Môn Văn Lớp: 6 Dàn ý tả về công việc mẹ yêu thích nhất là việc nấu ăn MN GIÚP VỚI

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Dàn ý tả về công việc mẹ yêu thích nhất là việc nấu ăn MN GIÚP VỚI No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ximena 1 tuần 2021-09-15T01:29:26+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Dàn ý tham khảo:

  * Mở bài: Giới thiệu mẹ của em và sở thích nấu ăn của mẹ.

  * Thân bài: 

  Mẹ thích nấu ăn từ lúc nào?

  Tài năng nấu ăn của mẹ có tốt không?

  Thời gian nấu ăn của mẹ có chiếm nhiều không?

  Tả chi tiết những việc mẹ thường làm để nấu ăn?

  Vào những bữa cơm, gia đình khen mẹ nấu ăn như thế nào?

  Em cảm thấy vị của từng món ăn ra sao?

  * Kết bài:

  Cảm nhận về sở thích nấu ăn và tài năng vào bếp của mẹ em.

  Tình cảm của em đối với mẹ.

  Bài làm tham khảo:

  Trong gia đình, ba mẹ đều rất quan trọng đối với em. Nhưng người mà em yêu quý nhất đó chính là mẹ, một người đầu bếp tài ba trong gia đình.

  Mẹ là một người phụ nữ rất đảm đang, nhất là trong chuyện bếp núc. Và đây cũng là một sở thích từ lúc nhỏ của mẹ em. Mặc dù công việc bận rộn nhưng lúc nào mẹ cũng sắp xếp nhiều thời gian để vào bếp nấu những bữa cơm ngon, thịnh soạn nhất cho gia đình thưởng thức. Mỗi khi em nhìn mẹ nấu ăn thì em cứ ngõ mẹ là một đầu bếp chuyên nghiệp. Mẹ nhặt rau nhanh thoăn thoắt. Tuy nhanh nhẹn nhưng mẹ em làm việc gì cũng cẩn thận và tỉ mỉ. Mẹ chưa nấu ăn xong mà em đã ngửi được mùi thơm nức mũi của những món ăn đậm đà, ngọt ngào do mẹ làm. Khi mẹ nấu xong, em chạy ngay vào bếp, do không kìm được sự thèm ăn của mình nên em đã nếm thử một miếng. Mẹ dừng em lại vào bảo: “Con không được ăn vụng như thế nữa, vì việc làm ấy là không tôn trọng người khác.”. Em vâng lời mẹ rồi mời cả nhà xuống ăn cơm. Như mọi bữa cơm nào cũng vậy, tất cả các món ăn do chính tay mẹ nấu đều ngon, đều tràn ngập tình yêu thương vô bờ bến dành cho gia đình.

  Được ăn bữa cơm với gia đình và những món ăn do chính tay mẹ mình thì còn gì tuyệt vời hơn nữa! Đó cũng là giây phút hạnh phúc nhất của gia đình và em nghĩ chúng ta nên trân trọng nó. Em rất yêu mẹ, không chỉ vì mẹ là người nuôi nấng em mà còn vì mẹ đã cho em những bữa cơm ngon miệng. Em muốn nói lời cảm ơn thật nhiều đến với người mẹ yêu dấu của em.

 2. Xin lỗi vì đăng quá muộn 🙁

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )