Môn Văn Lớp: 6 Đề bài : tả cảnh biển trên quê hương em Giúp mình mới ạ

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Đề bài : tả cảnh biển trên quê hương em
Giúp mình mới ạ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Reese 13 giờ 2021-10-11T18:46:24+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. `text(#Bmingg)`

  `text(Never_give_up)`

  Quê em nằm ở một vùng quê yên tĩnh sát biển ở tỉnh Quảng Ngãi.Một nơi mà chả có tiếng cãi vả,ồn ào,đông đúc như thành phố mà chỉ có tiếng sóng???? dập dờn trong gió ????.Hằng ngày mỗi khi thức dậy em đều ra biển ngắm cảnh bình minh ????.Mặt trời như quả trứng đỏ????,như tấm lụa trải dài trên bầu trời ban sáng.Không khí rất trong lành và tươi mát.Xa xa có những chiếc ghe nhỏ???? đang ra khơi đánh cá.Mặt trời ???? đang lên cao dần,mọi người đã thức dậy chủng bị cho một ngày mới đầy phấn khởi ????.Em nghĩ biển là nơi yên bình đêm lại cho mọi người cảm giác bình yên.Em yêu biển rất nhiều ????

  `text(#Nocopy)`

  `text(@Bạn thay từ Quãng Ngãi thành nơi bạn cần nha!!~)`

  `text(#Chúc bạn học tốt:33!!Xin câu trả lời hay nhất!!)`

 2. Sáng thứ năm tuần qua, trường em tổ chức cho học sinh đi nghỉ bãi biển Sầm Sơn. Dù đây là bãi biển của quê hương mình, nhưng em vẫn cảm thấy háo hức vì đây là lần đầu tiên được đi cùng bạn bè. Sau khoảng bốn mươi phút đi xe, chúng em đến nơi.

  Biển mênh mông xanh thẳm và chan hòa ánh nắng. Gió biển lồng lộng thổi tung mái tóc. Bờ cát trắng phau vui đón bước chân du khách. Những ngôi nhà cao tầng kéo dài thành dãy phố chạy thẳng ra sát bờ cát. Chúng em được đưa đến một khách sạn quay ra biển, tha hồ mà đón gió và ngắm cảnh suốt ngày đêm. Bãi biển đã đông người, rộn rã tiếng reo hò hòa cùng tiếng sóng. Bầu trời trong sáng. Biển xanh thăm thẳm nối với chân trời. Gió êm, sóng lặng.

  Mặt biển như một tấm kính khổng lồ màu ngọc bích. Những chòm mây trắng in bóng trên mặt nước lung linh. Sóng biển xôn xao như mời chào chúng em hãy ngụp lặn, vui đùa cho thỏa thích. Mỗi người một chiếc phao, chúng em ùa xuống nước, trồi lên, ngụp xuống theo từng đợt sóng. Được cùng bạn bè nô giỡn trong làn nước biếc, em thấy thật vui sướng. Biển vẫn ru nhè nhẹ. Ngoài khơi xa, thấp thoáng những con thuyền đánh cá với buồm trắng, buồm nâu giống như cánh bướm chập chờn.

  Những bác ngư dân mải mê quăng lưới giữa trời nước bao la. Mặt trời lên cao tỏa ánh nắng chói chang. Bãi biển thưa dần. Đến giữa trưa, mọi người về nhà nghỉ, chỉ còn bãi cát trắng phau nằm dài tâm sự với biển xanh sóng vỗ. Chiều về, nắng dịu, bãi biển lại đông đúc, ồn ào hơn buổi sáng. Gió mạnh hơn. Biển dâng sóng trắng vỗ bờ. Tiếng reo hò vang dậy khắp nơi. Chúng em nhảy lên giỡn sóng. Những con sóng tinh nghịch ấy làm cho chúng em say mê nô đùa không biết chán.

  Hoàng hôn buông xuống, ánh nắng cuối cùng đã tắt, mặt biển từ từ đổi sang màu tím sẫm. Biển đêm thật là bí ẩn. Nếu không có ánh điện từ dãy phố chiếu sáng tới bãi cát, hẳn chúng em không dám ra ngắm biển đêm. Tiếng sóng vỗ ì ầm, ẩn chứa một sức mạnh phi thường, khó hiểu, Nước triều dâng cao gần sát lề đường. Gió biển ban đêm mát rượi đem đến sự sảng khoái cho con người.

  Thế là hết ngày đầu tiên ở biển Sầm Sơn với những trải nghiệm thật tuyệt vời. Sáng mai, chúng em sẽ dậy thật sớm để kịp ngắm cảnh bình minh huy hoàng trên biển cả để càng thêm yêu biển trên quê hương mình.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )