Môn Văn Lớp: 6 ”Có một con ếch sống lâu ngày trong một giếng nọ.Xung quanh nó chỉ có vài con nhái , con cua, ốc bé nhỏ .Hằng ngày nó cất tiếng kêu ồm ộp l

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: ”Có một con ếch sống lâu ngày trong một giếng nọ.Xung quanh nó chỉ có vài con nhái , con cua, ốc bé nhỏ .Hằng ngày nó cất tiếng kêu ồm ộp làm vang cả giếng, khiến các con vật khác hoảng sợ. Ếch cứ bầu trời chỉ bé bằng chiếc vung và nó thì oai như một vị chúa tể” . Trong đoạn văn trên,câu văn nào thể hiện rõ nhất nội dung ý nghĩa của câu truyện ? Giải thích lý do em chọn câu văn đó? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Faith 4 tháng 2022-01-04T10:46:59+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. @Mai

          Trong đoạn văn trên, câu văn thể hiện nội dung ý nghĩa của câu truyện là câu : Ếch cứ tưởng bầu trời  trên đầu chỉ bé bằng chiếc vung và nó thì oai như một vị chúa tể.

    -Lý do : Em chọn câu văn này vì ếch huênh hoang , kiêu ngạo và coi thường người khác tới mức coi bầu trời như một chiếc vung , còn nó thì tự đắc cho mình là một vị chúa tể.

  2. TRẢ LỜI:

    -Trong đoạn văn trên, câu văn thể hiện rõ nhất nội dung ý nghĩa của câu truyện là câu: “Ếch cứ bầu trời chỉ bé bằng chiếc vung và nó thì oai như một vị chúa tể”

    lý do em chọn câu văn đó là: câu đó đã thể hiện rõ sự huênh hoang, kiêu ngạo của ếch, kiêu ngạo tới mức chỉ cho bầu trời bằng cái vung. Còn nó thì dương dương tự đắc cho rằng ta đây là chúa tể.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )