Môn Văn Lớp: 6 dựa vào bài thơ lượm tồ hữu em hãy tả lại chú bé lượm ( các bạn ơi viết dài xíu với ko chép mạng ạ hứa vote 5 sao ạ)

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: dựa vào bài thơ lượm tồ hữu em hãy tả lại chú bé lượm
( các bạn ơi viết dài xíu với ko chép mạng ạ hứa vote 5 sao ạ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Liliana 3 tháng 2021-09-04T09:11:46+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Đề bài : Dựa vào bài thơ lượm tồ hữu em hãy tả lại chú bé lượm.

  THAM KHẢO : Trong quyển sách ngữ văn 6 tập 2 mà em đã được học . Nó đã mang tới rất nhiều màu sắc của bài học hay và những nhân vật có tính cách riêng và điểm mà chúng ta phải học hỏi họ . Trong đó có rất nhiều nhân vật như dế mèn có tính kiêu ngạo nhưng đã sử được tính nết của mình, Kiều Phương nhân vật có tài năng hội họa và có tấm lòng nhân hậu,… Nhưng trong đó em vẫn thích nhất là nhân vật lượm . Cậu bé đã hi sinh trong lúc liên lạc .

  Lượm là một cậu bé đáng yêu có tâm hồn yêu nước mãnh liệt . Muốn góp sức mình để dành lại tổ quốc . Đó chính là một tinh thần mà không phải học sinh nào cũng có . Tác giả đã sử dụng nhữ từ ngữ nhí nhảnh như muốn nói lại hình ảnh của của chú bé hồn nhiên mà mình đã gặp . Và ngày hôm nay chú vẫn nhận lời đi làm nhiệm vụ . Chú bé nhỏ nhắn bước đi những đôi chân nhanh nhẹn . Mồm thổi sáo vang . Thể hiện chú bé có một tâm hồn yêu đời ,lạc quan . Khi đang thực hiện nhiệm vụ . Một thứ gì đó đã lao nhanh tới . Trúng thẳng vào trái tim cậu bé . Một dòng máu tươi như tóe ra từ lòng ngực . Làm cho nhiều người không muốn điều đó . Cậu bé lượm như lạ lẫm với tiếng súng đạn bán. Cậu nằm xuống với tâm hồn trẻ thơ vẫn muốn tiếp tục góp công sức của mình . Mùi thơm ngọt ngào của lúa như đưa cậu vào giất ngủ sâu, vĩnh viễn. Dù đã hi sinh nhưng hình ảnh của chú bé lượm vẫn sống mãi trong kí ức của người dân việt . Chú bé loắt choắt /Cái xắc xinh xinh /Cái chân thoăn thoắt /Cái đầu nghênh nghênh .  Ca lô đội lệch /…

    Sự trẻ thơ trong sáng sẽ mãi mãi trường tồn . Sẽ mãi mãi in đậm trong kí ức . Dù lượm không còn sống . Không còn có mặt trên trái đất này . Cậu bé vẫn đáng yêu trong sáng và vẫn muốn giúp ít cho đất nước . Không bị những bon địch đô hộ nữa.

  Đó chính là cậu bé Lượm . Một trái tim lớn lao đã từ giã cuộc đời. 

                                잘 공부하세요 (。・‧̫・。).**♡ Bài này mình có làm rồi nên bạn yên tâm tham khảo(◍•ᴗ•◍)❤ 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )