Môn Văn Lớp: 6 đề 1: Viết đoạn văn kể lại bữa cơm thân mật vào buổi chiều ở gia đình em. Đề 2: viết đoạn văn nêu cảm xúc của em với cây mít vườn nhà. Helpp

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: đề 1: Viết đoạn văn kể lại bữa cơm thân mật vào buổi chiều ở gia đình em.
Đề 2: viết đoạn văn nêu cảm xúc của em với cây mít vườn nhà.
Helpp mk cần gấp Not chép mạng nha
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Kylie 1 tháng 2022-03-26T02:04:39+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Đề 1: Viết đoạn văn kể lại bữa cơm thân mật vào buổi chiều ở gia đình em.
  Bài làm :
  Với em , bữa ăn chiều tối là là bữa ăn quan trọng nhất , vừa có nhiều món ngon , vừa là bữa cơm xum vầy đầy đủ nhất .Hôm nay , em giúp mẹ và bà chuẩn bị bữa cơm cho cả gia đình. Bà và mẹ đứng cạnh bên bếp nấu những món ngon thơm nức mũi , em và chị Bống vội mang bát đũa lên mâm cơm.Rồi cuối cùng cũng làm xong , em giúp mẹ bày các món ăn lên trên mâm . Móm nào  móm lấy cũng đẹp đẽ , thơm ngon , thích nhất là cái món thịt kho tàu mẹ nấu . Màu nâu của nước vàng vàng bao chùm lấy những miếng thịt ba chỉ đầy đặn , lóng la lóng lánh từng miếng một , thế mà thơm ngậy . Cả gia đình em quây quần bên mâm cơm , tiếng cười đùa nói chuyện không bao giờ ngớt . Mợ Hoa kể , thằng cu Tít khôn lắm , cái hôm cho nó lên nhà bà ngoại ở mấy ngày , mợ bảo ở chơi vui sau chủ nhật đón nó về , ấy thế mà anh tít nhà ta cứ nằc nặc bảo mẹ cứ về đi không đến đón cũng đc . Tít 5 tuổi nói được cái câu khôn khéo như thế thì phải làm cả nhà cười 1 phen . bữa cơm ấm cúng , là sự sum họp yêu thương , là nơi ta có thể cảm nhận đc rõ tình cảm , tình yêu thương của những người thân trong gia đình giành cho ta .
  Đề 2: viết đoạn văn nêu cảm xúc của em với cây mít vườn nhà.
  Từng năm trôi qua , vườn mít để lại cho em quả ngọt , những kỉ niệm đáng nhớ . Nhớ năm ấy , em và ông ra hái mít , ông trèo lên cây hái mít em thì ở dưới lấy cái thúng mà đỡ , ai ngờ quả mít vừa rơi xuống thì hỏng luôn cái thúng , quả mít vì thế là nát luôn . Còn cái năm kia nữa , em và bọn trả trong nhà chơi đuổi bắt thì cư nhiên cái là mít từ đâu bay tới là cho thanh niên Ỉn giật bắn người , hốt hoảng chạy vào nhà , thế là đc phen cười rơi nước mắt . Bao nhiêu năm kí ước đẹp đều có thể bắt nguồn từ những cây mít ấy , thân cây cũng vì thế mà xù xì theo năm tháng , lá cây rụng rơi đầy gốc , ấy thế mà vẫn kiên cường  đứng đấy cho chúng em trái ngọt , trái lành . Em yêu vườn mít , em coi chúng nhưng là một phần không thể thiếu trong gia đình của em , một người bạn thân thuộc , ngọt ngào.

  Gửi bạn .-.
  Văn mình không hay mong bạn thông cảm 

 2. Đề 1

  Đã lâu rồi gia đình đã ko dc xum họp cùng nhau bên bữa cơm ấm cúng. Các món ăn được trình bày hấp dẫn được mang ra, nào là cá , thịt kho tàu và cả món canh bí . Cá mới thơm ngon và béo ngậy làm sao!. Bao nhiêu tình yêu thương gia đình, mẹ đã dồn hết vào những món ăn đó. Mẹ luôn luôn xây dựng một chế độ ăn lành mạnh đề đảm bảo sức khỏe cho gia đình.Trong bữa cơm, gia đình em trò chuyện vui vẻ. Bố mẹ hỏi thăm về tình hình học tập của em và nói rằng nếu năm nay được học sinh giỏi bố sẽ cho em đi chơi công viên. Chuyến đi chơi đó là động lực để em cố gắng họctập. Sau bữa cơm, gia đình em ra phòng khách ăn hoa quả và tiếp tục trò chuyện. Không gian ấy thật ấm cúng.Mỗi khi dc như này lòng em lại cảm thấy dc tình yêu thương của gia đình

  Đề 2

  Cây mít nhà  em đã trồng dc khoảng hơn 10 năm rồi.Cây mít già , gốc  to đùng, ba bốn đứa ôm không hết. Rễ nổi lên trên mặt đất. Thân nó xù xì . Gần dưới gốc có chỗ bị sâu ăn, da nó khô nức nẻ sần sùi. Ấy vậy mà tán lá mỗi mùa đều xum xuê che rợp cả 1 khoảng vườn.Năm nay là mùa mít ra quả.Những quả mít thơm lừng mùi hương bay theo gió,lòng em thấy rất tự hào .Bao lâu nay công chăm sóc của em đã dc đền đáp . Sau này em sẽ cố chăm sóc cây mít thật tốt để không phụ công chăm sóc của em .

  Văn ko hay mong bn nhận của mik

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )