Môn Văn Lớp: 6 cau chuyen cay but than cho ta bai hoc gi ?

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: cau chuyen cay but than cho ta bai hoc gi ? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maria 5 tháng 2022-02-16T02:57:05+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. · Câu chuyện đã thể hiện ước mơ chính đáng của nhân dân về công lí công bằng trong xã hội: sẽ luôn tồn tại một sức mạnh kì diệu để giúp đỡ những người nông dân nghèo khổ để có một cuộc sống tốt đẹp hơn ( thể hiện ở việc Mã Lương vẽ công cụ lao động cho người nghèo khổ) và trừng trị những kẻ tham lam độc ác trong xã hội ( thể hiện ở việc Mã Lương trừng trị tên địa chủ và tên vua tham lam xấu xa)

    · Truyện còn cho thấy mối quan hệ giữa tài năng, đức độ : Việc Mã Lương được ông tiên tặng cho cây bút thần không phải là ngẫu nhiên mà đó có thể coi là phần thường xứng đáng dành cho cậu khi cậu không chỉ có tài năng về hội họa mà còn có sự say mê luôn nỗ lực của cậu (Mã Lương vẽ mọi nơi mọi lúc) và khi có được cây bút thần, em luôn vẽ những điều hữu ích để giúp đỡ người nghèo khổ và trừng trị những kẻ xấu xa độc ác. Có lẽ cũng chính vì vậy mà chỉ có Mã Lương mới có thể sử dụng cây bút như em mong muốn! Như vậy tài năng của con người chỉ được công nhận và phát huy tác dụng khi phục vụ mục đích chính nghĩa, vì con người.

    Truyện còn đề cao tài năng niềm say mê của con người vào nghệ thuật. Nghệ thuật chân chính sẽ giúp con người trở nên tốt đẹp hơn trong cuộc sống, nâng cao phẩm giá của con người. Đồng thời qua đó cũng phê phán sự tham lam độc ác ích kỉ của bản thân sẽ nhận được sự trừng phạt thích đáng.

    CHÚC BẠN HỌC TỐT

  2. không tham lam độc ác chiếm của cải của người khác mà giàu có,phải sống lương thiện và phải quan tâm đến mọi người mới làm ra được đồng tiền mà mình làm ra thì mới là một con người có bản chất lương thiện,chân chính

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )