Môn Văn Lớp: 6 Em hãy viết một bài văn ngắn trình bày những hiểu biết của em về vấn đề đại dịchCorona hiện nay.

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Em hãy viết một bài văn ngắn trình bày những hiểu biết của em về vấn đề
đại dịchCorona hiện nay. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Mackenzie 4 tháng 2022-01-11T09:45:19+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Chúng ta vừa bước vào năm mới 2020,bước vào một thập kỉ mới với bao niềm tin và khát vọng của mọi người trên khắp thế giới.Nhưng hiện nay con người đang phải đối diện với rất nhiều những điều đau buồn như sự ra đi của huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant hay thảm họa cháy rừng ở Úc, đặc biệt con người đang phải đối diện với một dịch bệnh “ Viêm phổi cấp” do chủng mới của virus Corona gây ra ở Vũ Hán Trung Quốc.Đây là một dịch bệnh đáng báo động vì mức độ nguy hiểm và sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh này.

          Virus “nCoV” hay còn được gọi với cái tên không chính thức là virus “Viêm phổi Vũ Hán” đây là một chủng mới của virus “Corona” gây ra hội chứng hô hấp cấp tính nặng. Virus corona đã biết đủ gây ra cảm mạo cùng với các bệnh tật khá nghiêm trọng như Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) và Hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng (SARS). Virus Corona kiểu mới là phân dạng virus của virus corona mà từ trước tới nay chưa bao giờ phát hiện ở trong cơ thể người. Động vật được bán để làm thức ăn bị nghi ngờ là nơi chứa hoặc trung gian cho virus vì nhiều người nhiễm bệnh đầu tiên được xác định là công nhân tại Chợ hải sản Huanan, họ tiếp xúc nhiều hơn với động vật. Một chợ bán động vật sống để làm thức ăn cũng bị đổ lỗi trong Dịch SARS vào năm 2003, những nơi như vậy được coi là một “vườn ươm” hoàn hảo cho mầm bệnh mới.Những người bị mắc dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra có những triệu chứng như sốt trong 90% trường hợp mắc bệnh, mệt mỏi và ho khan trong 80% trường hợp, 20% bị khó thở và suy hô hấp chiếm 15%. X-quang ngực đã tiết lộ các dấu hiệu ở cả hai phổi. Dấu hiệu sống nhìn chung là ổn định vào thời điểm nhập viện của những bệnh nhân. Các xét nghiệm máu thường cho thấy số lượng bạch cầu thấp (giảm bạch cầu và giảm bạch cầu lympho).

          Để có thể phòng tránh dịch bệnh trong thời gian dịch bệnh đang diễn tiến một cách phức tạp thì chúng ta cần rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay khô,ăn chín uống sôi,đeo khẩu trang tới những nơi đông người,tránh tiếp xúc với người nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm,đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra nếu có các triệu chứng như như ho,sốt,khó thở. Hiện tại chưa có phương pháp chữa bệnh đặc biệt đối với virus Corona kiểu mới gây ra. Tuy nhiên rất nhiều chứng trạng có thể xử lí được, do đó cần tình huống lâm sàng của người bệnh để tiến hành chữa bệnh. Việc chăm sóc giúp đỡ với người bệnh có thể vô cùng hiệu quả.Trong khoảng thời gian tình hình dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán bùng phát vẫn không có phương pháp chữa bệnh cụ thể nhắm vào virus mới đó, nhưng có thể sử dụng thuốc kháng virus đã có để tiến hành chữa bệnh.

          Hiện nay dịch bệnh đang tiến triển rất phức tạp,vì vậy cần sự chung tay của tất cả mọi người để có thế cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.Tuy nhiên hiện nay có một thực trạng đáng buồn là có một số người lợi dụng dịch bệnh để trục lợi như sự việc một số nhà thuốc tăng giá khẩu trang lên một cách chóng mặt hay một số người còn lợi dụng dịch bệnh để tung tin đồn giả gây hoang mang cho mọi người.Dịch bệnh đang diễn biến vô cùng phức tạp vì vậy mọi người cần trang bị cho mình những kiến thức để có thể chủ động phòng tránh dịch bệnh một cách chủ động và giúp đỡ những người xung quanh mình có thể phòng tránh dịch bệnh.

   

   

 2. Virus corona là một căn bệnh có thể gây chết người. Theo thống kê hiện nay tại Việt Nam có 16 ca nhiễm bệnh, 0 tử vong, 61 nghi nhiễm, bình phục 9. Tại Trung Quốc 72.437 ca nhiễm bệnh, 1.869 ca tử vong, 6.242 nghi nhiễm, 12.552 bình phục. Thế giới 73.335 số ca nhiễm, 1.874 ca tử vong.Viruss corona có nhiều triệu chứng tương tự với bệnh cúm.Các triệu chứng chính là sốt và ho
  “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”
  Rửa tay trước khi ăn
  Khi ra ngoài đeo khẩu trang
  Tránh đến nơi đông người
  Tạo không gian thoáng đãng cho khu vực sống
  Mọi người nhớ bảo vệ bản thân thật tốt trước đại dịch nguy hiểm
  Chúc bạn học tốt

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )