Môn Văn Lớp: 6 Dc tắm trong cơn mưa mùa hạ là thú vui của trẻ con.Và có lần khi về quê,e đã dc hưởng thú vui ấy Hãy tả lại cảnh lũ trẻ tắm mưa trong cơn mư

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Dc tắm trong cơn mưa mùa hạ là thú vui của trẻ con.Và có lần khi về quê,e đã dc hưởng thú vui ấy
Hãy tả lại cảnh lũ trẻ tắm mưa trong cơn mưa rào No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Audrey 2 ngày 2022-04-19T16:58:55+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Chắc hẳn rằng tuổi thơ của chúng ta ai cũng đã từng gắn bó với những cơn mưa rào mùa hạ.Tôi cx vậy cx đã từng có một tuổi thơ đẹp như thế.Đc tắm dưới những cơn mưa mát mẻ ấy là một điều thích thú,niềm vui của những đứa trẻ con quê.Gió cứ lay từng cơn cuốn những hạt bụi trên đường,hòa vào đó là huơng thơm ẩm của đất,có thể chắc rằng cơn mưa rào đầu hạ sẽ ghé qua nơi đây.Từng giọt mưa tí tách rơi-tôi có cảm giác khoan khoái đến lạ.Bọn trẻ con chúng tôi cứ í ới gọi nhau đi tắm mưa.Quần áo đứa nào đứa đấy cx ướt đẫm,mặt mày lem luốc nhưng xen vào đó là những tiếng cười nói vô cùng vui vẻ.Mặc cho bố mẹ cứ quát mắng,chúng tôi vẫn dầm mưa thêm chút nx.Cơn mưa ấy tạnh dần để lại phía chân trời là chiếc cầu vồng lấp lánh mang bao kỉ niệm của một thời ấu thơ.(đoạn văn)

  2. Mưa đang to hạt bỗng ngớt dần rồi tạnh hẳn. Gió dịu lại và mặt trời hé nắng. Khách bộ hành trú mưa ở hai bên vỉa hè lần lượt tiếp tục công việc. Em cũng rời chỗ ẩn núp trở về nhà.

    Sau cơn mưa to dường như mọi vật sáng sủa hơn, sinh hoạt có phần đông đúc và nhộn nhịp hơn

    Trên mặt đường nước mưa cồn đọng lại khá nhiều có có lẽ chưa chảy kịp xuống các rãnh cống. Hai dãy phố nhà nhà mở cửa toang ra tiếp tục buôn bán. Tiếng động cơ hòa lẫn tiếng còi xe bóp inh ỏi… làm huyên náo cả lên. Thính thoảng vài chiếc xe có động cơ chạy nhanh làm tung tóe nước trắng xóa. Từng dòng nước cuồn cuộn chảy về các hố “ga” dọc theo hai bên đường mang theo rác rưởi. Tuy mưa đã tạnh nhưng nước mưa vẫn đọng trên cành cây nên mỗi lần gió nhẹ thổi qua, những hạt nước ấy rơi xuống. Trên cao, bầu trời đả quang đãng hẳn trong xanh, vài áng mây trắng bay lơ lửng. Nước cũng đà rút cạn để lại mặt đường láng bóng như được ai rửa sạch. Tất cả đều hòa nhịp trở lại sinh hoạt bình thường. Các quầy hàng trước kia phủ đầy vải mủ để che mưa giờ đây được cuốn lại và sửa sang cho đẹp mắt hơn. Những người bán hàng rong, thợ sửa xe cũng đang loay hoay dọn lại hàng hóa của mình. Sau cơn mưa to dường như mọi vật sáng sủa hơn, sinh hoạt có phần đông đúc và nhộn nhịp hơn.

    Trên đường về, với không khí mát mẻ trong lành lòng em như tươi mát hẳn ra. Theo em nghĩ, thỉnh thoảng cũng nên có những cơn mưa to như thế này để đổi thay một cái gì đó cho con người, cho mọi sinh hoạt trong cuộc sống.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )