Môn Văn Lớp: 6 Đề1:Tả sân trường em trước khi vào lớp (nghĩa là mình đến trường rồi nhưng chưa tới giờ vào lớp) vào buổi chiều nhé vì mh học lớp 6 Đề 2:Tả

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Đề1:Tả sân trường em trước khi vào lớp
(nghĩa là mình đến trường rồi nhưng chưa tới giờ vào lớp) vào buổi chiều nhé vì mh học lớp 6
Đề 2:Tả buổi lao động
(các bạn tả 1 mình lớp mh dọn thôi chứ ko có lớp khác đâu) và bn lớp trưởng là người chỉ huy
CÁC BN LÀM SÁNG TẠO NHÉ VÀ ĐỪNG SAO CHÉP NHÉ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Amaya 1 năm 2022-04-07T09:53:45+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. @cHy

  Đề 1 :

       Trường của em nằm giữa trung tâm Yên Lạc , nhìn từ xa , ngôi trường tựa như tấm thảm đầy màu sắc nổi bật nhất là mùa xanh tươi của hàng cây của trường . Các khu nhà sáng rực lên như được dát vàng với những cô cửa xanh ngọc bích trông rất đepCổng trường em rất rộng , trên cao có gắn chữ “Mỗi ngày đến trường là 1 ngày vui “.

      Vừa bước vào cổng trường , bác đề già nua đã đứng vẫy tay chào đón các bạn đến trường 1 cách thân thương lắm , các bạn học sinh đến trường 1 các vui vẻ , phóng khoáng , mặt đồng phục trắng tinh kết hợp với chiếc khăn quàng đỏ thắm . Thỉnh thoảng lại có những chú chim hót ríu rít , tiếng kêu trông thật êm tai . Bầu trời buổi chiều nắng chói lọi , những cành phượng đưa kết hợp với tiếng ve kêu tạo thành 1 bản hòa âm mùa hè .Những tia nẵng ấm xuyên qua vòm cây , kẽ lá , chiếu xuống từng tầng học tạo nên 1 cảnh tượng vàng rực rỡ .Thỉnh thoảng lại có tiếng chổi lá loẹt quẹt của các bạn học sinh trực nhật – âm thanh quen thuộc mỗi buổi sáng . Ai ai cũng vui tươi , hào hứng , trò chuyện rôn rả , náo nhiệt . Một vài bạn thì chơi nhảy dây , đá bóng , đá cầu , tiếng hò reo , cổ vũ như trên bàn đấu vậy .Các thầy giáo , cô giáo đã chuẩn bị bài giảng của mình .Bác trống nằm im nhìn chúng em vui đùa , vẻ nghiêm trang lắm .Một vài phút sau, và tùng….tùng…tùng! tiếng trống báo hiệu giờ vào lớp , mọi người lại đổ nhào lao về từng dãy nhà , quang cảnh yên lặng hẳn. Tiếng chim vẫn ríu rít , 1 vài chú đậu trên cửa sổ chăm chú nhìn chúng em học bài.

       Và đó là giờ đầu mỗi buổi chiều , bản tình ca mà những chú ve ban tặng cho chúng em chính là động lực cho chúng e học tập giữa cái hè nắng gắt .Tiếng đùa vui , hò reo , cổ vũ  thật đông vui , náo nhiệt , em mong mai em sẽ đến sớm hơn để chứng kiến toàn bộ sân trường 1 lần nữa .

  #Top one forever

  [Chị chỉ làm 1 bài thôi , nếu muốn làm tiếp thì phải thêm điểm]

          Học tốt         

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )