Môn Văn Lớp: 6 Co lan trong bua com chieu cua gia dinh, em da gay ra 1 viec khien cha me buon. Em hay viet bai van ta va ke lai su viec do

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Co lan trong bua com chieu cua gia dinh, em da gay ra 1 viec khien cha me buon. Em hay viet bai van ta va ke lai su viec do No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Amara 1 năm 2022-04-15T00:57:08+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.      Ngày hè trôi qua thật nhanh, ngồi một mình bên cửa sổ. Đôi mắt em nhìn xa xăm, nhìn một nơi không hình. Và em nhớ, hè năm ngoái….

         Bữa cơm chiều nhà em thường rất vui. Những đồ ăn gắp cho nhau, những lời trò chuyện rôm rả, những tiếng cười khúc khích của bọn trẻ con chúng em. Nhưng em nhớ đã có một sự việc khiến cha mẹ buồn lòng. Sự việc thế này: Mọi người đang ăn cơm vui vẻ thì bỗng em chợt kêu lên: ”Ngày nào cũng ăn rau như vậy ai mà chịu được. Quần áo mấy năm mặc lại sao chẳng thay bộ mới. Cha mẹ sao không làm giám đốc, làm chủ tịch mà lại làm công nhân nghèo ạ?” Mẹ em quát lớn: ”Thích thì mày sang nhà người ta mà ở? Con mới chả cái.” Cha mắng nhẹ: ”Con à, người ta có câu Con chẳng chê cha mẹ khó/ Chó chẳng chê chủ nghèo. Mặc dù nhà mình nghèo thật nhưng bố mẹ có để con phải khổ sở đâu?” Em không những thấy mình sai mà còn chửi thẳng vào mặt bố mẹ: ”Sao con lại là con của kẻ nghèo giống cha mẹ?” Nói xong, em vùng vằng bỏ đi, để lại tiếng khóc của mẹ, tiếng than thở của cha. Nhìn cuốn đạo đức trên bàn học, em thấy mình cứ sao sao. Mọi bài học kính thầy, yêu bạn, kính mẹ cha em đều thực hiện tốt nhưng vụ việc vừa xảy ra là gì? Có xứng đáng được đeo khăn quàng không? Em lặng lẽ bước ra khỏi phòng…thấy mẹ đang ngồi may quần áo, em chạy tới, quỳ xuống đất và nói lời xin lỗi với mẹ. Mẹ mỉm cười và tha thứ cho loại con ”khốn nạn” như em.

           Tới bây giờ, em vẫn còn nhớ sự việc ngày hôm đó. Đôi mắt em bắt đầu long lanh giọt lệ, một giọt nước rơi xuống đất và biến mất.

    HOKTOT!!!!!!!!!!!

  2.     

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )