Môn Văn Lớp: 6 Em hãy miêu tả một người mà em yêu quý (bài văn miêu tả của lớp 6 nha với mình muốn tả về mẹ ạ)

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Em hãy miêu tả một người mà em yêu quý (bài văn miêu tả của lớp 6 nha với mình muốn tả về mẹ ạ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josephine 2 ngày 2022-04-18T06:20:42+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. __________Take it easy_____Kirakira123________________

  Trong gia đình ai em cx yêu quý nhưng trong mọi người em yêu mẹ em nhất.

  Mẹ em năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi, cái tuổi của một thời xuân sắc đã đi qua, vậy nhưng trong mắt em mẹ vẫn luôn là người phụ nữ xinh đẹp nhất. Mẹ em có dáng người nhỏ nhắn cùng nước da màu bánh mật khỏe mạnh. Khuôn mặt trái xoan của mẹ em toát lên vẻ đằm thắm, dịu dàng truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Có người từng nói rằng: “Ai có mũi dọc dừa thì sẽ rất xinh” quả thật không sai, chiếc mũi dọc dừa cao là điểm nhấn trên khuôn mặt dịu dàng của mẹ.Khi cười, nhìn mẹ tươi như đóa hoa hồng vừa nở ban mai. Đôi bàn tay mẹ rám nắng các ngón tay gầy gầy xương xương vì mẹ phải tảo tần để nuôi nấng, dìu dắt em từ thuở em vừa lọt lòng. Mẹ làm nghề nông nhưng mẹ may và thêu rất đẹp. Đặc biệt mẹ may bộ đồ trông thật duyên dáng, sang trọng. Ở nhà, mẹ là người đảm nhiệm công việc nội trợ. Mẹ dạy cho em các công việc nhẹ nhàng như: quét nhà, gấp quần áo… Còn bố thì giúp mẹ giặt đồ, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ. Thỉnh thoảng, mẹ mua hoa về chưng ở phòng khách cho đẹp nhà. Mỗi khi khách đến, mẹ luôn đón tiếp niềm nở, nồng hậu, mời khách đĩa trái cây và nước mát. Mẹ luôn dậy sớm để chuẩn bị bữa ăn sáng cho cả nhà, để hai anh em cùng cắp sách đến trường kịp giờ học. Khi em ốm đau mẹ phải thức suốt đêm để chăm sóc. Mẹ lo thuốc cho em uống kịp thời. Mẹ nấu cháo và bón cho em từng thìa. Tuy công việc đồng áng bận rộn nhưng buổi tối mẹ thường dành khoảng ba mươi phút để giảng bài cho em. Sau đó mẹ chuẩn bị đồ để sáng mai dậy sớm lo buổi sáng cho gia đình. Mẹ rất nhân hậu, hiền từ. Mẹ chưa bao giờ mắng em một lời. Mỗi khi em mắc lỗi, mẹ dịu dàng nhắc nhở em sửa lỗi. Chính vì mẹ âm thầm lặng lẽ dạy cho em những điều hay lẽ phải mà em rất kính phục mẹ. Mẹ em là vậy. Mẹ ơi, con yêu mẹ lắm! Mỗi khi được mẹ ôm ấp trong vòng tay ấm áp của mẹ, con thấy mình thật hạnh phúc vì có mẹ.

  Mẹ ơi! Có mẹ, con thấy sướng vui. Có mẹ, con thấy ấm lòng. Trong trái tim con, mẹ là tất cả, mẹ là cô tiên tuyệt vời nhất trong cuộc đời con. Con luôn yêu thương mẹ và tự hào vì được làm con của mẹ.

 2. Lập dàn ý ( Bước quan trong nhất ) 

  Bạn tham khảo dàn ý nha :

  MB : Gioi thiệu về người mình định tả 

  -Để mở bài không tẻ nhạt chúng ta nên khuyến khích bắt đầu một câu thơ, câu hát vào mở bài 

  ⇒ Tình cảm của em với họ như thế nào ?

  TB : Tả ( giới thiệu khái quát ( độ tuổi công việc, vị trí của họ trong xã hội )

  *Tả ngoại hình : 

  – Câu văn mở đầu đánh gía về ngoại hình .

  -Tả chi tiết :- dáng người 

                      -Khuôn mặt :

  + Đôi mắt⇒ ánh mắt⇒hàng mi ,…

  -Mũi 

  -Miệng⇒ môi⇒ răng⇒nụ cười

  Mái tóc⇒kiểu tóc⇒hương thơm

  -Làng da

  -Bàn tay

  Trang phục 

  Lưu ý : – Câu văn không lặp cấu trúc, đảm bảo chủ ngữ vị ngữ 

  giữa các câu có sự dụng liên kết hài hòa 

  – Vận dụng so sánh liên tưởng từ láy .

  -1 ý có thể dẫn tới nhiều câu văn

  * Tả tính cách 

  – Câu văn đánh giá, nhận xét :

  Mạnh mẽ, cá tính 

  nghiêm túc chỉnh chu

  -Những câu văn tiếp theo, tả chi tiết để chứng minh cho tính cách đó ( lời nói, hành động, cử chỉ, cách cư xử  )

  ⇒Vẻ đẹp tâm hồn 

  * Sở thích 

  -Lối sống ( cách giao tiếp, cách sống, cách cư xử với mọi người )

  Hoạt động hằng ngày :

  -Tả những cử chỉ, hành động trong 1 hoạt động .

  -Nêu các công việt hằng ngày, trong các hoạt động, tả cử chỉ, gương mặt, ánh mắt 

  * Sự quan tâm chăm sóc của người thân dàn cho em . 

  Kết bài : Nêu cảm nghĩ 

  Làm văn :

                           

                               

  Người lao động trí óc mà em biết đó chính là mẹ của em . Những hình ảnh của mẹ, em sẽ chẳng bao giờ quên.

  Dịch đang dần dần nuốt chửng cả thế giới, con người phải điên đảo vì  con quái vật vô hình có tên covid 19. Nhân dân bắt đầu chết dần chết mòn vì nó . Trong số đó, có những bác sĩ mang trên mình là chiếc áo  blouse trắng . Họ còn được mệnh danh là những chiến sĩ ở nơi tuyến đầu trống dịch .Trong đó có mẹ của em . Mẹ của em làm nghề bác sĩ . Thường suyên điều trị những ca khó nhọc.  Vì mẹ em yêu nghề nên luôn luôn sẳn sàng giúp đỡ bệnh nhân . Không ngại bất cứ thứ gì .Mẹ em thật ân cần .Hình ảnh của mẹ chăm sóc bệnh nhân thật cao cả. Mẹ hỏi thăm sức khỏe của mọi người .Mẹ đo nhiệt độ cho bệnh nhân,những hoạt động của bệnh nhân nhìn thì dễ nhưng lại rất khó . Mẹ làm việt gì cũng tỉ mĩ. Những ca phổ thuật khó khăn học cũng luôn luôn cố gắng để hồi phục . Những hình ảnh của mẹ chăm sóc bệnh nhân là hình ảnh tự nhiên nhất . Cũng như là hình ảnh đẹp nhất trong mắt bệnh nhân .  Không chỉ mẹ em mà các bác sĩ khác. Họ thật cao cả ! Có những người bác sĩ trên khắp cả nước đã bị nhiễm và hi sinh . Họ chỉ nghĩ về tổ quốc, tương lai sau này của cả thế giới . Nhờ họ mà con người không bị xóa sổ, nhờ họ mà trái đất được yên ổn .Mẹ như là một tiên thần như được phật bà ban tặng . Cho thế giới này mãi luôn luôn yên bình .

  Mẹ năm nay đã bốn mươi tuổi, như nhìn mẹ chỉ ngoài đôi mươi .Mẹ em làm việt khá tất bật nhưng đó chính là khoảnh khắc mà em thấy mẹ đẹp nhất . Mẹ lúc ấy rất tự nhiên, sắp xếp mọi việc chu đáo . Mẹ của em rất xinh đẹp . Nhờ mẹ mè em được hưởng một chút vẻ đẹp từ mẹ . Mẹ em như là một người phụ nữ đẹp nhất .Khuôn mặt của mẹ em có hình trái xoan trắng hồng, mà không cần son hay phấn . Mẹ em có đôi mặt long lanh như hạt nước mùa thu . Đôi mặt mẹ như biết nói, biết cười . Khi em làm việc gì sai hay lầm lỗi .Đôi mắt mẹ như kiên định, trầm lại và buồn xuống . Khi thấy thế em tự nhủ sẽ không làm đôi mắt mẹ phải buồn nữa .Khi mắt mẹ hạnh phúc hay vui vẻ nó như làm em vui theo, làm tan biến đi nhưng âu lo muộn phiền của em . Lúc em bị ốm mẹ thường ân cần chăm sóc tận tình , yêu thương em . Mẹ thường hỏi em : “Con đã đỡ chưa , cố gắng con nhé !” Vì mẹ là bác sĩ nên em không thường xuyên bị bệnh . Nếu em bị bệnh mẹ sẽ làm em khỏe ngay . Em như là cô tiên ban phép màu cho em. Khi ở nhà hay đi  làm việc trên công ti . Mẹ đều rất đẹp . Vì mẹ biết cách phối đồ rất phong phú . Mẹ thường chọn cho mình những bộ áo thun để mẹ dễ làm việc nhà. Người mẹ của em rất xinh đẹp . Mẹ không chỉ xinh về vẻ bề ngoài mà mẹ còn đẹp lẫn tâm hồn và tính cách của mẹ . Khi em làm việc tốt . Mẹ thường khen em và bảo em hãy làm nhiều việc tốt hơn nữa . Mẹ còn cho em đi chơi lúc em làm những điều tốt .   

        Khi em bị ốm bàn tay mẹ ấm áp đạt lên trán em . Mẹ luôn hỏi tham và chở tre em rất nhiều . Khuôn mặt mẹ lo lắng vô cùng . Đôi mắt nặng trỉu buồn bã, vô về . Mẹ chăm sóc em cả đêm không chợp mắt . Khi thức dậy hình ảnh em thấy đầu tiên không ai khác đó chính là mẹ của em. Người mẹ em gầy gộc vì chăm sóc em mỗi đêm . Đầu mẹ nằm trên chiếc tay với hình dáng co ro vì lạnh . Đôi mắt mẹ nhắm nghiền . Môi khô, hình ảnh ấy em sẽ không bao giờ quên được . Khi thấy mẹ như thế em cũng chẳng muốn đánh thức mẹ dậy . Thương mẹ thật ! 

  Mẹ như là người mẹ hoàn hảo nhất trong cuộc đời em. Vì mẹ luôn dành tình thương cho gia đình là người vĩ đại nhất của cuộc đời em . 

                                  Chúc bạn học tốt V✪⋏✪V Hơi lâu đúng không nhỉ ٩꒰´·⌢•`꒱۶⁼³₌₃

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )