Môn Văn Lớp: 6 Đại sứ văn hóa đọc 2021 đề 1 Câu 1: Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Đại sứ văn hóa đọc 2021 đề 1
Câu 1: Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em.
Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?
mọi người viết 1 bài ( càng dài càng tốt) về 1 quyển sách Nguyễn Nhật Ánh nha
cấm chép mạng
cho 60 điểm rồi đấy
cố lên No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eden 1 tháng 2021-11-04T10:41:19+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Câu 1.

  Từ nhỏ, tôi đã được bố mẹ rèn luyện cho một thôi quen khó bỏ là đọc sách trước khi đi nghỉ, hay những lúc rảnh rỗi thay vì xem phim, chơi game thì tôi sẽ đọc sách. Một cuốn sách mà tôi đã đọc và rất thích đó là cuốn Tottochan – cô bé bên cửa sổ.

  Câu chuyện kể về cô bé Tottochan – một cô bé có tính cách khác biệt đối với những người bạn khác. Cô bé vô cùng tinh nghịch và hiếu động. Khi ở trên lớp học cô bé gây ra một mớ rắc rối, hỗn loạn khiến cho cô giáo cũng không thể chịu được. Và rất nhiều lần đã bị kỉ luật. Chắc chắn, khi đọc chúng ta sẽ luôn nhớ cảnh cô bé ngồi trong lớp nhìn ra ngoài với ánh mắt xa xăm. Cô bé cảm thấy thế giới ngoài kia mới là thế giới mà cô bé mong muốn. Những câu chuyện dỡ khóc, dỡ cười mang đến cho người đọc. Chúng ta sẽ luôn cùng khóc, cùng cười với cô bé.

  Và Tottochan thật sự may mắn khi có một người mẹ luôn quan tâm, chăm sóc, yêu thương cô bé. Khi cô bé bị trường đuổi học, thay vì trách móc mà người mẹ lại chuyển trường- một ngôi trường mà để con của mình được phát triển hết khả năng của mình.

  Ngôi trường mới đã mang đến một phương pháp dạy học mà gần gũi, thân thiện với học sinh hơn. Đem đến cho các bạn học sinh những trải nghiệm, những niềm tin, những động lực. Người thầy luôn nói với Tottohan rằng “Em biết đấy, em thật là một cô bé ngoan.”.

  Từ lúc đó người ta đã mơ ước đến một ngôi trường mà học sinh được tự do phát triển bản thân, các em tự thực hành nghiên cứu trong giờ học với sự hỗ trợ của giáo viên, mỗi em lựa chọn học môn học mình yêu thích. Thầy hiệu trưởng cùng các thầy cô luôn quan sát và hướng dẫn các em hoàn thành bài tập cũng như những vướng mắc cuộc sống. 

  Phát triển kĩ năng ở mọi thời điểm, rèn luyện như không rèn luyện, các em được chơi đùa cả ngày. Những khuôn phép của một trường học bình thường trở nên vô nghĩa, những định nghĩa giáo dục kiên cố trở nên sét rỉ.

  Đọc xong cuốn sách chúng ta cũng như các bạn nhỏ là sẽ luôn mơ ước về một ngôi trường như thế. Và ở trong hoàn cảnh nào, chúng ta hãy là chính là bản thân mình. Tự phát triển bản than, theo đuổi ước mơ, hoài bão của mình.

  Câu 2.

  Đọc sách giúp chúng ta mở mang tri thức, giúp chúng ta hoàn thiện nhân cách của bản than và mọi người. Nên nếu trở thành Đại sứ Văn học thì trước tiên tôi sẽ xây dựng những tủ sách ở trường học, ở tổ dân phố để cho mọi người được tiếp cận gần hơn với những cuốn sách hay và bổ ích. Tiếp theo cần tổ chức nhiều cuộc tìm hiểu, tuyên truyền về văn hóa đọc sách cho mọi người. Hãy đưa sách gần hơn đến với mọi người.

 2. Câu 1.

  Tôi là người thích đọc sách và luôn tìm những cuốn sách hay để đọc. Và tôi đã tìm đọc được một cuốn sách mà đã làm thay đổi nhận thức của tôi.  Cuốn sách ” Giết con chim nhại” của nữ nhà văn Mỹ Harper Lee đã làm cho chúng ta có một hành trình đáu tranh tìm lại lẽ phải. Câu chuyện kể về cô bé mất mẹ từ khi còn nhỏ, sống cùng với anh trai Jem và cha là Atticus Finch trong một ngôi nhà ở thị trấn Maycomb.  Và câu chuyện không chỉ là những dòng hồi ký mà câu chuyện còn nói về nạn phân biệt chủng tộc. Nạn phân biệt chủng tộc không được miêu tả quá gay gắt nhưng nó vẫn âm thầm trong câu chuyện để chúng ta có thể nhận ra được, đặc biệt qua đôi mắt chân thật của trẻ con. Calputrina đã khiến cho Scout rất ngạc nhiên về cuốn sách bà đã học, bởi chúng chẳng bao giờ nghĩ vậy, Calputrina có nhìn nhận khác với những người da đen khác nhưng khi sinh hoạt cùng họ thì bà cũng cư xử giống như họ vậy. Tiểu thuyết đã không chỉ đem lại cho tác giả Harper Lee giải thưởng Pulitzer danh giá, đó còn là cuốn tiểu thuyết được yêu thích nhất nước Mỹ với sự tham gia bình chọn của hàng triệu độc giả nước này.

  Câu 2.

  Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, em sẽ:

  – Đưa những cuốn sách hay, đặc sắc giới thiệu đến cho các bạn học sinh. Những cuốn sách mới, cuốn sách hay mà chúng ta chưa bao giờ đọc thì sẽ giúp mọi người mở ra những tri thức, cải thiện nhân cách. Đọc sách giống như ươm mầm cây xanh, vậy nên đặc biệt đưa sách gần đến các bạn nhỏ.

  – Tổ chức những tuần sách, tháng sách. Các những cuộc thi để giao lưu những người cùng đam mê. Gửi đến mọi người thông điệp về hay về cuộc sống. 

  – Xây dựng những tủ sách ở những vùng sâu, vùng xa. Tổ chức quyên góp, hỗ trợ sách cho các bạn đang sống trong những nơi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )