng nhiều nhưng nhờ lắp răng giả nên nụ cười vẫn tươi tắn. Em thích nhất chòm râu bạc của ông. Mỗi lần được ngồi trong lòng ông, em ngước nhìn mãi những sợi râu trắng dài và thích được ông cho vuốt râu.

  Hằng ngày, ông thường mặc bộ quần áo màu xanh, đi đôi dép nhựa đã mòn. Chỉ lúc đọc sách ông mới đeo kính và khi nào đi bộ xa ông mới chống cây gậy trúc. Tuổi đã cao nhưng ông làm việc luôn chân, luôn tay. Khi quét nhà, quét sân, quét vườn; lúc vun gốc cho các cây trong vườn; lúc tìm bắt sâu đục phá cây chanh. Ông thường xuyên kiểm tra việc học của em, dạy em làm toán, làm văn… Ông còn tham gia việc chăm sóc thiếu nhi trong xã và xây dựng tủ sách cho nhà văn hóa xã. Khi rảnh rỗi, ông đọc sách, báo, nằm võng ngoài hiên và nghe đài truyền thanh hoặc chăm dãy hoa trước sân và dọc hai bên lối ra vào cổng. Những đêm trăng sáng, ông thường ngồi trên chõng tre kê giữa sân kể chuyện cổ tích cho em và các bạn nhỏ trong xóm nghe.

  Con cháu làm gì sai, ông nhẹ nhàng răn dạy chứ không quát mắng bao giờ. Bà con hàng xóm có điều gì xích mích với nhau thường gặp nhờ ông giải quyết.

  Mọi người đều yêu quý ông và khen ông tuổi cao mà vẫn còn minh mẫn. Riêng em, nếu được một điều ước như trong truyện cổ tích ông kể, em sẽ ước ông có sức khỏe, sống mãi bên em.

   

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )