Môn Văn Lớp: 6 chuyển đoạn văn miêu tả thành biểu cảm: ” Hoa gạo là chúa tể của tháng 3 . Nó báo hiệu mùa xuân sắp sửa đi qua và mùa hạ đang về trước n

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: chuyển đoạn văn miêu tả thành biểu cảm:
” Hoa gạo là chúa tể của tháng 3 . Nó báo hiệu mùa xuân sắp sửa đi qua và mùa hạ đang về trước ngõ . Dù thời tiết có thế nào thì hoa gạo vẫn đẹp . Nếu sớm mai trời quang mây tạnh thì hoa chói ngời sắc đỏ .Những bông hoa ngư những đốm lửa ,cả vòm cây như vầng lửa khổng lồ . Nếu mưa phùn lất phất bay thì hoa mang màu đỏ thảm . Hoa gạo là tín hiệu của đất trời ,báo thời tiết đang ấm dần lên , xuân đang chuyển mình , hoa đang chờ kết trái .”
các bạn chuyển giúp minh . hay thì mình sẽ vote cho các bạn 5 sao
THANKS CÁC BẠN No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ayla 1 tháng 2022-03-17T01:13:51+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Hoa gạo chính là chúa tể của tháng ba. Thật vậy! Nó báo hiệu mùa xuân sắp sửa đi qua và mùa hạ đang về trước ngõ. Dù thời tiết có thế nào đi chăng nữa thì chao ôi, hoa gạo vẫn đẹp! Tôi yêu nhất là vào mỗi sớm mai trời quang mây tạn, hoa chói ngời sắc đỏ. Những bông hoa ngư những đốm lửa, cả vòm cây như vầng lửa không lồ trông đẹp biết bao! Nếu mưa phùn lấy phất bay thì ôi, hoa mang sắc màu đỏ thảm. Tôi yêu hoa gạo bởi nó là tín hiệu của đất trời, báo thời tiết đang ấm dần lên, nàng xuân đang chuyển mình, hoa đang chờ kết trái.

  2. Hoa gạo là chúa tể của tháng 3 . Nó báo hiệu mùa xuân sắp sửa đi qua và mùa hạ đang về trước ngõ . Dù thời tiết có thế nào thì hoa gạo vẫn đẹp . Nếu sớm mai trời quang mây tạnh thì hoa chói ngời sắc đỏ .Những bông hoa ngư những đốm lửa ,cả vòm cây như vầng lửa khổng lồ . Nếu mưa phùn lất phất bay thì hoa mang màu đỏ thảm . Hoa gạo là tín hiệu của đất trời ,báo thời tiết đang ấm dần lên , xuân đang chuyển mình , hoa đang chờ kết trái .” 

    `=>` : Chuyển sáng biểu cảm.

    – Hoa gạo là chúa tể tháng ba. Nó như một vật báo hiệu trước điều xuân đi mùa xuân sắp sửa đi qua và mùa hạ đang về trước ngõ . Trong cây gạo có lẽ tôi cảm thấy ngưỡng mộ hoa gạo nhất ! Tôi ngưỡng mộ nó không chỉ vì sự xinh đẹp của nó mà còn ngưỡng mộ vì sự kiên cường, giữ vững vẻ đẹp dưới những tác động thiên nhiên.  Ôi những bông hoa gạo đỏ chói dưới sớm mai trời quang mây tạnh thật đẹp bao nhiêu ! Những bông hoa đỏ chói tạo nên những đốm lửa tạo nên khiến cây gạo trở thành một vầng lửa chói lọi . Thật đẹp ! Khi mưa phùn hoa goạ mang một màu đỏ thẳm thật tươi và lôi cuốn biết bao ! Hoa gạo đã trở thành một người bạn của con người để thông báo báo thời tiết đang ấm dần lên , xuân đang chuyển mình , hoa đang chờ kết trái . Tôi yêu cây gạo biết bao !

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )