Môn Văn Lớp: 6 Đề văn tự sự : -kể lại 1 câu chuyện đc học hoặc đọc bằng lời văn của em. -Kể sáng tạo 1 cậu chuyện em đã đc học. -Kể về người thân mà em y

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Đề văn tự sự :
-kể lại 1 câu chuyện đc học hoặc đọc bằng lời văn của em.
-Kể sáng tạo 1 cậu chuyện em đã đc học.
-Kể về người thân mà em yêu quí.
– Kể về người bạn thân của em.
Lưu ý : Ko đi chép mang, Bài văn ngắn, thắc mắc cứ hỏi. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Harper 3 tuần 2021-12-30T02:20:21+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Mình không chép trên mạng nhé bạn ^_^

 2.                                                          BẠN THÂN

  Trong cuộc đời mỗi con người ngoài tình cảm gia đình chắc hẳn cũng rất đẹp khi có một tình bạn thật sự. Và tôi cũng có một tình bạn rất đẹp với Thùy Lâm – người bạn thân của tôi – người mà tôi rất mực quý mến.

  Có sẽ chẳng bao giờ tôi quên được Lâm cùng với biết bao kỉ niệm đẹp. Tôi vốn là một đứa trầm tính nhất lớp, gia đình tôi lại chẳng khá giả gì khi bố mẹ đều làm nghề nông. Tôi luôn sống và giữ khoảng cách với bạn bè. Nhưng bỗng tôi nhận ra rằng có một người bạn luôn nói chuyện và chia sẻ, kể chuyện, cười nói cùng tôi bất cứ ngày nào. Tôi thấy mến Lâm rất nhiều. Ánh mắt tròn, đen láy, long lanh luôn nhìn tôi với cái nhìn đầy trìu mến, thân thương. Cả nụ cười của Lâm nữa, nụ cười rạng rỡ như xóa tan khoảng cách lạnh lùng giữa tôi và Lâm. Tôi bỗng trở nên gần gũi và thân với Hoa tự lúc nào chẳng biết.

  Lâm thân với tôi lắm. Ở trên lớp, dường như lúc nào chúng tôi cũng bên nhau như hình với bóng. Lâm học giỏi hơn tôi rất nhiều. Lâm luôn giảng bài cho tôi mỗi khi tôi khó hiểu. Giờ nhớ lại, tôi lại vui và nghĩ rằng Lâm chính là “cô giáo nhỏ” của tôi. Người cô giáo ấy luôn gần gũi với tôi, luôn sẵn sàng chia sẻ, động viên, ở bên tôi mỗi lúc tôi cần. Tôi nhớ dáng người nhỏ nhắn của Lâm cùng tôi đi dạo trên con đường làng vào mỗi chiều thu se lạnh. Lúc ấy, thấy lòng mình trải rộng, thấy bỗng gần gũi và yêu thương hơn qua những lời tâm tình của Lâm. Tôi bỗng thấy mình khác hơn: thân với Lâm và thân với nhiều bạn trong lớp, tôi cũng học tốt hơn đầu năm nữa.

  Còn nhớ ngày hè năm đó, tôi rủ Hoa ra sông tập bơi. Vì là mới bắt đầu học, tôi không có nhiều kĩ năng. Hôm ý, chẳng may tôi lại bị chuột rút. Tôi vùng vẫy dưới lòng sông. Cũng may có Hoa kịp thời đưa tôi lên bờ, nếu không tôi chẳng biết mình đã như thế nào.

  Hoa và tôi đã cùng hứa sẽ cùng học một trường cấp Ba, thi cùng một trường Đại học. Lời hứa ấy nhất định sẽ không phôi phai và chúng tôi sẽ làm được. Tôi tin Hoa, Hoa tin tôi và chúng tôi tin nhau.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )