Môn Văn Lớp: 6 Chúng ta có thể mua được chiếc đồng hồ nhưng không thể mua được thời gian’, thật vậy thời gian đã trôi qua không bao giờ trở lại. Em hãy viế

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Chúng ta có thể mua được chiếc đồng hồ nhưng không thể mua được thời gian’,
thật vậy thời gian đã trôi qua không bao giờ trở lại. Em hãy viết một đoạn văn ngắn ( 8- 10 câu
) nêu suy nghĩ của mình về sự quý giá của thời gian.
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Julia 1 tuần 2022-01-05T12:39:56+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Chúng ta biết rằng ” Thời gian là vàng ” và còn hơn thế, vàng có thể mua được, trao đổi được nhưng thời gian thì không. Thời gian thật sự rất quan trọng, là tài sản, là báu vật của con người. Thời gian giúp ta khôn lớn, trưởng thành, lao động, làm tất cả những việc cần thiết và quan trọng trong đời. Thời gian không phải là vô tận, nó sẽ kết thúc quãng đời của ta ở một phút giây chia ly nào đó nhưng cũng không phải là hết mãi mãi. Ở một kiếp khác, chúng ta lại được thêm một khoảng thời gian vô giá mà tưởng chừng như không có. Một giây, một phút, một giờ đều có nhiều sự thay đổi, trôi đi tạo nên quá khứ không bao giờ lấy lại được. Vì thế hãy sống, hãy trân trọng những phút giây mà mình đang được hưởng thụ để nó có qua đi thì ta cũng không hối tiếc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết quý trọng thời gian, không phải ai cũng nhận ra giá trị của nó . Chỉ khi nào con người được sống trong niềm hạnh phúc, đạt đến đỉnh cao vinh quang, hoặc khi để tuột tay 1 cơ hội , đối mặt với hiểm nguy mới thực sự hiểu thời gian là báu vật. Thơi gian sẽ không bao giờ dừng lại và cũng chẳng có việc lùi lại. Vì thế mà ngay bây giờ, chúng ta cần trân trọng hơn những phút giây được tồn tại và hưởng thụ một cách ý nghĩa nhất.

  2. Trong cuộc sống, thời gian chính là một thứ tài sản quý báu. Thật vậy, thời gian là miễn phí nhưng nó lại chẳng thể mua được vì thời gian đã trôi qua rồi là chẳng thể lấy lại được nữa. Mỗi người có một quỹ thời gian hàng ngày như nhau. Tuy nhiên, có những người biết sử dụng thời gian của mình bằng những việc có ý nghĩa. Họ biết xót từng phút giây trôi qua nên luôn tìm cách sống trọn vẹn từng giây để có được một cuộc sống có ý nghĩa khi nhìn lại sau này. Ngược lại, có những người chưa thực sự biết quý trọng thời gian. Vì chúng ta nghĩ thời gian của bản thân có nhiều, nên tùy tiện để cho nó trôi qua, tùy tiện phung phí thời gian vào những việc vô bổ, luôn viện cớ cho sự trì hoãn bằng lý do mang tên “ngày mai”. Nhưng thực ra, thời gian chúng ta có được không nhiều đến như thế. Biết tận dụng từng giây của cuộc sống cũng đã đủ để làm nên sự khác biệt giữa hai kết quả nhận được. Nếu như ta đứng ở vị trí của một bệnh nhân đang hấp hối thì chúng ta sẽ hiểu được sự quý giá của từng giây phút níu kéo sự sống là như thế nào. Hay như giữa vấn đề chính trị của các nước thì một giây, một phút cũng đủ làm nên lịch sử và kết quả chính trị khác nhau. Đối với mỗi cá nhân chúng ta, việc tiết kiệm, quý trọng và biết tận dụng thời gian vào những việc có ích chính là để đem lại lợi ích cho chính bản thân chúng ta. Thay vì dùng thời gian cho những việc không quá cần thiết, học sinh chúng ta có thể dùng để đọc thêm sách, dành thời gian học thêm những kỹ năng cuộc sống bổ ích, dành thời gian cho gia đình,… Tóm lại, việc mỗi người biết quý trọng thời gian chính là để có được một cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )