Môn Văn Lớp: 6 em hãy tả trường em trước buổi học

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: em hãy tả trường em trước buổi học No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Arya 1 tuần 2022-04-17T18:08:56+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Những buổi sáng đẹp trời, em cùng các bạn thường cắp sách tới trường với tâm trạng háo hức phấn khởi. Bởi niềm vui của tuổi thơ chúng em là những giây phút túm năm tụm bảy trước giờ học hay giờ ra chơi, những gây phút ngắm cảnh sân trường vào buổi sớm mai.

  Bầu trời trong xanh, thoáng đãng, không khí rất trong lành. Chỉ có tiếng lá cây xào xạc và tiếng chim hót líu lo. Lúc này, sân trường thật tĩnh mịch, yên ả. Có rất ít học sinh đến trường. Những ánh đèn trong lớp học dần được thắp sáng, những chiếc quạt cũng dần bật lên, để lộ những hàng ghế màu vàng. Ba dãy nhà tầng được xếp theo hình chữ L, để lại một khoảng sân trống rỗng với lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới, cũng chẳng có tiếng học sinh nô đùa. Mặt trời đã nhô lên, trông giống như quả bóng khổng lồ.Những tia nắng dìu dịu chiếu xuống sân trường làm nó sáng hẳn lên. Những giọt sương sáng sớm đọng lại trên những chiếc lá xanh non long lanh như những hạt ngọc.  

  Một vài phút sau, học sinh đến nhiều hơn. Bây giờ, sân trường đã náo nhiệt hơn lúc trước. Tiếng học sinh cười, nói vang dội khắp sân trường. Mỗi bạn chơi một trò, bạn thì đá cầu, bạn thì nhảy dây…Chốc chốc tiếng reo hò lại rộ lên thán phục cổ vũ cho những người thắng cuộc. Trên cành phượng, cành xà cừ những chú chim sẻ, chim chích bông đua nhâu nhảy nhót, cất tiếng hót líu lo như muốn cổ vũ, hoà mình với những cuộc vui phía dưới. Các thầy, cô giáo đều đã đến trường để chuẩn bị bài giảng của mình. Bác trống nằm im nhìn chúng em. Các khu nhà sáng rực lên như được rát vàng. Mấy phút sau, tiếng trống vào học vang lên: “Tùng! Tùng! Tùng!”, thế là giờ học bắt đầu. Bên ngoài không khí lại tĩnh mịch, yên lặng trở lại. Chỉ còn lá cờ bay phần phật và tiếng cô giáo giảng bài vang vang.

  Em rất thích quang cảnh của buổi sớm mai vì đó là một quang cảnh yên tĩnh và thơ mộng đáng nhớ . 

 2. Buổi sáng đẹp trời, em cùng các bạn cùng xóm cắp sách tới trường với niềm vui, sự háo hức, phấn khởi. Được đến lớp gặp thầy cô bạn bè, được học bao nhiê kiến thức mới mẻ.

  Bầu trời hôm nay trong xanh, thoáng đãng không một gợn mây thoảng qua. Thời tiết mát mẻ dễ chịu. Gió thổi nhẹ, những chiếc lá cây xì xào, ghé tai nhau trò chuyện. Tiếng chim hót liu lo vang lừng chào một ngày mới bắt đầu. Ồ! Đến trường rồi kìa. Chao ôi! Sân trường lúc này thật yên ả, tĩnh mịch. Vài bác lao công đang làm việc miệt mài trên những lớp học. Ba dãy nhà tầng trường em được xếp thành hình chữ U với bao lá cờ đỏ thắm vẫy chào. Bông hoa phượng nở đỏ rực cả một góc sân. Bác Bàng xòe những bàn tay đầy chai sạn đón gió. Xung quanh là mấy chị hoa hồng đang soi gương trải tóc.

  Ông mặt trời đạp xe lên đỉnh núi lóe ra những tia nắng bình minh ấm áp, dịu dàng. Các bạn học sinh đã đến đông hơn, tiếng cười tiếng nói nhộn nhịp. Bạn thì cất xe đạp, bạn thì chạy lên lớp lấy giẻ lau bảng. Thầy cô giáo đã đến trường để chuẩn bị cho bài giảng của mình. Vài phút sau tiếng trống vào lớp đã vang lên, chúng em xếp hàng lần lượt để về lớp truy bài. Một ngày học mới đã bắt đầu.

  Nơi đây chứa đựng bao kỉ niệm tuổi học trò của em. Mai này dù đi đâu xa em sẽ không bao giờ quên những ngày tháng cắp sách tới trường. Em rất yêu trường em.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )