Môn Văn Lớp: 6 ĐỀ BÀI:TẢ LẠI CẢNH ĐẸP QUÊ HƯƠNG MÀ EM YÊU MẾN Gợi ý: a)Mở bài: -Cảnh ở đâu. -Em được quan sát nhân dịp nào? -Cảnh được quan sát vào thời đi

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: ĐỀ BÀI:TẢ LẠI CẢNH ĐẸP QUÊ HƯƠNG MÀ EM YÊU MẾN
Gợi ý:
a)Mở bài:
-Cảnh ở đâu.
-Em được quan sát nhân dịp nào?
-Cảnh được quan sát vào thời điểm nào trong ngày?
-Cảm xúc khái quát
b)Thân bài(chia thành nhiều đoạn nhỏ)
1.Cảnh được miêu tả khái quát
-Không gian
-Cảnh vật nhìn từ xa
-Lựa chọn đặc điểm nổi bật nhất
-Màu sắc,hương thơm
2)Cảnh được miêu tả cụ thể
-Kiến trúc(nếu có) Ví dụ:mặt đường,nhà cửa,……
-Chọn một đặc điểm nổi bật nhất của cảnh vật để miêu tả
-Nêu cảm xúc,suy nghĩ về đặc điểm nổi bật đó
c)Kết bài
-Khẳng định lại giá trị ý nghĩa của cảnh đẹp quê hương
-Suy nghĩ của em về trách nhiệm thế hệ trẻ trong việc giữ gìn,xây dựng quê hương đất nước.
(Lưu ý:Ko sao chép bài trên mạng đã có sẵn,hoặc tách ý từ bài trên sang đến bài khác để cho hay hơn)
TUI ĐANG CẦN GẤP,MỌI NGƯỜI GIÚP TUI VỚI.TUI CẢM ƠN
CHỦ ĐỀ: ĐỀ CƯƠNG HỌC KÌ II No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Remi 2 tuần 2022-04-08T04:50:50+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-04-08T04:52:06+00:00

  tham khảo ạ

  0
  2022-04-08T04:52:46+00:00

  Bạn có thể tham khảo bài của mình:    

  Lại bắt đầu ngày mới tràn đầy sức sống, quê hương em cũng vậy. Mỗi buổi sáng, quê hương như một mầm non tươi xanh mới nhú lên, tràn đầy năng lượng, trên các cánh đồng lúa đã chín hòa cùng không khí trong lành của buổi bình minh. Không còn gì tuyệt hơn khi được ngồi ngắm cánh đồng lúa quê hương mình dưới nắng bình minh.

    Khi tiếng gáy của chú gà trống vang lên:”Ò…ó….o” báo hiệu trời đã sáng, nhìn những màn sương còn dày đặc như những tấm lụa trắng mềm mại, bao phủ khắp nơi xung quanh nhà em. Ánh đèn điện lấp lóa trong màn sương mù dày đặc, lúc hiện lúc ẩn như những con đom đóm sắp sửa tắt đèn về đi ngủ khi đi canh gác về. Chỉ tầm được một lúc, màn sương bắt đầu phai mờ đi, nhạt dần nhạt dần, liền hòa tan vào trong không khí. Lúc đó bầu trời trong veo của buổi bình minh mới hiện ra, lấp ló vài đám mây con mờ nhạt đang lơ lửng trên trời đi tìm mẹ, lâu lâu lại vài chú chim buổi sớm qua, đậu trên các cành cây cao, mái nhà hót véo von.

    Ông Mặt Trời vừa thức dậy, vươn vai dần nhô lên sau lũy tre làng. Các hạt sương bé con còn đọng lại trên những hạt lúa, lá lúa, ngọn cỏ ven đường được những tia nắng sớm rọi vào, long lanh, lấp lánh như nhưng viên pha lê bé tí tẹo. Những tia nắng sớm vui mừng, mừng rỡ nhảy nhót trên những lá lúa vàng ươm, hòa cùng với tiếng nhạc vi vu, trầm bổng của chị gió. Các tia nắng bé nhỏ, nghịch ngợm hân hoan gọi thêm các anh, chị mây trắng phau cùng tới nhảy nhót, ca hát.

    Cánh đồng lúa vàng ươm, báo hiệu mùa gặt đã tới. Khi nhìn từ trên cao xuống, trông cánh đồng lúa mượt mà như những vị thiếu nữ đến tuổi trăng tròn. Từng cây lúa như một người mẹ, nuôi dưỡng con, chăm sóc con, ru con ngủ. Đến khi con lớn khôn, mẹ lúa đã già đi, ngả một màu vàng rượm, lưng cong hơn vì đã vất vả nuôi các bé thóc lơn lên. Mặt trời đã lên cao, chiếu rọi ánh nắng trên con đường làng tấp nập người đi gặt lúa. Cây lúa hân hoan reo hò, vui mừng vì sắp được gặt hái. Các bác, các cô, các chú,… vui mừng khi thấy các cây lúa hạt to , chắc mẩy, bù đắp cho các công lao chăm sóc, bảo vệ lúa dù là ngày mưa hay nắng. Trên khắp cánh đồng nhộn nhịp hẳn lên, có rất nhiều người đi gặt lúa, họ vừa gặt, vừa trò chuyện với nhau, ca hát để xua tan nỗi mệt nhọc. Dưới ánh nắng mặt trời chói chang, các bác nông dẫn vẫn đang mải mê gặt lúa mà không hề than thở mặc dù rất mệt nhọc nhưng trên đôi môi của họ vẫn luôn có một nụ cười vui tươi. Bên cạnh những gốc cây sấu to gần đó, có những đứa trẻ con theo ra đồng, những người nông dân gặt lúa mệt nhọc đang ngồi nghỉ ngơi, nhưng giọt mồ hôi chứa đầy sức lao động đang dần dần chảy xuống từ trên khuôn mặt hị. Thật là một cảnh tượng của mẹ Thiên Nhiên ban cho rất tuyệt vời, một cảnh tượng chứa đầy sức sống, sức lao động của những người nông dân.

       Buổi bình minh trên cánh đồng lúa thật đẹp biết bao, chúng gợi tới những kí ức thật thơ ngây, hồn nhiên. Em rất thích được ngắm cánh đồng lúa bình minh trên quê hương em.

  ( Bài tự viết 100%, bài này viết đã lâu giờ mới lôi ra mong bạn thông cảm ^v^)

  Chúc bạn học tốt!!! Study well !!!

  #_TEAM_IQ_2000

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )