Môn Văn Lớp: 6 đề 1 : trong 3 ngày vì mắc phải lỗi lầm của em Đề 2:Vì phạm lỗi em biến thành 1 loài vật trong 3 ngày.Hãy kể lại câu chuyện ấy .Mọi người

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: đề 1 : trong 3 ngày vì mắc phải lỗi lầm của em
Đề 2:Vì phạm lỗi em biến thành 1 loài vật trong 3 ngày.Hãy kể lại câu chuyện ấy .Mọi người cố gắng làm bài dài cho mình nha ai làm tốt mình cho 5 sao No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Remi 1 tuần 2022-01-15T14:57:03+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Đề 2:Một lần em nói dối mẹ thế là em bị biến thành con chuột .em đa gặp nhiều rắc rồi như là mọi người đuổi bắt em và ban đêm bị mèo rình bắt .sau 3 ngày em lại biến lại thành người .em hứa lần sau không thế nưa.

 2. dàn ý bài văn:

  1. Mở bài

  – Nguyên nhân mắc lỗi bị biến thành con vật nào? (con chuột)

  2. Thân bài:

  – Lúc bị biến, cảm giác của em.

  – Nêu những điều thú vị và rắc rối.

  + Thú vị

  Gặp cộng đồng loài chuột

  Tha hồ phá phách, gặm nhấm.

  Được đi du ngoạn khắp nơi.

  + Gặp những rắc rối nào?

  – Mèo vồ, vướng vào bẫy chuột, cảm giác khi đó.(sợ hãi, tìm đường thoát thân)

  – Nguyên nhân làm cho em muốn trở lại thành một con người bình thường.

  3. Kết bài

  – Khi tỉnh dậy vẫn là một con người.

  – Cảm nghĩ của mình khi bị biến thành chuột.

  – Lời hứa.

                                                                      bài làm

  Ai cũng từng bị mắc lỗi lầm, có những lỗi lầm có thể sửa chữa, nhưng cũng có lỗi lầm khiến ta day dứt và nhớ suốt đời. Tôi cũng đã từng rơi vào hoàn cảnh đó và đã bị trừng phạt nặng nề.

  Cách đây vài tuần, đi học về, trên đường có gặp một con cóc, tôi liền bắt lấy, bỏ vào túi ni lông, chiều hôm ấy ở nhà tôi lấy dây cước buộc nó lại treo lên một cành cây và lấy cái súng đạn nhựa vừa mua xong để bắn nó. Chơi hết cả buổi chiều tối gỡ nó ra ném xuống ao. Mẹ đi làm về thấy thế bên trách tôi: “Con chơi ác quá, cóc là loài có ích đấy”. Nghe mẹ nói, lòng tôi thoáng chút băn khoăn nhưng rồi quên ngay. Vậy mà đến tối đi ngủ một giấc mơ khủng khiếp đến với tôi, tôi mơ thấy mình biến thành một con cóc. Giấc mơ là thế này:

  Sáng hôm ấy thức dậy vừa mở mắt ra tôi kinh hoàng khi thấy mình đang ở trong một cái xó, điều kinh hoàng hơn đó là tôi đã biến thành một con cóc xấu xí. Muốn chạy ra để tìm mẹ cầu cứu nhưng tôi đi rất chậm, đã thế lại phải nhảy chồm chồm, nhảy đến được chỗ mẹ, muốn kêu mẹ nhưng chao ôi càng kêu tiếng của em lại càng giống tiếng của con cóc. Mẹ chắc không hiểu nổi, mẹ nhìn thấy mẹ liền lấy cái chổi, định gạt tôi ra vườn. Tôi liền nhảy ra sân, đúng lúc đó con chó nhà tôi chạy tới ngoại lấy tôi. Ôi chao cái mồm nó hôi không thể tưởng tượng được, lúc đó tôi muốn cầm cái gậy vụt nó mấy cái cho chừa nhưng tôi không thể làm gì được. Lang thang cả ngày ngoài vườn, đến giữa chiều tôi thấy rất đói, đói là cả người ra liền chạy vào bếp nhưng cái bàn để đồ ăn cao quá không thể với đến nơi được. Nghĩ cóc thường ăn các con côn trùng, tôi liền nhảy ra vườn tìm những con kiến để thử ăn. Những con kiến khó ăn thật nhưng mà chẳng có gì nên cũng phải nuốt nó vào bụng. Đến gần tối bố mẹ không thấy tôi đâu rất lo lắng và đi tìm nhưng chẳng thấy đâu, bố mẹ không ăn không ngủ, mẹ thì khóc hai mắt sưng mọng. Tôi muốn nói với bố mẹ thật to “con đang ở đây nhưng không thể được. Đến tối muốn lên giường đi ngủ nhưng giường cao quá không thể lên. Thế là đành lại cái xó lúc trước rồi đi ngủ… cứ như thế tôi chịu đủ mọi nỗi khổ của phận con cóc. Rồi nhìn thấy bố mẹ đau đớn, lo lắng cho mình mà không làm gì được tôi thấy ân hận vô cùng. Đây có lẽ là sự trừng phạt kinh khủng nhất. Tôi khóc nức nở và cầu xin được trở lại làm người với lời hứa sẽ không bao giờ nghịch ác và biết yêu thương bố mẹ. Thật sung sướng bao giờ nghịch ác và biết yêu thương bố mẹ. Thật sung sướng sáng hôm sau ngủ dậy, tôi mới được trở lại thành người như trước. Cả nhà đang quây quần bên tôi, mẹ thì đang ôm tôi vào lòng. Tôi kể lại chuyện biến thành cóc cho cả nhà nghe nhưng chẳng ai tin.

  Tôi sẽ không bao giờ quên được chuyện này và tự nhủ sẽ không bao giờ chơi những trò chơi làm hại đến các con vật nữa.

  cho mình 5 sao và câu trả lời hay nhất ạ

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )