Môn Văn Lớp: 6 Em hãy nêu bài học cho bản thân thông qua văn bản Cây tre Việt Nam

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Em hãy nêu bài học cho bản thân thông qua văn bản Cây tre Việt Nam No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eloise 3 tuần 2022-04-10T07:45:27+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Qua bài cây tre Việt Nam , em đã học được một bài học sâu sắc . Cây tre Việt Nam đã đồng hành với con người ở mọi việc . Tương lai , sắt thép có thể nhiều hơn tre nứa nhưng cây tre vẫn sẽ ở trong lòng mỗi con người Việt Nam . Vì đối với chúng ta , cây tre như một người bạn đồng hành , như một chỗ dựa vững chắc . Chúng ta phải thật dũng cảm , luôn là chỗ dựa vững chắc cho mọi người , như nguồ bạn của chúng ta vậy .

  2. Đã từ rất lâu rôi, cây tre là người bạn thân thiết của người nông dân, người nhân dân Việt Nam. Dáng tre tuy có vẻ khẳng khiu nhưng thân tre luôn mọc thẳng như đức tính của mỗi người luôn sống ngay thẳng. Không chỉ có thế, từng cành tre yếu ớt với những chiếc lá xanh mỏng manh đã cùng thân tre chống chọi với mọi thời tiết khắc nghiệt nhất nhưng tre vẫn có thể vượt qua tất cả để rồi lại tiếp tục kiên cường sống với ý chí và lòng kiên nhẫn như người. Nhiều chuyện khác đều liên quan đến tre và nhờ tre cùng gắng sức chống quân giặc với nhân dân ta. Từ những vũ khí thô sơ ngày xưa như :giáo, cung, tên, ..cũng đều đước làm bằng tre. Cộng đồng của tre cũng như người. Chúng cùng chung sống với nhau hoà bình từng bụi, rồi đại gia đình lớn hơn trở thành luỹ tre dày đặc, cùng bảo bọc cho nhau thể hiện sự đoàn kết gắn bó giữa chúng thất là đáng quý!!! Luỹ tre đầu làng đã gắn bó với tôi thuở nhỏ. sau khi đã chơi đùa thoả thích, tôi cùng mấy đứa bạn ngồi nghỉ mệt dưới một bụi tre. Từ ngày mới lọt lòng, trẻ em đã được nằm trong chiếc nôi bằng tre êm ái đung đưa nhẹ nhàng giúp trẻ dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu cùng tiếng ru hời của mẹ. Khi đã lớn hơn một chút, trẻ em có ống sáo tre, trúc làm bạn cùng cất lên những âm thanh vén von, êm ả những khúc nhạc đồng quê giản dị:”con cò là cò bay lả, lả bay la….”. Cái hay của tiếng sáo tre là có thể vang vọng rất xa và tiếng mới trong trẻo làm sao ! Tre cũng như con người rồi cũng có lúc phải chết nhưng cứ mỗi cây tre ngã xuống sẽ mọc lên một mầm sống mới, đó là măng. Dù có ra đi, tre cũng để lại con của mình với niềm hi vọng chúng sẽ tiếp nối thế hệ cùng hoà đồng, giúp đỡ, che chở cho con người như thế hệ tre đi trước…Cây tre là biểu tượng, niềm tự hào rực rỡ của dân tộc tôi, quê hương tôi, đất nước tôi, cuộc đời tôi. Cao quý nhưng không mĩ lệ, cây tre Việt Nam!!!

                          Chúc bạn học tốt!!!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )