Môn Văn Lớp: 6 Đề bài:viết đoạn văn 12 câu,nêu cảm nhận của con về chi tiết 1)tiếng đàn thần trong truyện Thạch Sanh

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Đề bài:viết đoạn văn 12 câu,nêu cảm nhận của con về chi tiết 1)tiếng đàn thần trong truyện Thạch Sanh
2)niêu cơm thần
Làm cả 2 phần trong 1 theo thứ tự nhé.thanks No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Iris 1 năm 2022-02-08T03:30:41+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-02-08T03:32:04+00:00

  1,

  Tiếng đàn được vua Thủy Tề cho để trả ơn đã cứu con trai vua. Tiếng đàn này vừa giúp cho Thạch Sanh thoát khỏi bị giam giữ. Và để giải oan cho mình, buộc tội mẹ con Lý Thông.Có thể giải câm cho công chúa. Còn giúp cho 18 quân sĩ run rẩy không giám đánh nhau gì nữa. Không thể hiện sự thiên vị luôn luôn  công bằng và người tốt luôn luôn chiến thắng.

  2,

  Niêu cơm thân kì được Thạch Sanh cho 18 quân sĩ các nước cho mọi người ăn mọi người chê bay có mỗi cái bát con nhỏ tí thì sao đủ.  Nhưng khi ăn mọi người ăn mãi không hết đều rút lui thể hiện Thạch Sanh có nhiều đồ ăn, ….không bào giờ hết, lòng dân luôn luôn tràn đầy sựu yêu thương đùm bọc

  0
  2022-02-08T03:32:29+00:00

  Tiếng đàn thần trong truyện Thạch Sanh

           Truyện cổ tích Thạch Sanh hội tụ nhiều chi tiết tưởng tượng, kì ảo, hấp dẫn, trong đó em thích nhất là chi tiết tiếng đàn thần. Tiếng đàn thần là tiếng đàn được phát ra không chỉ từ một chiếc đàn thần kì. Mà nó còn phát ra từ một trái tim, một tâm hồn lương thiện, trong sạch của chàng Thạch Sanh. Chính tiếng đàn ấy đã chạm được đến trái tim của nàng công chúa. Gỡ rối những đau khổ trong nàng mà giúp nàng bật lên tiếng nói. Tiếng đàn thần kì ấy đã phá vỡ đi những dồn nén, những ưu tư chất chứa lâu nay của nàng công chúa tội nghiệp. Nhờ đó, mà chân lý được phơi bày. Người tốt được hưởng phúc, kẻ ác phải chịu tội. Tiếng đàn thần chính là ánh sáng dẫn đường cho công lý được thực thi. Và cũng là tiếng đàn thần ấy, đã khơi lên, đã đánh thức những tình cảm sâu sắc, nhân bản nhất của mỗi con người. nó làm cho người ta nghĩ về gia đình, về người thân, về những yêu thương mà chán ghét, vứt bỏ vũ khí. Nó làm người ta trở nên người hơn. Vì vậy, quân lính mười tám nước chư hầu đã chấp nhận lui quân. Trận chiến kết thúc mà không ai phải đổ máu cả. Hình ảnh tiếng đàn thần đầy sức mạnh tinh thần nhân văn ấy, thể hiện sự nhận thức, suy tôn của người dân xưa với sự hiện diện của nghệ thuật chân chính, thứ nghệ thuật vì con người mà sinh ra.

  Niêu cơm Thần

  – Niêu cơm thần của Thạch Sanh có khả năng phi thường cứ ăn hết lại đầy làm quân 18 nước chư hầu lúc đầu coi thường chế giễu nhưng sau đó phải ngạc nhiên khâm phục.
  Niêu cơm thần kì với lời thách đố của Thạch Sanh và sự thua cuộc của quân sĩ 18 nước chư hầu chứng tỏ thêm tính chất kì lạ của niêu cơm với sự tài giỏi của Thạch Sanh.
  – Niêu cơm thần tượng trưng cho tấm lòng nhân đạo, tư tưởng yêu hoà bình của nhân dân ta.
  + Niêu cơm thần tượng trưng cho lòng nhân đạo yêu hoà bình.

  Cái niêu cơm thần mình viết như thê còn bạn viết gộp lại nhé

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )