Môn Văn Lớp: 6 Đọc kĩ đoạn văn sau:”Sau trận bão, chân trời, ngấn bể sạch như tấm kính lau hết mây, hết bụi. Mặt trời nhú lên dần dần, rồi lên cho kì hết.

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Đọc kĩ đoạn văn sau:”Sau trận bão, chân trời, ngấn bể sạch như tấm kính lau hết mây, hết bụi. Mặt trời nhú lên dần dần, rồi lên cho kì hết. Tròn trĩnh phúc hậu như lòng đỏ một quả trứng thiên nhiên đầy đặn. Quả trứng hồng hào thăm thẳm và đường bệ đặt lên một mâm bạc đường kính mâm rộng bằng cả một cái chân trời màu ngọc trai nước biển hửng hồng. Y như một mâm lễ phẩm tiến ra từ trong bình minh để mừng cho sự trường thọ của tất cả những người chài lưới trên muôn thuở biển đông.”….
rồi thực hiện các yêu cầu sau:
a. Đoạn văn trên được viết theo phương thức biểu đạt chính nào?
b. Chỉ ra biện pháp tu từ so sánh được tác giả sử dụng trong đoạn văn?
c. Trình bày cảm nhận của em về đoạn văn trên.
( giải hộ gấp) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Cora 20 phút 2021-10-12T17:53:23+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. a, Phương thức biểu đạt chính : miêu tả

  b, Biện pháp tu từ so sánh:.

  -Sau trận bão, chân trời, ngấn bể sạch như tấm kính lau hết mây, hết bụi.

  -Tròn trĩnh phúc hậu như lòng đỏ một quả trứng thiên nhiên đầy đặn.

  -Quả trứng hồng hào thăm thẳm và đường bệ đặt lên một mâm bạc đường kính mâm rộng bằng cả một cái chân trời màu ngọc trai nước biển hửng hồng.

  Y như một mâm lễ phẩm tiến ra từ trong bình minh để mừng cho sự trường thọ của tất cả những người chài lưới trên muôn thuở biển đông.

  c, Câu 3 mk học được gần 1 năm h quên r

  sorry bạn nha

  xin ctlhn cho nhóm ạ

 2. a.Miêu tả

  b.So sánh để tả Cô Tô rõ hơn

  Tròn trĩnh phúc hậu như lòng đỏ một quả trứng thiên nhiên đầy đặn

  Sau trận bão, chân trời, ngấn bể sạch như tấm kính lau hết mây, hết bụi

  Quả trứng hồng hào thăm thẳm và đường bệ đặt lên một mâm bạc đường kính mâm rộng bằng cả một cái chân trời màu ngọc trai nước biển hửng hồng…Y như một mâm lễ phẩm tiến ra từ trong bình minh để mừng cho sự trường thọ của tất cả những người chài lưới trên muôn thuở biển đông…

  c.

  Vẻ đẹp của Cô Tô sau trận bão với bầu trời quang đãng, cảnh bình minh trên biển tuyệt đẹp. Tác gỉa sử dụng biện pháp so sánh để miêu tả Cô Tô rõ hơn trong mắt người đọc người nghe. Em có tể cảm thấy Cô Tô hiện lên với 1 vẻ đẹp cường tráng và hùng vĩ…

  Xin hay nhất

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )