Môn Văn Lớp: 6 Đọc đoạn văn sau và đánh dấu X vào trước mỗi câu trả lời đúng: “Khi viên quan mang dụ chỉ của vua đến thì em còn đang đùa nghịch ở sau nhà.

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Đọc đoạn văn sau và đánh dấu X vào trước mỗi câu trả lời đúng: “Khi viên quan mang dụ chỉ của vua đến thì em còn đang đùa nghịch ở sau nhà. Nghe nói việc xâu chỉ vào vỏ ốc, em bé hát lên một câu:
Tang tình tang! Tính tình tang
Bắt con kiến càng buộc chỉ ngang lưng
Bên thời lấy giấy mà bưng
Bên thời bôi mỡ, kiến mừng kiến sang
Tang tình tang…
rồi bảo: “Cứ theo cách đó là xâu được ngay”
– Truyện cổ tích: Em bé thông minh –
Câu 1 Câu văn sau có mấy từ đơn, từ phức: “Khi viên quan mang dụ chỉ của vua đến thì em còn đang đùa nghịch ở sau nhà”.
A. 12 từ đơn, 3 từ phức B. 11 từ đơn, 4 từ phức
C. 11 từ đơn, 3 từ phức D. 12 từ đơn, 4 từ phức
Câu 2. Đoạn văn trên có mấy cụm danh từ?
A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
Câu 3. Trong các cụm danh từ sau, cụm nào có đủ cấu trúc ba phần?
A. Một lưỡi búa.
B. Chàng trai khôi ngô tuấn tú ấy.
C. Tất cả các bạn học sinh lớp 6 ấy.
D. Chiếc thuyền cắm cờ đuôi nheo
Câu 4. Ngoài các động từ trên. Em hãy chỉ ra hết các động từ còn lại ở đoạn văn trên: ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
Câu 5. Viết đoạn văn ngắn từ 20 khoảng câu (chủ đề tự chọn: kể về một ngày hoạt độn của em, kể về quang cảnh đường phố em lúc sáng sớm, …) trong đó có sử dụng 2 danh từ riêng, 2 danh từ chung, có 2 từ láy (HS phải xác định rõ từng từ loại) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Arianna 5 tháng 2021-11-18T21:26:56+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Câu 1 : a

  Câu 2 :        a  (Đó là : viên quan)

  Câu 3 : C . Tất cả các bạn học sinh lớp 6 ấy.

  Câu 4 : Động từ : mang, đến, đùa nghịch, đang. 

  Câu 5 : tham khảo nha :3 chủ đề tự chọn 

  Trong cuộc sống, ta có thể thiếu nhiều thứ nhưng riêng mỗi tình yêu thương là ko thể thiếu. Bởi tình yêu thương là sợi dây gắn kết giữa con người với con người , là suối nguồn của hạnh phúc, niềm tin và hi vọng, tình yêu thương cũng là cội nguồn của sức mạnh giúp con người chiến thắng cái ác, cái xấu xa. Bởi vậy, lòng nhân ái rất cần thiết trong xã hội. Lòng nhân ái chính là tình yêu thương của con người đối với con người trong xã hội. Là sự giúp đỡ, sẻ chia với nhau khi gặp khó khăn trong cuộc sống.  Chúng ta cần phải có lòng nhân ái bởi vì cuộc sống ko phải lúc nào cũng êm đềm, bằng phẳng, ko có tai ương. Bất kì lúc nào, con người cũng có thể rơi vào cảnh ngộ khó khăn do họ ko đc may mắn trong công việc, do thiên tai…Những người như vậy, họ mong muốn nhận đc sự quan tâm, chia sẻ từ cộng đồng. Vì” 1 miếng khi đói bằng 1 gói khi no”. Tình yêu thương còn là cội nguồn để tạo nên sức mạnh cho tinh thần đoàn kết. Ng trong 1 đất nc mà biết đề cao tình yêu thương thì sẽ tạo ra 1 cuộc sống lành mạnh, văn minh.  Và nếu ta biết yêu thương thì sẽ sẽ luôn được mọi người yêu quý, cuộc sống sẽ vui vẻ và hạnh phúc hơn. Còn người ko biết sống ích kỉ sẽ bị xa lánh, ko đc ai giúp đỡ. Chính vì vậy, ta cần có lòng nhân ái.  Bản thân em là 1 học sinh cũng cần phải trau dồi và phát huy đức tính đẹp đó bằng một vài hành động nhỏ như : yêu thương ông bà, cha mẹ, quan tâm và  chia sẻ bớt gánh nặng vs cha mẹ… Hãy luôn yêu thương mọi người! Bởi đâu đó quanh ta, còn có rất nhiều người cần có đc sự quan tâm, sự chăm sóc.   Ta biết thương họ chính là  ta đã trưởng thành hơn, biết suy nghĩ đến người khác.  Vậy nên đừng ích kỉ nữa, thay vào đó cho đi để nhận lại đc một nụ cười, nhận đc 1 khoảnh khắc thoải mái, vui vẻ!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )