Môn Văn Lớp: 6 Câu 2: (7 điểm): Em hãy lập dàn ý và lựa chọn một ý trong phần thân bài để viết thành một đoạn văn miêu tả với đề bài sau: Tả cảnh đầm ấm c

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Câu 2: (7 điểm): Em hãy lập dàn ý và lựa chọn một ý trong phần thân bài để viết thành một đoạn văn miêu tả với đề bài sau: Tả cảnh đầm ấm của gia đình em trong những khoảnh khắc gần bên nhau.
Lưu ý: Đọc kĩ đề. Hứa 5* cho bạn nào giải chính xác và hợp lí nhất No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Harper 5 tháng 2021-11-18T23:47:37+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. A, MB

  – giới thiệu hoàn cảnh buổi sinh hoạt đầm ấm của gia đình em: qua bữa cơm tất niên gia đình cuối năm.

  – Khái quát: Sau cả ngày lau dọn nhà cửa vất vả và chuẩn bị năm mới đến trong niềm vui hân hoan, gia đình em cùng nhau ăn bữa cơm cuối năm, tiễn năm cũ đi và đón năm mới đến.

  – Bữa cơm năm nay càng có ý nghĩa vì chị họ của em du học về năm nay đón tết cùng gia đình nên gia đình của các bác, các cô cũng sang nhà em để ăn uống và tụ tập cuối năm cùng nhau

  B, TB

  1, Tả cảnh chuẩn bị.

  – Cả năm nhà em mới có một dịp mà vất vả mà vui vẻ đến như vậy. Bố mẹ và em đều chạy ngược xuôi từ sáng đến tối để dọn dẹp nhà cửa và chuẩn bị cơm nước để các bác, các cô sang.

  – Dù cho vất vả nhưng không khí trong nhà vô cùng đầm ấm và vui tươi.

  – Khi các bác các cô sang thì còn vui hơn nữa.

  – Mọi người bắt đầu phân công công việc rõ ràng. Một nhóm cùng nhau làm bếp, một nhóm cùng nhau cắm hoa, trang trí nhà cửa giúp nhà em. Các em nhỏ thì chơi đùa lăng xăng khắp nhà.

  – Ai cũng có việc, mỗi người 1 tay 1 chân. quan trọng nhất là mọi người quây quần cùng nhau, hỏi thăm nhau những chuyện trong năm cũ và đón 1 năm mới tốt đẹp.

  2, Tả bữa cơm.

  – Khi những món ăn dần được bày ra là lúc cả nhà em cùng quây quần bên nhau.

  – Mọi người ăn uống, nói chuyện say sưa, vô cùng vui vẻ.

  – Người lớn chúc rượu nhau, chúc nhau làm ăn phát đạt. Người lớn chúc rượu người bé là cố gắng học hành chăm chỉ.

  – Cả nhà say sưa vừa ăn vừa cùng nhau bàn tán chuyện trên trời dưới đất, cùng xem chương trình tivi cuối năm.

  3,Sau bữa cơm.

  – Khi bữa ăn kết thúc là cả nhà em quây quần bên nhau hát hò và chơi những trò chơi nho nhỏ.

  – Bữa tiệc kết thúc trong niềm hân hoan và dư vị vô cùng tuyệt vời bên những người thân yêu

  C, KB

  – Bữa tiệc cuối năm là dịp đặc biệt để những người trong gia đình được ở bên nhau, ôn lại những chuyện cũ và đón năm mới đến.

  – Điều mà quan trọng nhất chính là ta được ở bên những người mà ta yêu thương và cùng nhau hân hoan đón một năm mới ngập tràn niềm vui đến.

  *** 

  BÀI LÀM

  Khi những món ăn dần được bày ra là lúc cả nhà em cùng quây quần bên nhau. Mọi người ăn uống, nói chuyện say sưa, vô cùng vui vẻ. Người lớn chúc rượu nhau, chúc nhau làm ăn phát đạt. Người lớn chúc rượu người bé là cố gắng học hành chăm chỉ. Các bác cũng hỏi thăm việc học của em và đều luôn động viên em cố gắng học hành chăm chỉ. Cả nhà say sưa vừa ăn vừa cùng nhau bàn tán chuyện trên trời dưới đất, cùng xem chương trình tivi cuối năm.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )