Môn Văn Lớp: 6 EM HÃY TẢ NGƯỜI MẸ YÊU QUÝ CỦA EM TRONG TÀ ÁO DÀI THƯỚT THA( áo màu j cũng được)NGÀY 8/3

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: EM HÃY TẢ NGƯỜI MẸ YÊU QUÝ CỦA EM TRONG TÀ ÁO DÀI THƯỚT THA( áo màu j cũng được)NGÀY 8/3 No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maya 19 phút 2021-11-26T01:46:50+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Đã từ lâu, khi nhắc đến người phụ nữ Việt Nam, bạn bè quốc tế lại trầm trồ nói về chiếc áo dài. Quả thực, chiếc áo dài Việt Nam xứng đáng được coi là loại trang phục truyền thống thể hiện được vẻ đẹp và tâm hồn người phụ nữ Việt Nam.

  Gọi là áo dài là theo cấu tạo của áo, thân áo gồm 2 mảnh bó sát eo của người phụ nữ rồi từ đáy lưng ong 2 thân thả bay xuống tận gót chân tạo nên những bước đi duyên dáng, mềm mại, uyển chuyển hơn cho người con gái.

  Tấm áo lụa mỏng thướt tha với nhiều màu sắc kín đáo trang nhã lướt trên đường phố trở thành tâm điểm chú ý và là bông hoa sáng tôn lên vẻ yêu kiều, thanh lịch cho con người và khung cảnh xung quanh. Chiếc quần may theo kiểu quần ống rộng bằng thứ vải đồng chất đồng màu hay sa tanh trắng nâng đỡ tà áo và làm tăng sự mềm mại thướt tha cho bộ trang phục mượt mà duyên dáng, gợi vẻ đằm thắm đáng yêu.

  Đã ngót một thế kỷ nay, cô nữ sinh trường Quốc học Huế trong trang phục áo dài trắng trinh nguyên như là biểu trưng cho vẻ đẹp thanh khiết cao quý của tâm hồn người thiếu nữ đất Việt. Để đến bây giờ trang phục ấy trở thành đồng phục của nhiều nữ sinh trong các trường phổ thông trung học như muốn nói với mọi người với du khách quốc tế về văn hoá và bản sắc dân tộc. Tà áo trắng bay bay trên đường phố, tiếng cười hồn nhiên trong trẻo của những cô cậu học sinh vương lại phía sau cùng mảnh hoa phượng ở giỏ xe rơi lác đác gợi cho người qua đường một cảm giác lâng lâng, bâng khuâng nhớ về thuở học trò trong vắt những kỷ niệm thân thương.

  Ngày Tết hay lễ hội quê hương, đám cưới hay những buổi lên chùa của các bà, các mẹ, các chị, chiếc áo dài nâu, hồng, đỏ… là một cách biểu hiện tấm lòng thành kính gửi đến cửa thiền một lòng siêu thoát, tôn nghiêm. Chiếc áo dài trùm gối, khăn mỏ quạ chít khéo như hoa sen, tay nâng mâm lễ kính cẩn lên cửa chùa, miệng “mô phật di đà”… hình ảnh ấy đã đi vào bức hoạ tranh dân gian Đông Hồ là một biểu tượng độc đáo của văn hoá Việt Nam.

  Ngày nay trong muôn vàn sự cách tân về trang phục, váy đầm, áo ngắn, áo thời trang…

 2. Đã biết bao bài thơ bài văn nói về mẹ nói về những tình cảm thân thiết của mẹ dành cho con . Ôi ! Mẹ kính yêu của con không có một nhà văn nào lời bài hát nào có thể sánh được tình cảm của mẹ . Nếu có một ông tiên hiện ra và ban cho con một điều ước con sẽ nói rằng :” Mẹ sẽ sống mãi mãi trên đời này và đi với con và sát cánh Mãi Mãi Bên Con . Giá như điều đó đã trở thành sự thật dù Con có phải chờ đợi thật lâu thì con vẫn hi vọng sẽ thành sự thật.

                          Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào

                     Tình mẹ tha thiết như dòng suối Hiền Ngọt Ngào .

  Con không biết được những câu thơ những bài hát nói về mẹ nhưng con Hiểu rằng Mẹ Là Tất Cả. Tình mẹ được so sánh với biển Thái Bình nhưng trong tâm trí con mẹ còn hơn cả về Thái Bình rộng lớn bao la ngút ngát ấy. Con yêu mẹ nhiều lắm nhiều hơn cả đêm dài vô tận không biết đâu là bến bờ và tình cảm của mẹ sẽ không bao giờ thay đổi mãi mãi và mãi mãi. Thời gian trôi qua rất nhanh mấy ngày là được còn tôi mặc vào đây đã gần 39 tuổi rồi nhưng hình như mẹ vẫn còn rất trẻ mẹ không cao lắm chỉ khoảng gần nhất sáu mà thôi dáng người cân đối không Cảm ơn thời gian rất nhiều nhờ vậy mà máy tốt hiện vẫn còn nguyên một màu hạt dẻ Trùng Khánh Trung mỗi mặt của mẹ hình trái xoan nó luôn tạo nên sự gần gũi thân thiện đôi mắt mẹ vẫn còn sáng lắm nó đen láy long lanh trong đôi mắt ấy luôn cô Hiền trìu mến là một sự kỳ diệu Chiếc Áo Dòng đôi môi đỏ hồng hình trái tim mỗi người lại để lộ ra hàm răng trắng đều như hạt bắp mẹ con chỉ là một cô giáo ngày ngày giờ phải đi dạy. Đặc biệt nhất là 2 viết phấn nhưng mẹ làm sao mà trắng không bị chai sạn . Sáng nào cũng vậy mẹ đều mặc chiếc áo dài trông rất duyên dáng . Bây giờ Con đã lớn khôn con đã hiểu được nỗi nhọc nhằn vất vả của mẹ như thế nào mẹ ko những chăm chỉ làm việc mà mẹ còn rất thương con và sẵn sàng khi xem đánh đổi cả cuộc đời mình cho con Mẹ đã chết chở cho con đến khi trưởng thành với con lớn khôn để mong một ngày con sẽ có ích cho xã hội Mẹ ơi ngày đó không còn xa nữa đâu Con hứa sẽ không phụ công sinh dưỡng của mẹ con biết mẹ tưởng rằng con đã quên ký ức xa xưa vì con còn bé , nhưng con không hề quên người dạy con chập chững những bước đi đầu tiên cũng là mẹ mẹ giữ ấm cho con khi gió mùa đông bắc tràn về còn mãi cho con khi mùa hè nóng nực đến con đều khác khi thường kỷ niệm trong bài Lời Ru của mẹ em đều biết Dòng Suối Chảy rất hay như gió mùa thu đưa con đi đến những miền cổ tích xa xưa Hãy tả đến khi con lớn mẹ vẫn sát cánh nhau có cùng con đi đến những chặng đường học gian nan . Tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng nhất trên đời này tình cảm ấy đang nuôi dưỡng bao nhiêu con người trưởng thành dạy dỗ bao người có khôn lớn chính Mẹ là người đã mang đến cho con thứ tình cảm ấy vì vậy con luôn yêu thương mẹ mong lớn nhanh để dưỡng mẹ và con muốn nói với mẹ rằng cảm ơn trời vì con có một người Mẹ Như mẹ . Con yêu mẹ rất nhiều …… Xin hay nhất

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )