Môn Văn Lớp: 6 CHO DOAN THO SAU: ”CHU BE LOAT CHOAT Cai xac xinh xinh Cai chan thoan thoat Cai dau nghenh nghenh Ca no doi lech Mom huyt sao vang Nhu con

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: CHO DOAN THO SAU:
”CHU BE LOAT CHOAT
Cai xac xinh xinh
Cai chan thoan thoat
Cai dau nghenh nghenh
Ca no doi lech
Mom huyt sao vang
Nhu con chim chich
Nhay tren duong vang”.
Hay neu cam nhan No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Bella 1 tuần 2022-04-19T20:48:13+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Bài thơ đã khắc họa vẻ hồn nhiên, tươi vui, trong sáng và dũng cảm của chú bé Lượm. Đây là một chú bé đi liên lạc đã hi sinh nhưng hình ảnh của em thì vẫn còn bất tử mải trong lòng người và trong quê hương, đất nước. Tác phẩm đã sử dụng thể thơ 4 chữ, nhịp thơ nhanh, nhịp nhàng, cách so sánh chính xác, sử dụng những câu hỏi tu từ và nhiều từ láy, tính từ gợi cảm. Đồng thời bài thơ cũng khắc họa được chú bé Lượm với dáng vẻ đáng yêu, ngộ nghĩnh mà cũng rất dũng cảm. Cách xưng hô trong bài thơ cũng rất linh hoạt. Từ “chú bé”, “cháu”, “chú đồng chí nhỏ”, điều đó đã cho thấy sự thân mật, gần gũi và sự am hiểu về nhân vật của tác giả Tố Hữu.

  2. Nhắc đến Lượm, người đọc nhớ đến hai khổ thơ này, bởi đây là hai khổ thơ đầy ấn tượng về một chú bé liên lạc nhỏ nhắn, xinh xinh, nhanh nhẹn hồn nhiên, nhí nhảnh vui tươi. Những từ láy loát choắt, xinh xinh, thoăn thoát được dùng rất gợi hình gợi cảm, cùng với thể thơ bốn chữ và nhịp thơ nhanh, tạo âm hưởng vui tươi, nhí nhảnh rất phù hợp với một chú bé như Lượm. Một hình ảnh so sánh đẹp như con chim chích – nhảy trên đường vàng… gợi lên trước mắt chúng ta một chú bé hồn nhiên yêu đời. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )