Môn Văn Lớp: 6 Em hãy tả đồng lúa chín vào buổi sáng đẹp trời Giúp mình với ạ đang cần gấp ( KO CHÉP MẠNG )

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Em hãy tả đồng lúa chín vào buổi sáng đẹp trời
Giúp mình với ạ đang cần gấp
( KO CHÉP MẠNG ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Harper 3 tháng 2021-09-04T04:59:58+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Sau bao ngày vất vả cấy cày, chăm bón, chẳng mấy chốc những mảnh ruộng xanh rì đã ngả màu lúa chín, hình ảnh cánh đồng lúa chín trong buổi sớm mai chính là hình ảnh của thành quả lao động một nắng hai sương và là mùa màng bội thu.

    Quan sát kĩ từng ruộng lúa em cũng biết được năm nay người nông dân được mùa, mưa thuận gió hoà nên lúa không bị sâu hại, thân lúa cao to, chắc khỏe, những bông lúa uốn cong hình lưỡi liềm vì hạt thóc căng mình nặng trĩu. Vào buổi sáng sớm, khi mặt trời mới hửng đông, sương mù vẫn còn mờ ảo nhưng trên cánh đồng đã rộn rã tiếng chào hỏi, cười nói rôm rả của những người đi gặt. Nhìn cánh đồng lúa vàng ruộm được nhuộm thêm sắc nắng thật rực rỡ và tràn đầy sức sống, thời điểm này cây lúa đã được thu hoạch nên chỉ yêu cái nắng, gặp mưa khiến cho cây lúa bị đổ gãy lại khiến người dân không thu hoạch được. Hôm nay trời mát mẻ, tuy có nắng nhưng nắng nhẹ và thi thoảng có những đám mây trắng che râm, người nông dân gặt lúa sẽ đỡ mệt hơn, thời tiết cũng rất biết ủng hộ con người. Thêm vào đó lại có những làn gió nhẹ thổi qua trên cánh đồng, từng ngọn lúa đung đưa dạt bên này lại nghiêng sang bên kia, sức nặng của bông lúa khiến cây khó mà đứng vững được.

    Em yêu quê hương và yêu những cánh đồng lúa nơi đây vì đó là cả tuổi thơ, là niềm vui và là nơi bình yên nhất đối với em.

    Cám ơn và cho mình 5 sao nha

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )