Môn Văn Lớp: 6 Đề bài : Kể 1 số ví dụ của em hoặc của các bạn về những trường hợp mà em hoặc các bạn đã nhận định, đánh giá sự vật hay con người 1 cách sai

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Đề bài : Kể 1 số ví dụ của em hoặc của các bạn về những trường hợp mà em hoặc các bạn đã nhận định, đánh giá sự vật hay con người 1 cách sai lầm theo kiểu ”Thầy bói xem voi” và hậu quả của những đánh giá sai lầm này. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ayla 2 tháng 2022-03-20T01:03:37+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Ví dụ: Năm lớp 5, học kì 2, có một bạn chuyển từ nơi khác đến. Nhìn thấy bạn ấy mặc quần áo với đồ phụ kiện đắt tiền đã cảm thấy bạn ấy là kiêu căng, khó gần. Và nói với các bạn không nên chơi với bạn ấy. Thế là bạn bị cô lập trong lớp. Nhưng một lần, tôi đi đường bị trộm lấy mất ví, bạn ấy đã giúp tôi lấy lại. Sau lần ấy, chúng tôi trở nên gần gũi hơn. Đến tận bây giờ, tôi vẫn thấy hối hận khi lần đó đã noi xấu bạn ấy và khiến bạn ấy bị cô lập trong lớp.

  hk tốt

  0
  2022-03-20T01:05:28+00:00

  1. Em thấy mọi ng bảo là Thảo bị mất cặp, còn nghe nói là Minh lấy, lúc đó em liền tin luôn. Từ đó, các bạn trong lớp đều nghĩ Minh dối trá, hay trộm đồ nên ai cũng né và ko muốn chơi. Vài hôm sau, Thúy nói với em là ” Minh tốt lắm đấy! Cậu ấy ko lấy cặp Thảo mà giúp Thảo tìm lại cặp” 

  Hậu quả: Em thấy xấu hổ và hối hận khi đã nghĩ lầm bạn Minh. Em chưa đc chứng kiến mà đã vội vàng đánh giá sai về tính cách của Minh .

  2. Em có nghe nói Linh đc 9 điểm trong kiểm tra cuối kì, mọi người nói với em là Linh nhìn bài Yến vì trong lớp Linh học kém và ít khi phát biểu. Linh đề nghị với cô cho mik làm bài kiểm tra riêng tại lớp để chứng minh rằng mik ko chép bài ai cả, đúng như thế Linh đc 10 .

  Hậu quả: Cả lớp đã ko nhìn vào mặt tích cực, phê bình khi Linh bất ngờ hc tốt lên, cả lớp chưa bt sự cố gắng của Linh nên đã nhìn vào mặt tiêu cực, chỉ trách, phê bình và nói xấu khi Linh hc tốt.

  Mik ko copy nha!!!

   HỌC TỐT NHA!!!!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )