Môn Văn Lớp: 6 câu 3 đọc bài ca dao sau Trong đầm gì đẹp bằng sen

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: câu 3 đọc bài ca dao sau Trong đầm gì đẹp bằng sen Lá xanh bông trắng, lại chen nhị vàng Nhị vàng, bông trắng, lá xanh Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn. Hình ảnh bông sen trong bài ca dao trên gợi cho em nghĩ đến điều gì sâu sắc . No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Gabriella 2 tháng 2022-02-16T01:17:09+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Trong đầm gì đẹp bằng sen.

  Láxanh bông trắng, lại chen nhị vàng. Nhị vàng, bông trắng, lá xanh.                Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.   

  `->` Hình ảnh một bông sen ở gần một vũng bùn lầy không được sạch sẽ nhưng đoá hoa sen đấy vẫn giữ được vẻ đẹp thanh khiết, đặc trưng vốn có của mình.

  `=>` Hình ảnh đoá sen gần bùn ngày còn là ẩn dụ cho phẩm chất tốt đẹp người nông dân Việt Nam : họ có thể tiếp xúc với nhiều điều xấu nhưng họ vẫn luôn giữ gìn được phẩm chất, danh dự và đạo đức tốt đẹp, trong sạch của bản thân chứ không hề giống với câu tục ngữ ” Gần mực thì đen , gần đèn thì rạng”.

 2. Những Hình ảnh Bông sen trong bài ca dao gợi cho em nghĩ đến điều gì sâu sắc là:

  – Bằng ngôn từ trong sáng, giản dị nhất, bài ca dao làm nổi bật hình ẩnh bông sen thơm ngát, đang nở trên đầm lầy. Bông sen đơn sơ, chân chất như người dân lao động mang nét đẹp bình dị, thôn dã, lúc nào cũng ngan ngát toa hương, một thứ hương thơm đặc biệt tinh khiết không pha lẫn mùi vị nào khác dù hoa sen trong đầm.  Qua bài ca dao, hình ảnh của người dân lao động Việt Nam hiện lên một cách tự nhiên, hợp lý đến tài tình. Tâm hồn của mỗi con người được ví như một bông hoa thơm ngát, dù sống ở đâu, trong hoàn cảnh nào cũng giữ riêng cho mình nét trong trắng, thanh cao nguyên vẹn.!

  CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )