Môn Văn Lớp: 6 Câu 5: Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 6 đến 8 câu), nêu cảm nhận của em về một nhân vật mà em thích trong văn bản “Buổi học cuối cùng” của A

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Câu 5: Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 6 đến 8 câu), nêu cảm nhận của em về một nhân vật mà em thích trong văn bản “Buổi học cuối cùng” của A.Đô-đê. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Madelyn 1 tuần 2021-11-26T02:47:34+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Qua câu chuyện buổi học cuối cùng bằng tiếng Pháp ở vùng An-dát bi quân Phổ chiếm đóng và hình ảnh cảm động của thầy Ha-men, truyện đã thể hiện lòng yêu nước trong một biểu hiện cụ thể là tình yêu tiếng nói của dân tộc và nêu chân lý: “Khi một dân tộc rơi vào vòng nô lệ, chừng nào họ vẫn giữ vững tiếng nói của mình thì chẳng khác gì nắm được chìa khóa chốn lao tù…” – Truyện đã xây dựng thành công nhân vật thầy giáo ha-men và chú bé Phrăng qua miêu tả ngoại hình, cử chỉ, lời nói và tâm trạng của họ.

    Phải biết yêu quý, giữ gìn và học tập để nắm vững tiếng nói của dân tộc mình, nhất là khi đất nước rơi vào vòng nô lệ, bởi tiếng nói không chỉ là tài sản quý báu của dân tộc mà còn là phương tiện quan trọng để đấu tranh giành lại độc lập, tự do. 

    cái này có đc không ạ????

  2. Thầy Ha – men , một người thầy say mê , yêu nghề dạy học và có lòng yêu nước sâu sắc , tự hào về tiếng Pháp , tiếng dân tộc mình . Những ngày thường , khi học sinh mắc lỗi , thầy sẽ đưa ra những hình phạt nhất định , nhưng không , trong buổi học cuối cùng trông thầy khác hẳn so với mọi ngày thường . Chiếc áo ‘rơ – đanh – gót ‘ mà thầy chỉ dùng cho những ngày đặc biệt lại được sử dụng trong buổi học cuối , kể cả Phrăng đi học muộn thầy cũng chỉ nói nhẹ nhàng , không quát mắng một ai , tình yêu thương sâu sắc của thầy đối với việc học tiếng dân tộc thật thiết tha làm sao , cuối buổi học , thầy viết dòng chữ thật to lên bảng : NƯỚC PHÁP MUÔN NĂM , thể hiện được điều xúc động của thầy , qua đó đã cho em một bài học về tình yêu đất nước Việt Nam ta .

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )