Môn Văn Lớp: 6 Đề bài: Viết một đoạn văn (10 – 15 dòng) trình bày cảm nhận của em về Cà Mau trong bài Sông Nước Cà Mau của tác giả Đoàn Giỏi mà em đã học.

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Đề bài: Viết một đoạn văn (10 – 15 dòng) trình bày cảm nhận của em về Cà Mau trong bài Sông Nước Cà Mau của tác giả Đoàn Giỏi mà em đã học.
[Ko sao chép mạng, bài viết chưa có ai sử dụng] No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Mackenzie 2 tuần 2021-11-20T12:49:23+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Sông nước Cà Mau là đoạn trích từ chương XVIII trong truyện Đất rừng phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi. Qua đoạn trích trên em cảm nhận được sông nước Cà Mau có vẻ đẹp rộng lớn, hùng vĩ, đầy sức sống hoang dã. Chợ ở nơi đây tấp nập, trù phú và độc đáo ở vùng đất tận cùng phía nam của tổ quốc

                Dương Thiên Vyvy~~~~~

  2. * Tham khảo nha ! Không mạng – tự làm ^^

        Văn bản ”Sông nước Cà Mau” của tác giả Đoàn Giỏi đã miêu tả cảnh vùng sông nước, thiên nhiên và sinh hoạt con người. Bài văn được diễn đạt rất tinh tế, giàu cảm xúc như một bức tranh hiện lên trước mặt người đọc. Thể hiện rõ ràng những hình ảnh về một vùng sông nước hùng vĩ mà độc đáo; Thiên nhiên trù phú và vĩ đại, một khu rừng đước rộng lớn ở hai bên dòng sông thật tuyệt vời; Sinh hoạt con người thì sinh động mà nào nhiệt ghê ! Người bán hàng có thể là con gái Hoa kiều, người Chà Châu Giang, các cụ người Miên với đủ giọng nói líu lô, quần áo sặc sỡ làm tô điểm cho chợ Năm Căn. Nếu ai đi qua ghé lại cũng nhớ đến thăm vùng đất Cà Mau và chợ nổi Năm Căn nơi phủ màu xanh của đất trời, cây cối và những màu sặc sỡ trên chợ nổi. Đối với tôi, ở đó có thể sẽ là nơi bình yên và vui vẻ nhất. Đọc xong bài văn, tôi như cảm nhận được sức sống mãnh liệt trong từng câu văn, từng chữ cái.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )