Môn Văn Lớp: 6 dựa vào văn bản lượm hình dung và tả lại hình ảnh chú bé lượm

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: dựa vào văn bản lượm hình dung và tả lại hình ảnh chú bé lượm No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Audrey 1 năm 2022-04-18T22:45:35+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Bài Làm :

  Ở nước ta, ai cũng biết rất nhiều những anh hùng đã hy sinh để bảo vệ và giành lại độc lập cho đất nước. Nhưng trong số các anh hùng đó, người mà em và bao các bạn thiếu nhi như em rất thán phục và cần noi gương chính là nhân vật Lượm trong văn bản “Lượm” của nhà thơ Tố Hữu.

  Lượm là một cậu bé thanh mảnh, nhỏ nhắn. Cậu có đôi chân thật nhanh nhẹn. Đặc biệt, Lượm luôn đội chiếc mũ ca lô trên đầu, lệch về một phía trông thật ngộ nghĩnh và đáng yêu. Chú liên lạc này luôn đeo một cái xắc xinh xinh trên vai trông rất ra dáng “cán bộ”. Đó cũng là một cậu bé rất yêu đời. Mồm cậu luôn huýt sáo như những con Chim Chích đang hót vang lưng trời. Tuy công việc của người chiến sĩ nhỏ rất nguy hiểm nhưng cậu rất yêu thích công việc mà mình đã lựa chọn. Lượm rất lạc quan trong khi làm nhiệm vụ. Cậu nhảy nhót trên đường, vừa đi, vừa nhảy, cười tít cả hai mắt. Ngày qua ngày, Lượm như một con chim đang hướng tới Mặt Trời rực rỡ.

  Lượm không sợ nguy hiểm. Cậu đã vượt qua bom đạn để đưa những bức thư khẩn cực kỳ quan trọng cho các đơn vị khác. Rồi cho đến một ngày, Lượm đi liên lạc trên một con đường làng quê vắng vẻ. Những bông lúa chín vàng đã làm Lượm ngây ngất trong mùi thơm ngọt ngào. Cái mũ ca nô của chú bé nhấp nhô trên đồng. Lượm bị phát hiện, thế là những tiếng súng vang lên. Đạn bay vun vút như đan chéo vào nhau đuổi theo chú bé. Lượm chạy như bay nhưng vẫn không tránh được những viên đạn của địch. Chú bé ngã xuống, tay vẫn nắm chặt bông lúa thơm ngái.

  Lượm thật xứng đáng là một tấm gương sáng cho các thế hệ thiếu nhi đồng trong hiện tại và trong tương lai noi theo.

  Nếu hay thì cho mik câu trả lời hay nhất nha ! Thank Kiu ^^

 2. Lượm là một chú bé liên lạc nhỏ nhắn, nhanh nhẹn , hồn nhiên , vui tươi . Đặc biệt cậu rất yêu thích và say mê tham gia công tác kháng chiến. Lượm đã hi sinh anh dũng trong khi làm nhiệm vụ. Đó là một sự hi sinh thật thiêng liêng, cao cả. Em rất cảm phúc Lượm và coi đó là tấm gương sáng để noi theo.

  Chúc bạn học tốt 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )