Môn Văn Lớp: 6 CHO EM XIN Ý KIẾN VỀ BÀI VIẾT NÀY Bạo lực học đường là 1 vấn đề vô cùng nhức nhối. Bạo lực không chỉ xuất hiện ở nam sinh hay nữ sinh, mà cò

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: CHO EM XIN Ý KIẾN VỀ BÀI VIẾT NÀY
Bạo lực học đường là 1 vấn đề vô cùng nhức nhối. Bạo lực không chỉ xuất hiện ở nam sinh hay nữ sinh, mà còn bạo lực về cả vấn đề tâm lý, hay người ta còn gọi là khủng bố tinh thần. Ví dụ tiêu biểu là học sinh không được đáp ứng những nhu cầu cần thiết trong giờ học. Ví dụ mùa hè, quạt trong phòng học chỉ mang tính chất minh họa, không có giá trị thực tiễn. Một phòng học chỉ có 5 cái quạt, 1 cái ở chỗ ngồi giáo viên, 2 cái ở giữa lối đi cho giáo viên đi lại, và 2 cái dành cho 50 học sinh còn lại. Với chiều dài mỗi cánh quạt là 50cm, khoảng cách từ quạt đến mặt đất là 3m, quạt chạy trong hiệu điện thế 220V, sử dụng dòng điện của máy phát điện xoay chiều 3 pha. Từ đó ta tính được quạt có thể làm mát được 1 khu vực có bán kính hơn 1m hay xấp xỉ là 3 bàn học. 3 bàn /7 bàn nên tức là 4 bàn bị nóng, ở 2 dãy sẽ là 8 bàn, mỗi bàn có 4 người nên sẽ có 32 người bị nóng. 32/50 người, 1 con số vô cùng lớn….
Tác hại của việc bị nóng: Cơ thể của 1 người trưởng thành có 70% là nước. Nhiệt độ mùa hè trung bình vào khoảng 35 độ C tức là tốc độ trung bình của sự bốc hơi nước là vào khoảng 0.15l/giờ, nên trong 1 buổi học kéo dài 1h cơ thể sẽ mất 0.6l nước. Cơ thể người có khoảng 30l nước, tức là chúng ta mất khoảng 2% lượng nước trong cơ thể. Cơ thể chúng ta khi mất từ 2-5% lượng nước sẽ dẫn đến tình trạng hoa mắt, chóng mặt, não bộ mât khoảng 7-8% khả năng hoạt động nên ảnh hưởng vô cùng lớn tới việc học, đấy là chưa kể đến sự ức chế có thể gây ra do nóng bức.. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ivy 2 tháng 2022-03-17T09:13:33+00:00 2 Answers 1

Answers ( )

  0
  2022-03-17T09:14:58+00:00

  Câu đầu có chữ “nhức nhối” không hay lắm, nên thay bằng từ phi pháp luật

  Phần còn lại chỗ vì dụ tiêu biểu bạn chỉ nên nói qua thôi, không cần nói kỹ như thế, nên bổ sung những việc khác cho đủ ý.

  Còn phần thứ 2 của bài văn, bạn cùng nên chỉ nói sơ qua rồi nêu lên tác hại ví dụ như: làm cho học sinh mất tinh thần học tập , nóng bức , sức khỏe kém , …

  Bạn nên thêm vào câu cuối là: Vì vậy, bạo lực học đường là không đúng, chúng ta cần có biện pháp ngăn chặn nó để bao vệ tương lai của học sinh. 

  0
  2022-03-17T09:15:08+00:00

  chủ đề là BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG , mà bạn đang nghị luận giống như là viết đơn ý kiến vật chất gửi lên nhà trường hơn là viết về bạo lực. Bạn miêu tả về quạt và năng suất hoạt động của nó quá chi tiết ( không cần thiết) và cuối bài văn bạn chưa kết luận câu nào hợp với BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG, vấn đề ở đây bạn đã bị lạc đề. Hơn 11 năm học, mình sẽ cho bạn vài mẹo để viết về vấn đề này.

  1. Nêu tình huống thực thi nhất, có nghĩa là những vấn đề đang được quan tâm và cần giải quyết một cách hợp lý nhất vd: Đánh nhau, bày trò trả thù,..

  2. Mở bài nói lên vấn đề này vì sao được quan tâm và nó xảy ra nhiều ở đâu

  3. Thân bài là chỗ ăn điểm nhiều nhất

    > giải thích BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG là gì ( khi trình bày một vấn đề nào đó bạn phải định nghĩa cho người đọc vấn đề là gì)

  > Nguyên nhân từ đâu xảy ra

  > Tác hại của nó 

  > Cách giải quyết 

  4 Kết bài: nói lại như Mở bài và nêu ý kiến của bản thân nên hành động như thế nào với vấn đề này

    

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )